Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Giá trung bình của một chiếc iPhone sẽ đạt mức 139 triệu VNĐ vào năm 2032

Minhtuanmobile

Giá trung bình của một chiếc iPhone sẽ đạt mức 139 triệu VNĐ vào năm 2032

Với tốc độ hiện tại, iPhone mới nhất sẽ có giá hơn 6,000 USD (hơn 139 triệu VNĐ) vào năm 2032. Điện thoại thông minh với giá hơn 999 USD là điều không tưởng cách đây 5 đến 6 năm nhưng giờ đây đó là một mức giá chấp nhận được đối với điện thoại cao cấp. Thị trường điện thoại thông minh Mozillion cho biết có thể trả hơn 6,000 USD cho điện thoại cao cấp vào năm 2032.

IPhone X 2017 của Apple là chiếc điện thoại đầu tiên được bán lẻ với giá 999 USD và mặc dù mức giá cao ngưỡng như vậy nhưng kết quả vẫn chứng minh gã công nghệ Apple đã thành công. Không có gì ngạc nhiên khi các công ty khác như Samsung sớm làm theo, điều này đã có một hiệu ứng gợn sóng, và ngay cả các công ty Trung Quốc như Oppo vốn nổi tiếng với việc sản xuất điện thoại giá cả phải chăng cũng không thể cưỡng lại xu hướng này.

Mozillion đã phân tích sự gia tăng chi phí của điện thoại thông minh trong thập kỷ qua và dựa trên đó, công ty đã đưa ra một số dự đoán về giá điện thoại thông minh sẽ tăng thêm bao nhiêu trong mười năm tới.

 

Giá của những chiếc iPhone hàng đầu đã tăng từ 199 USD vào năm 2012 đối với iPhone 5 lên 1,099 USD đối với iPhone 13 Pro Max, tăng 452%. Nếu xu hướng này tiếp tục, iPhone 2032 có thể có giá 6,069 USD.

iPhone đã tăng giá lớn hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào khác

Đáng ngạc nhiên là các flagship của Motorola và Huawei lại đứng ở vị trí tiếp theo trong danh sách những điện thoại có mức giá tăng mạnh nhất trong 10 năm qua. Điện thoại cao cấp của Huawei có thể bán lẻ với giá lên tới 3,300 USD vào năm 2032, với giả định rằng xu hướng tăng 221% hiện nay vẫn tiếp tục.

Trước khi Hoa Kỳ đưa Huawei vào danh sách đen, điện thoại của họ từng rẻ hơn 30% so với các thiết bị cạnh tranh, nhưng hiện tại công ty đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm linh kiện, sự thiếu hụt thiết bị của họ trên thị trường, dẫn đến việc tăng giá.

Giá điện thoại cao cấp của Motorola đã tăng từ 299.99 USD vào năm 2012 lên 999.99 USD vào năm 2022, khiến chúng đắt hơn 233% và nếu tỷ lệ này được duy trì, điện thoại cao cấp của thương hiệu này có thể có giá hơn 3,333 USD vào năm 2032. 

Samsung đứng thứ tư với mức tăng khoảng 184% cho các điện thoại tốt nhất, được đầu tư kỹ lưỡng nhất của mình. Giá điện thoại Nokia cao cấp đã tăng ít nhất trong thập kỷ qua, chỉ 55%.

Mặc dù rất thú vị, nhưng báo cáo không nên được coi là một dự báo cuối cùng. Vì luôn có nhiều thứ tác động lên giá cả, đặc biệt trong bối cảnh từ thực phẩm đến nhiên liệu tăng cao và tình trạng thiếu tài nguyên đang diễn ra trên toàn thế giới.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: phonearena.com

Tags: iPhone iPhone 13 Pro Max Apple

Bài viết khác

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

 Tin công nghệ

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

Ở thời điểm hiện tại, Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max là 2 cái tên nổi bật nhất trong làng công nghệ. Liệu iPhone 14 Pro Max có đủ sức...

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

 Tin công nghệ

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

Face ID đã thay thế Touch ID trên iPhone bắt đầu từ iPhone X vào năm 2017. Kể từ đó, đã có nhiều tin đồn về việc Apple có khả năng đưa Touch...

Cách đặt lại (reset) AirPods và AirPods Pro cực đơn giản

 Tin công nghệ

Cách đặt lại (reset) AirPods và AirPods Pro cực đơn giản

Nếu AirPods hoặc AirPods Pro của bạn gặp một số vấn đề trục trặc, bạn có thể cần làm mới chúng để chúng trở lại hoạt động bình...

iPhone 6 chính thức trở thành đồ cổ rồi!

 Tin công nghệ

iPhone 6 chính thức trở thành "đồ cổ" rồi!

Tám năm sau khi iPhone 6 ra mắt vào năm 2014, Apple đã thêm thiết bị cũ vào danh sách các sản phẩm cổ điển của mình.