Sắm tết An Khang

Vấn nạn tin nhắn rác trên online lại bùng phát, cách chặn hiệu quả trên iOS và Android

Minhtuanmobile

Vấn nạn tin nhắn rác trên online lại bùng phát, cách chặn hiệu quả trên iOS và Android

Các mẫu tin nhắn rác trên điện thoại khiến bạn có cảm giác khó chịu, thậm chí còn bị mất tiền bởi các tổ chức trục lợi. Vậy làm sao để chặn hiệu quả tin nhắn rác trên điện thoại Android và iOS (iPhone). Hãy cùng Minh Tuấn Mobile tìm hiểu trong bài viết này!

1. Vấn nạn tin nhắn rác trên điện thoại

Dù là bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành Android hay iOS như iPhone, thì cũng có thể gặp phải tình huống nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ (còn gọi là tin nhắn rác) về chủ đề truyên truyền, cho vay, chơi game, đánh bạc,… thậm chí là tin giả mạo ngân hàng để xác nhận số tài khoản. Tất cả những điều này mang lại cảm giác khó chịu cho bạn mỗi khi sử dụng điện thoại.

Không những vậy, nhiều người cũng đã từng bị lừa khi nhấp vào đường link được đính kèm trong tin nhắn, để dẫn đến các trang web lừa đảo, từ đó chiếm đoạt tiền bạc của người nhận được tin nhắn.

Vấn nạn tin nhắn rác trên điện thoại

2. Các cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại iOS

Để tiến hành chặn tin nhắn rác trên iPhone cũng như thiết bị iOS, bạn có thể sử dụng một trong những cách sau:

Cách 1: Báo cáo tin rác trên iMessage

Bạn có thể thực hiện việc báo cáo tin nhắn rác trên ứng dụng iMessage bằng cách: Vào tin nhắn rác (tin spam) mà bạn nhận được trên iMessage > tìm và chọn Báo cáo rác (Report Junk) > chọn Xóa và báo cáo rác (Delete and Report Junk). Lúc này, hệ thông sẽ gửi thông tin của báo cáo của bạn đến Apple, đồng thời tin nhắn rác này cũng bị xóa ra khỏi thiết bị.

Báo cáo tin rác trên iMessage

Cách 2: Chặn trực tiếp số điện thoại gửi tin nhắn rác

Nếu bạn nhận tin nhắn qua số thuê bao, thì có thể vào tin nhắn rác đó để tiến hành chặn bằng cách sau: Nhấp vào chữ “i” nằm ở góc bên phải phía trên tin nhắn rác > chọn Số liên lạc > nhấp vào Chặn người này (Block this Caller).

Chặn trực tiếp số điện thoại gửi tin nhắn rác

Cách 3: Dùng chức năng Lọc người gửi không xác định trên iMessage

Ngoài cách chặn tin nhắn rác trên iMessage như cách làm 1, thì bạn có thể sử dụng chức năng Lọc người gửi không xác định bằng cách: Vào phần Cài đặt (Settings) > chọn Tin nhắn (Messages) > gạt nút sang phải để kích hoạt chức năng Lọc người gửi không xác định (Filter Unknown Senders).

Dùng chức năng Lọc người gửi không xác định trên iMessage

3. Các cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android

Việc chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android cũng có thể thực hiện dễ dàng bằng cách làm sau:

Cách 1: Báo cáo tin nhắn rác trên điện thoại

Bạn có thể vào tin nhắn rác trên điện thoại Android của bạn, nhấp vào biểu tượng 3 chấm phía trên bên phải tin nhắn, rồi chọn Chi tiết (nếu có) > chọn Chặn và báo cáo tin nhắn rác. Lúc này tin nhắn rác sẽ bị xóa hoặc được chuyển sang mục chuyên chứa tin nhắn rác.

Báo cáo tin nhắn rác trên điện thoại

Cách 2: Phản ánh tin nhắn rác trên VNCERT CC

VNCERT CC là website Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng sẽ hỗ trợ bạn trong việc phản ánh và giải quyết những vấn đề liên quan đến tin nhắn rác, cuộc gọi rác mà không cần phải sử dụng phần mềm thứ 3.

Để báo cáo, chặn tin nhắn rác trên VNCERT CC, bạn thực hiện cách làm sau: Truy cập vào www.chongthurac.vn, rồi nhấp vào biểu tượng 3 gạch để chọn mục Phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác. Sau đó, bạn nhập các thông tin được yêu cầu gồm có Loại phản ánh, Nguồn phát tán, Số điện thoại phản ánh, Nội dung tin nhắn rác - cuộc gọi rác và gửi bằng chứng (nếu có). Cuối cùng nhấn nút Phản ánh để hoàn tất.

Phản ánh tin nhắn rác trên VNCERT CC

Cách 3: Dùng phần mềm thứ 3 chặn tin nhắn rác

Bạn có thể sử dụng bất kì phần mềm thức 3 nào trên Google Play để tiến hành chặn các tin nhắn rác. Chẳng hạn, bạn tải ứng dụng Laban SMS về điện thoại, tiến hành cài đặt > mở ứng dụng > vào Menu > chọn Luật chặn.

Tiếp theo, bạn nhấp chọn vào dấu “+” để thiết lập điều kiện chặn tin nhắn - cuộc gọi rác gồm có mục Thêm từ khóa (ứng dụng sẽ chặn những tin nhắn có chứa từ khóa này), Thêm số điện thoại (nghĩa là số điện thoại mà bạn muốn chặn) và Thêm từ tin nhắn (những tin nhắn mà bạn muốn chặn, lần sau ứng dụng sẽ tự động chặn những tin nhắn này gửi đến điện thoại bạn). Cuối cùng, bạn nhấn nút Đồng ý để hoàn thành.

Dùng phần mềm thứ 3 chặn tin nhắn rác

Hy vọng những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn biết thêm được cách chặn tin nhắn rác hiệu quả trên thiết bị iOS và điện thoại Android trong quá trình sử dụng rồi nhé.

XEM THÊM IPHONE 13 SERIES CHÍNH HÃNG TẠI MINH TUÂN MOBILE

XEM THÊM IPAD CHÍNH HÃNG TẠI MINH TUÂN MOBILE

XEM THÊM MAC CHÍNH HÃNG TẠI MINH TUÂN MOBILE

Tags: tin nhắc rác trên iphone tin nhắn rác trên android tin nhắn rác trên điện thoại cách chặn tín nhắn rác trên điện thoại iphone

Bài viết khác

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới mua nhanh chóng, không lo mất dữ liệu

 Mẹo hay

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới mua nhanh chóng, không lo mất dữ liệu

Nếu bạn đang băn khoăn việc sao chép dữ liệu từ chiếc iPhone cũ sang chiếc iPhone mới mà bạn vừa mua về, thì hãy áp dụng một số cách mà...

Công dụng thực sự của tab ẩn danh chắc gì bạn đã biết, khám phá 4 cách mở tab ẩn danh nhanh trên iOS

 Mẹo hay

Công dụng thực sự của tab ẩn danh chắc gì bạn đã biết, khám phá 4 cách mở tab ẩn danh nhanh trên iOS

Tab ẩn danh sẽ giúp bạn hạn chế tiết lộ thói quen sử dụng trình duyệt web để tìm kiếm thông tin nào đó trên iPhone cũng như các thiết bị...

Mời bạn đọc tải bộ hình nền Tết 2022 cực đẹp trên iOS và Android

 Mẹo hay

Mời bạn đọc tải bộ hình nền Tết 2022 cực đẹp trên iOS và Android

Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 đã cận kề, để hoà chung không khí đón chào năm mới, mời bạn đọc tải bộ hình nền Tết 2022 cực đẹp...

Hạn chế bức xạ sóng điện từ của điện thoại ảnh hưởng tới sức khoẻ với mẹo sau đây

 Mẹo hay

Hạn chế bức xạ sóng điện từ của điện thoại ảnh hưởng tới sức khoẻ với mẹo sau đây

Việc sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử thường tỏa ra một lượng sóng điện từ nhất định, tác động không ít đến sức...