Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Tổng quan về iPhone 13 series: Cameara, thông số, ngày phát hành và giá bán

Minhtuanmobile

Tổng quan về iPhone 13 series: Cameara, thông số, ngày phát hành và giá bán

Những ai đã bỏ qua việc mua iPhone 12 và đang kiên nhẫn chờ đợi loạt iPhone 13 Series ra mắt thì có thể đây điều này sẽ rất đáng để chờ đợi. Có rất nhiều cải tiến và nâng cấp được mong đợi, để tìm hiểu thêm, đây là tổng quan iPhone 13 bao gồm tất cả các tin đồn, tính năng, thông số kĩ thuật, ngày phát hành, giá cả và nhiều chi tiết khác nữa.

Thiết kế

Khi Apple ra mắt iPhone 12 series, lần đầu tiên công ty giới thiệu iPhone với các cạnh phẳng trên cả bốn mẫu sau nhiều năm giữ nguyên thiết kế cạnh tròn thì điều này mang đến một luồn gió mới cho khách hàng, nó thật sự tạo ra nhiều hiệu ứng tích cực. IPhone 13 được cho sẽ giữ nguyên thiết kế cạnh phẳng giống như năm ngoái, một người chuyên rò rỉ có tên Jiorīku đã cho rằng nguyên mẫu đầu tiên của iPhone 13 giống với iPhone 12 và chỉ có một chút thay đổi.

Tổng quan về iPhone 13

Vẫn chưa chắc chắn về thông tin này nhưng có vẻ Apple tinh chỉnh thiết kế của iPhone 13 một chút, phần tai thỏ sẽ nhỏ lại, tai nghe đặt ở một vị trí khác dựa vào mô hình 3D bị rò rỉ cho thấy. Apple cũng được cho là đang thử nghiệm một phiên bản không viền cho iPhone 13, nhưng có vẻ như biến thể này sẽ không được đưa vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.

Phần camera sau cũng có thể dày hơn, tất cả iPhone 13 có thể sẽ phức tạp hơn một chút, nhìn chung Apple có thay đổi một phần nhỏ so với thiết kế của iPhone 12.

Màn hình

Giống như năm ngoái, Apple sẽ trình làng 4 phiên bản của iPhone 13 và tất cả 4 phiên bản sẽ có cùng kích thước màn hình với người tiền nhiệm iPhone 12 series. Sau nhiều đồn đoán thì iPhone 13 mini vẫn sẽ là một phần của lần ra mắt iPhone mới này. Kích thước màn hình của từng phiên bản:

Ngoài ra, lần đầu tiên Apple được cho là sẽ giới thiệu công nghệ 120Hz LTPO OLED, nhưng các báo cáo và tin đồn vẫn cho rằng nó sẽ độc quyền cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Samsung được cho là sẽ sản xuất hàng loạt tấm nền LTPO cho Apple, trong khi LG sẽ phụ trách phát triển màn hình LTPS không 120Hz cho iPhone 13 và iPhone 13 mini rẻ tiền hơn.

Tổng quan về iPhone 13

IPhone 12 đã trang bị phần cứng cần thiết để hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz, nhưng một báo cáo trước đó cho biết thay vào đó, Apple tập trung vào việc tối ưu hóa tuổi thọ pin, vì vậy họ đã chọn cung cấp kết nối 5G và hy sinh màn hình nhanh hơn. Năm 2021 có thể sẽ khác vì khách hàng sẽ có thể trải nghiệm cả hai bản nâng cấp trong cùng một thiết bị, bên cạnh đó, hy vọng Apple sẽ cải thiện gam màu, mức độ sáng tổng thể và mức độ sáng cao nhất cho cả bốn màn hình iPhone 13.

Thông số kỹ thuật

Chipset A15 Bionic Silicon tùy chỉnh sắp tới của Apple sẽ được sản xuất trên nút "N5P" của TSMC, đây là quy trình sản xuất 5nm tiên tiến. Chi tiết chính xác không được cung cấp ở giai đoạn này, nhưng N5P có thể mang lại một số cải tiến về hiệu suất và hiệu suất năng lượng so với nút 5nm thông thường được sử dụng để phát triển A14 Bionic.

Tổng quan về iPhone 13

Hy vọng sẽ thấy pin lớn hơn một chút trên tất cả các mẫu iPhone 13 để bù đắp cho các thuộc tính ngốn pin của màn hình tốc độ làm mới cao và modem 5G. Nói về 5G, có thể Apple sẽ sử dụng modem Qualcomm Snapdragon X60 thay vì sử dụng Snapdragon X65 mới nhất và tốt nhất của công ty này. Wi-Fi 6E cho tốc độ tải xuống nhanh hơn và độ trễ thấp hơn cũng có thể được tìm thấy.Tổng quan iPhone 13

Sinh trắc học bổ sung cũng có thể được cung cấp dưới dạng Face ID và Touch ID trên màn hình, điều này sẽ mang lại cho người dùng iPhone 13 sự tiện lợi hơn về cách muốn mở khóa thiết bị. Đặc biệt, Apple cũng có thể giới thiệu các biến thể bộ nhớ trong 1TB, tuy nhiên, một báo cáo tuyên bố rằng tất cả các kiểu máy sẽ được nâng cấp dung lượng bộ nhớ này, trong khi một báo cáo khác nói rằng sự thay đổi này sẽ chỉ xảy ra đối với iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Camera

Giống như mọi thế hệ khác, Apple sẽ mang đến những cải tiến về camera cho iPhone và dòng iPhone 13 sẽ không bị bỏ lại. Tất cả các kiểu máy có thể được xử lý bằng máy quét LiDAR, mặc dù một báo cáo khác lại bác bỏ tuyên bố này và cho rằng LiDAR chỉ áp dụng trên các kiểu máy "Pro". Tất cả các phiên bản iPhone 13 cũng có thể đạt được sự ủng hộ cho Sensor-Shift Optical Image Stabilization nhưng vẫn có những mâu thuẫn báo cáo liên quan đến việc nâng cấp này.

Tổng quan về iPhone 13

Năm 2021 cũng có thể là năm mà Apple mang hỗ trợ quay video 8K cho dòng iPhone 13, tuy nhiên có thể hãng chỉ áp dụng riêng cho iPhone 13 Pro Max. "Anh cả" này có thể quay video 8K ổn định ở 45FPS bằng thấu kính anamorphic.

Chi tiết giá

Apple có thể sẽ áp dụng cùng một chiến lược giá cho iPhone 13 và iPhone 13 mini, ít nhất là đối với các phiên bản lưu trữ cấp thấp hơn. Giả sử Apple phát hành các biến thể lưu trữ 1TB, có thể tham khảo bảng giá dự đoán:

  • iPhone 13 mini - 699 USD cho 64GB, 749 USD cho 128GB, 849 USD cho 256GB, 899 USD cho 512GB (chưa xác nhận), 949 USD cho 1TB (chưa xác nhận)
  • iPhone 13 - 799 USD cho 64GB, 849 USD cho 128GB, 899 USD cho 256GB, 949 USD cho 512GB (chưa xác nhận), 999 USD cho 1TB (chưa xác nhận)
  • iPhone 13 Pro - 999 USD cho 128GB, 1,099 USD cho 512GB, 1,299 USD cho 1TB
  • iPhone 13 Pro Max - 1,099 USD cho 128GB, 1,199 USD cho 512GB, 1,399 USD cho 1TB

Ngày phát hành và màu sắc

Apple có thể sẽ phát hành dòng iPhone 13 vào cuối tháng 9 và rõ ràng không muốn lặp lại sự chậm trễ như năm ngoái khi đề cập đến các mốc thời gian ra mắt. Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng, cũng chia sẻ rằng dự kiến ​​sẽ không có sự chậm trễ trong sản xuất và một báo cáo khác cho rằng A15 Bionic sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối tháng 5, phù hợp thời gian chuẩn bị cho sự ra mắt vào tháng 9.

Tổng quan về iPhone 13

Về màu sắc, Apple có một chiến lược khác cho các phiên bản rẻ tiền hơn. Với iPhone 11, có sáu màu sắc, iPhone 12iPhone 12 mini, có năm màu sắc và năm 2021, Apple có thể giới thiệu 5 màu sắc hoàn thiện khác nhau khi chính thức ra mắt iPhone 13 và iPhone 13 mini. Đối với iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, có thể thấy màu Đen mờ sẽ thay thế cho biến thể Graphite hiện có và tùy chọn màu Đồng để thay thế màu Xanh Thái Bình Dương.

Xem thêm:

Tags: iPhone 13 iPhone 13 Pro iPhone 13 Pro Max iPhone 13 mini iPhone 13 series

Bài viết khác

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

 Tin công nghệ

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

Chúng ta hiện vẫn chưa biết chính xác Apple sẽ lên kế hoạch gì cho mẫu Apple Silicon Mac Pro sắp ra mắt. Nhưng Macworld đã thực hiện một số suy...

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

 Tin công nghệ

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

Rất dễ dàng để xóa một bức ảnh iPhone mà bạn không thích. Và thật may mắn khi việc khôi phục nó nếu bạn thay đổi ý định cũng dễ dàng...

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

 Tin công nghệ

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

Ở thời điểm hiện tại, Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max là 2 cái tên nổi bật nhất trong làng công nghệ. Liệu iPhone 14 Pro Max có đủ sức...

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

 Tin công nghệ

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

Face ID đã thay thế Touch ID trên iPhone bắt đầu từ iPhone X vào năm 2017. Kể từ đó, đã có nhiều tin đồn về việc Apple có khả năng đưa Touch...