Sắm tết An Khang

“Tôi đã mua iPhone 13 Pro Max thay vì iPhone 13 Pro” - Đây là lý do tại sao!

Minhtuanmobile

“Tôi đã mua iPhone 13 Pro Max thay vì iPhone 13 Pro” - Đây là lý do tại sao!

iPhone 13 Pro MaxiPhone 13 Pro là 2 lựa chọn khiến người dùng đau đầu khi cân nhắc chọn mua. Hãy cùng lắng nghe trải nghiệm của một tác giả của Tom’s Guide để xem ý kiến của anh ta như thế nào nhé.

Bài viết được lược dịch từ Tom’s Guide, Minh Tuấn Mobile sẽ giữ nguyên ngôi xưng tôi để mô tả lại trải nghiệm chính xác nhất của tác giả.

Trước khi iPhone 13 Series ra mắt, tôi nghĩ rằng mình đã biết mình sẽ sử dụng mẫu iPhone 13 Pro. Chỉ một tuần trước, tôi đã mở hộp chiếc iPhone 13 Pro Max mà tôi nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ mua. Vậy chuyện gì đã xảy ra?

Như tôi đã viết trước khi ra mắt dòng iPhone 13, tôi đã hy vọng rằng Apple sẽ không tách biệt iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max về chất lượng máy ảnh. Tuy nhiên, giữa việc viết và đặt hàng, cuộc sống của tôi trong thực tế đã thay đổi theo hướng thuyết phục tôi xem xét lại các ưu tiên của mình.

Bắt đầu với điện thoại trước đây của tôi. Tôi nhận được một chiếc iPhone 12 Pro trong thời gian khóa máy ở Anh, điều đó có nghĩa là phần lớn thời gian tôi sử dụng nó ở nhà qua Wi-Fi. Ngay cả khi tôi sử dụng nhiều 12 Pro để phát trực tuyến video và nhạc, tôi thấy điện thoại sẽ dễ dàng kéo dài cả ngày chỉ với một lần sạc. Mặc dù tôi hơi ghen tị với màn hình lớn hơn của iPhone 12 Pro Max và camera sau được cải thiện, nhưng tôi cảm thấy hài lòng với sự lựa chọn của mình.

iPhone 12 Pro

Tuy nhiên, khi mọi thứ mở ra trở lại và tôi bắt đầu đi làm lại, tôi thấy rằng pin của iPhone 12 Pro không đủ kéo dài cả ngày nếu không bật chế độ Nguồn điện thấp. Và đó là sau khi sức khỏe của pin chỉ giảm xuống chỉ còn 89% sau một năm sử dụng. 

Trong bài đánh giá tổng thể về dòng iPhone 12, chúng tôi nhận xét rằng tất cả các điện thoại, ngoại trừ iPhone 12 Pro Max, đều có thời lượng pin khá kém so với các đối thủ Android của chúng. Tôi biết điều này, nhưng không hoàn toàn đánh giá cao nó cho đến khi tôi nghe podcast và xem video qua đường đi làm của mình thông qua dữ liệu 4G và 5G. 

Là một nhà báo công nghệ, tôi ngập trong đống bộ sạc và dây cáp mà tôi có thể sử dụng để cấp nguồn cho iPhone trở lại, nhưng tôi không muốn bị trói khi ở cơ quan hoặc ở nhà vào buổi tối. Vì vậy, tôi bắt đầu tự hỏi liệu có lẽ khi iPhone mới xuất hiện, đó là thời điểm để sử dụng dòng Pro Max. 

Mặc dù tôi thường xuyên sử dụng điện thoại Android có cùng kích thước hoặc lớn hơn iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 Pro Max 6,7 inch, nhưng các cạnh phẳng trên các điện thoại gần đây của Apple làm cho chúng không nằm trong tay tôi. Đó là một phần lý do tại sao tôi chọn iPhone 12 Pro 6,1 inch ngay từ đầu. Tuy nhiên, do iPhone 13 Pro Max được cho là có pin lớn hơn đáng kể so với trước đây, tôi đã đợi đặt hàng cho đến khi có các bài đánh giá. 

Đánh giá iPhone 13 Pro

Thời lượng pin giờ đây đối với tôi quan trọng hơn sự thoải mái, tôi muốn xem tuổi thọ của nó là bao nhiêu, cả hai mẫu iPhone Pro đều đáng cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Chắc chắn rồi, trong các bài kiểm tra thời lượng pin iPhone 13 của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng mặc dù iPhone 13 Pro là một cải tiến lớn so với iPhone 12 Pro về thời lượng pin. 

Tuy nhiên, iPhone 13 Pro Max vẫn kéo dài hơn nửa giờ. Hiệu suất của nó đã đưa iPhone 13 Pro Max vào top 10 danh sách thời lượng pin điện thoại tốt nhất của Tom’ Guide (iPhone 13 Pro đứng ở vị trí thứ 13 tính đến thời điểm viết bài này.). Điều đó thuyết phục tôi rằng mặc dù thiết kế kém thoải mái hơn của iPhone 13 Pro Max, nhưng đây là mẫu điện thoại tôi muốn.

Tôi chỉ mới sử dụng iPhone 13 Pro Max được một tuần và nó đáp ứng được kỳ vọng của tôi theo những cách tốt nhất và tệ nhất. Thời lượng pin thật đáng kinh ngạc, mặc dù nó có một trong những màn hình sáng nhất so với bất kỳ điện thoại nào trong năm nay và tôi chơi nhiều YouTube, Netflix, Spotify và podcast trong bảy ngày qua. Tuy nhiên, đó là một chút khó khăn trong việc học tập, vì tôi thích nghi với việc phải gõ tin nhắn bằng hai tay trên điện thoại hoặc xoay điện thoại trong tay để truy cập các nút ở góc. 

iPhone 13 Pro Max

Mua một chiếc điện thoại thường bao gồm các thỏa hiệp, cho dù nó liên quan đến ngân sách hoặc các tính năng của bạn. Tôi nhớ việc có thể dễ dàng sử dụng điện thoại bằng một tay và nhét nó vào túi gần như không cần suy nghĩ, nhưng mỗi khi tôi làm việc đến cuối ngày với pin của iPhone 13 Pro Max vẫn còn trên một nửa, tôi cảm thấy mình đã lựa chọn đúng.

MUA IPHONE 13 CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: Tom's Guide

Tags: iPhone 13 Pro iPhone 13 Pro Max iPhone 13 Series

Bài viết khác

Tình trạng thiếu chip sẽ không ngăn được Apple phá kỷ lục doanh thu của chính mình

 Tin công nghệ

Tình trạng thiếu chip sẽ không ngăn được Apple phá kỷ lục doanh thu của chính mình

Ngân hàng đầu tư JP Morgan kỳ vọng Apple sẽ đánh bại các dự đoán đồng thuận của Phố Wall về doanh thu, do đó phá vỡ kỷ lục quý nghỉ...

Apple xác nhận rằng việc thiếu tính năng khử tiếng ồn trên iPhone 13 5G không phải do lỗi

 iPhone 13 Series

Apple xác nhận rằng việc thiếu tính năng khử tiếng ồn trên iPhone 13 5G không phải do lỗi

Cụ thể, trên dòng iPhone 12 series có thể bật và tắt tính năng khử tiếng ồn, nhưng bạn sẽ không tìm nó ở trên iPhone 13, sau cùng Apple xác...

Gợi ý 5 món quà công nghệ cực chất tặng nửa kia, crush, vợ (chồng) dịp Tết này

 Tin công nghệ

Gợi ý 5 món quà công nghệ cực chất tặng nửa kia, crush, vợ (chồng) dịp Tết này

Gợi ý 5 món quà ý nghĩa dành tặng cho chồng (vợ) dịp lễ tết, vừa sang trọng, tinh tế, đem lại niềm vui, hạnh phúc trong gia đình.

4 mẫu loa Bluetooth cao cấp, công suất lớn, thỏa sức chill nhạc ngày Tết, đang được giảm giá cực hời

 Tin công nghệ

4 mẫu loa Bluetooth cao cấp, công suất lớn, thỏa sức chill nhạc ngày Tết, đang được giảm giá cực hời

Tết đến xuân về, chắc hẳn nhiều bạn đang tìm cho một một mẫu loa để hòa cùng không khí rộn ràng với những bản nhạc cùng gia đình và...