Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Top 10 mẹo sử dụng iMessage trên iPhone cực hay mà người dùng nên biết

Minhtuanmobile

Top 10 mẹo sử dụng iMessage trên iPhone cực hay mà người dùng nên biết

iMessage là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên iPhone. Bạn đã biết hết các mẹo nhỏ trên ứng dụng iMessage chưa? Xem ngay bài viết dưới đây, Minh Tuấn Mobile sẽ bật mí cho bạn top 10 mẹo sử dụng iMessage trên iPhone mà người dùng nên biết.

1. Ghim cuộc trò chuyện

Ứng dụng iMessage cho phép người dùng ghim các cuộc trò chuyện lên đầu màn hình, bằng cách vuốt bất kỳ cuộc trò chuyện nào sang bên phải, sau đó nhấn vào biểu tượng hình ghim.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể ghim tin nhắn khi điện thoại có hơn 9 cuộc trò chuyện.

Ghim cuộc trò chuyện

2. Bộ lọc SMS

iPhone cho phép người dùng lọc đi các tin nhắn từ những người gửi không xác định, thư rác, tin khuyến mại,... bạn có thể bật tùy chọn này bằng cách vào Cài đặt => Tin nhắn => Lọc tin nhắn => bật Lọc người gửi không xác định.

Bộ lọc SMS

3. Tắt tính năng đã đọc

Tương tự như WhatsApp, iMessage cho phép bạn tắt đã đọc để người khác trong cuộc trò chuyện không biết rằng bạn đã đọc tin nhắn hay chưa. Hãy vào Cài đặt => Tin nhắn => tắt Gửi thông báo đã đọc. Khi tùy chọn này tắt, mọi người sẽ không nhận được thông báo khi bạn đã đọc tin nhắn của họ.

Tắt tính năng đã đọc

4. Tin nhắn âm thanh

Tính năng này cho phép bạn nhanh chóng nghe và trả lời tin nhắn âm thanh đến bằng cách nâng điện thoại lên tai. Theo mặc định, tin nhắn âm thanh sẽ hết hạn sau 2 phút. Tùy chọn này sẽ được bật sẵn nhưng bạn cũng có thể tắt nó đi bằng cách vào Cài đặt => Tin nhắn => tắt Đưa lên để nghe.

Tin nhắn âm thanh

5. Đánh dấu đã đọc

Bạn có thể dễ dàng đánh dấu tất cả các tin nhắn chưa đọc là đã đọc trong iMessage, bằng cách vào Tin nhắn và nhấn vào Sửa ở góc trên bên trái màn hình. Nhấn vào tùy chọn Chọn các tin nhắn và chọn Đọc tất cả ở góc dưới cùng bên trái.

Đánh dấu đã đọc

6. Gửi hình ảnh gốc

Theo mặc định, iMessage sẽ nén chất lượng hình ảnh khi bạn cố gắng gửi ảnh cho người khác. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi bằng cách vào Cài đặt => Tin nhắn, cuộn xuống dưới cùng và tắt Hình ảnh chất lượng thấp.

Gửi hình ảnh gốc

7. Thả biểu tượng vào tin nhắn

Giống như trên Messenger bạn cũng có thể thả biểu tượng cảm xúc vào tin nhắn bằng cách ấn và giữ vào tin nhắn và chọn biểu tượng cảm xúc bạn muốn thả.

Thả biểu tượng vào tin nhắn

8. Gửi Memoji

Ngoài việc thả cảm xúc vào tin nhắn thì bạn cũng có thể gửi Memoji, bằng cách nhấn vào biểu tượng memoji nhỏ và nó sẽ mở ra một loạt hình đại diện sẵn sàng sử dụng với nhiều biểu cảm khác nhau. Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể tạo memoji của riêng mình với một loạt các tùy chọn tùy chỉnh.

Gửi Memoji

9. Tải iMessage trên App Store

Ứng dụng iMessage trên iPhone cho phép bạn sử dụng ứng dụng iMessage của bên thứ ba để cải thiện tin nhắn văn bản của mình. Hầu hết các ứng dụng iMessage của bên thứ ba chỉ có thể cung cấp thêm nhiều nhãn dán để bạn thêm vào tin nhắn của mình. Nếu bạn muốn sử dụng bạn có thể lên App Store để tải ứng dụng iMessage.

10. Tạo cuộc thăm dò ý kiến với ứng dụng Poll

Đây là một trong những ứng dụng iMessage của bên thứ ba được nhiều người sử dụng. Ứng dụng này cho phép bạn tạo các cuộc thăm dò một cách nhanh chóng.

Bạn có thể thêm nhiều lựa chọn, thay đổi phiếu bầu, xem kết quả mà không cần bỏ phiếu và thậm chí chọn từ các mẫu phiếu thăm dò khác nhau để bắt đầu.

Tạo cuộc thăm dò ý kiến

MUA IPHONE GIÁ RẺ

Xem thêm:

Tags: iPhone Apple iPhone mẹo imessage

Bài viết khác

Tại sao camera 48MP của iPhone 14 Pro lại tiêu tốn nhiều giấy mực của báo chí đến vậy?

 Tin công nghệ

Tại sao camera 48MP của iPhone 14 Pro lại tiêu tốn nhiều giấy mực của báo chí đến vậy?

Apple theo sau Samsung và các hãng khác với cảm biến 48MP mới trên iPhone 14 Pro có thể chụp ảnh chi tiết hơn. Đây là cách nó sẽ thay đổi cách...

Các phụ kiện nào thích hợp mua với iPhone 14 Series? Tham khảo ngay để có lựa chọn hợp lý nhất

 Mẹo hay

Các phụ kiện nào thích hợp mua với iPhone 14 Series? Tham khảo ngay để có lựa chọn hợp lý nhất

Apple đã công bố dòng iPhone 14 Series hoàn toàn mới tại sự kiện vừa diễn ra. Đi kèm với iPhone 14 Pro “xịn sò” này chắc chắn không thể...

2 cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iPhone thông dụng nhất bạn cần nắm lòng

 Tin công nghệ

2 cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iPhone thông dụng nhất bạn cần nắm lòng

Cách xoá tin nhắn Zalo trên điện thoại là cách hoàn toàn đơn giản mà bạn có thể lựa chọn sử dụng để loại bỏ những tin nhắn không cần...

Hướng dẫn cách bật nút Home ảo trên iPad cực thú vị và hữu dụng

 Tin công nghệ

Hướng dẫn cách bật nút Home ảo trên iPad cực thú vị và hữu dụng

Apple đã có những bước cập nhật khá là tiện nghi dành cho các tín đồ sử dụng iPad và iPhone, một trong số đó phải kể đến là nút Home ảo...