banner

6 siêu phẩm kì vọng sẽ được Apple trình làng tại sự kiện WWDC 2020

Minhtuanmobile

6 siêu phẩm kì vọng sẽ được Apple trình làng tại sự kiện WWDC 2020

Apple đã xác nhận sẽ tổ chức WWDC 2020 trực tuyến vào ngày 22/06/2020 sắp tới, hứa hẹn nhiều sản phẩm độc đáo đáng mong chờ.

WWDC (Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu) là sự kiện thường niên do Apple tổ chức để vinh danh các nhà phát triển đã chung tay cùng họ xây dựng hệ sinh thái phần mềm vững chắc. Năm nay, Apple quyết định sẽ tổ chức sự kiện đình đám này trực tuyến vào ngày 22/06/2020 thay vì tổ chức tại Trung tâm Hội nghị San Jose như năm ngoái. Tuy nhiên, điều đó sẽ không ảnh hưởng tới sức hấp dẫn của loạt phần cứng và phần mềm Apple dưới đây.

Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua những siêu phẩm được kì vọng sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC năm nay.

Chip ARM mới dành cho máy tính

Là một dịp hiếm thấy để thu hút sự chú ý của công chúng, Apple từng ra mắt không ít thiết bị phần cứng thú vị tại WWDC. Mặc dù Apple không hề tiết lộ bất kì thông tin về phần cứng nào nhưng có nhiều dự đoán cho thấy hãng sẽ chuyển từ bộ xử lý Intel sang bộ xử lý ARM.

Chip ARM mới dành cho máy tính

Tại WWDC 2005, Steve Jobs đã tuyên bố chuyển từ PowerPC sang Intel và Apple đã triển khai các máy iMac đầu tiên dựa trên Intel vào tháng 1/2006. Giống như với Intel, Apple có kế hoạch chuyển đổi toàn bộ dòng Mac sang bộ xử lý dựa trên ARM, bao gồm máy tính để bàn đắt nhất.

Đây có lẽ là thông tin đáng quan tâm nhất vì trước giờ Apple dùng CPU Intel cho các máy Mac của mình, giờ họ chuyển sang dùng một con chip tự thiết kế riêng và dùng nhân ARM. Việc này có nghĩa là Apple sẽ phải thay đổi macOS rất nhiều, và nhiều ứng dụng Mac hiện nay cũng cần được chuyển đổi để có thể tận dụng hết sức mạnh của phần cứng mới.

Xem thêm: MacBook phiên bản dùng chip ARM có thể ra mắt sớm hơn dự kiến

Apple AirTags

WWDC 2020 hứa hẹn màn chào sân của một thiết bị mới toanh – Apple AirTag. Thực tế, sản phẩm này mới chỉ tồn tại dưới dạng thông tin rò rỉ. Đây là những thiết bị tí hon cho phép người dùng gắn trực tiếp vào đâu đó như iPhone, AirPods hoặc chìa khóa để định vị chúng từ xa và tìm kiếm trong trường hợp thất lạc.

AirTags đã sử dụng chip U1 Ultra Wideband được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái với loạt iPhone 11. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ có thể theo dõi các đối tượng với độ chính xác cao hơn nhiều so với bình thường.

Apple AirTags

iMac với thiết kế như iPad Pro

iMac đã lâu rồi chưa được cập nhật cả về thiết kế lẫn cấu hình nên năm 2020 là thời điểm hợp lý để làm mới dòng máy All-in-One nổi tiếng này. iMac 2020 được đồn là sẽ có thiết kế viền màn hình mỏng theo kiểu gần giống như iPad Pro hoặc màn hình Apple Pro XDR mới. Cấu hình bên trong chắc cũng sẽ được nâng cấp, có thể lên thành chip Intel thế hệ 9 hoặc thế hệ 10.

iOS 14 và iPadOS 14

Dù những tin đồn xoay quanh WWDC 2020 hạn chế hơn so với những mùa WWDC trước đây, nhưng đã có khá nhiều rò rỉ về các tính năng của iOS 14 và iPadOS 14.

Được biết, bản cập nhật phần mềm của iPhone có tên mã là "Azul", nhưng Apple cũng đồng thời làm việc với cái gọi là "Azul + 1." Đến nay, loạt chức năng đồn đoán của iOS 14 gồm có ghi âm cuộc gọi, dùng thử ứng dụng mà không cần cài đặt, cho phép người dùng thu hồi tin nhắn, gắn thẻ người nhận tin nhắn trong nhóm và thay đổi cơ chế phản hồi Haptic Touch và nhiều điều thú vị khác.

iOS 14 và iPadOS 14

Bên cạnh đó, Siri cũng có thể được thay đổi và nâng cấp thêm một số tính năng mới bao gồm tùy chỉnh giọng nói và tính năng dịch văn bản tích hợp trên iOS 14 ngay cả khi offline.

macOS 10.16

Tính năng dịch dựa trên Siri tương tự trong Safari cũng có thể xuất hiện trong macOS 10.16 sắp tới.

So với iOS 14, có vẻ như có rất ít thông tịn rò rỉ liên quan đến macOS 10.16. Các thông tin chủ yếu nói về tính tương tác giữa iOS mà macOS thông qua ứng dụng Catalyst.

Bên cạnh đó, phím tắt trên macOS 10.16 có thể sẽ dễ sử dụng hơn, tiện ích hơn nếu người dùng có thể tự động hóa đa nền tảng.

macOS 10.16

watchOS 7

Kể từ khi chiếc Apple Watch đầu tiên ra mắt, Apple luôn cố gắng để giúp dòng đồng hồ thông minh này hoạt động càng độc lập với iPhone càng tốt. Bản cập nhật watchOS 7 sắp tới sẽ có thêm tính năng giúp cha mẹ kiểm soát nhiều thông tin hơn từ Apple Watch của con trẻ qua iPhone.

Apple Watch 7

Đây là một ý tưởng thông minh nhằm giúp các bậc phụ huynh dõi theo con mình ở khoảng cách xa qua những thông tin mà Apple Watch phản hồi về. Một tính năng có tên school time sẽ giới hạn các ứng dụng nhất định trên Apple Watch.

Chiếc Apple Watch này có thể sẽ được trang bị tính năng "Schooltime (Giờ học)” nhằm giới hạn những ứng dụng hoặc tính năng mà trẻ chỉ được sử dụng vào những thời điểm nhất định trong ngày.

MUA iPHONE GIÁ TỐT

Xem thêm:

Tags: WWDC 2020

Bài viết khác

iPhone 13 Series có mấy màu? Nên lựa chọn màu nào thì đẹp và phù hợp nhất với bạn?

 iPhone 13 Series

iPhone 13 Series có mấy màu? Nên lựa chọn màu nào thì đẹp và phù hợp nhất với bạn?

Apple cung cấp iPhone 13 series với năm màu sắc đậm và độc đáo khác nhau. Nếu đang tìm mua một trong những chiếc iPhone đời mới này, đã đến...

Nên mua iPhone 13 Series dung lượng 128GB, 256GB, 512GB hay 1TB là đủ dùng và phù hợp nhu cầu?

 iPhone 13 Series

Nên mua iPhone 13 Series dung lượng 128GB, 256GB, 512GB hay 1TB là đủ dùng và phù hợp nhu cầu?

Với iPhone 13 series, Apple đã tăng dung lượng lưu trữ cơ bản lên 128GB. Đó là gấp đôi không gian lưu trữ so với những gì dòng iPhone 12 series...

Chế độ quay phim điện ảnh Cinematic Mode trên iPhone 13 Series là gì? Dùng để làm gì? Sử dụng như thế nào?

 iPhone 13 Series

Chế độ quay phim điện ảnh Cinematic Mode trên iPhone 13 Series là gì? Dùng để làm gì? Sử dụng như thế nào?

Dòng iPhone 13 Series đã được Apple trang bị một số nâng cấp lớn về camera, đặc biệt là trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max với cảm biến...

Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles) trên iPhone 13 là gì? Sử dụng chúng như thế nào?

 iPhone 13 Series

Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles) trên iPhone 13 là gì? Sử dụng chúng như thế nào?

Tất cả các mẫu iPhone 13 đều giới thiệu một tính năng camera mới mà Apple gọi là Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles). Tính năng này được...