Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Tính năng "Tap to Pay" mới trên iPhone là gì? Cách hoạt động ra sao?

Minhtuanmobile

Tính năng

Hôm qua, Apple đã chính thức công bố tính năng Tap to Pay mới trên iPhone, tính năng này biến iPhone thành một thiết bị thanh toán theo từng quý không tiếp xúc. Việc triển khai tính năng này ban đầu sẽ nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp, với việc Apple cung cấp các công cụ mới cho các nhà phát triển để các công ty như Stripe có thể tích hợp Tap to Pay vào các ứng dụng của doanh nghiệp.

Có rất nhiều lý do khiến Apple có thể chọn ra mắt tính năng Tap to Pay dành riêng cho các doanh nghiệp dưới dạng SDK cho bên thứ ba. Khi đề cập đến việc các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán, có một số yếu tố phức tạp cần xem xét, bao gồm quản lý hàng tồn kho, thuế, v.v.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Apple không thể sử dụng công nghệ Tap to Pay tương tự và triển khai nó vào iOS cho các khoản thanh toán ngang hàng. Trên thực tế, có một số lý do khác nhau khiến Apple mở rộng tính năng Tap to Pay để hỗ trợ thanh toán ngang hàng và tại sao điều này lại có lợi cho người dùng.

Thanh toán không tiếp xúc ngang hàng trong iOS 16 là gì?

Trong một thế giới lý tưởng, mọi người chỉ có thể sử dụng Apple Cash để gửi các khoản thanh toán ngang hàng mà không cần ứng dụng của bên thứ ba. Thật không may, đó không phải là thực tế. Apple Pay Cash chỉ được hỗ trợ trong hệ sinh thái Apple (và chỉ ở Hoa Kỳ vào thời điểm hiện tại). Điều này có nghĩa là nếu bạn là người dùng iPhone muốn gửi hoặc nhận thanh toán từ người dùng Android, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như Venmo, Cash App hoặc Zelle.

iPhone Tap to Pay

Nếu iOS 16 mở rộng Apple Cash với tích hợp Tap to Pay ở cấp hệ thống, thì điều này sẽ cho phép người dùng iPhone ở mọi nơi chấp nhận thanh toán không tiếp xúc cho các giao dịch ngang hàng. Cần chia hóa đơn vào bữa tối với người dùng Android? Chỉ cần kích hoạt ứng dụng Wallet trên iPhone của bạn và iPhone của bạn có thể chấp nhận thanh toán thanh toán không tiếp xúc, cho dù người dùng Android muốn thanh toán qua Samsung Pay, Android Pay hay thậm chí là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ không tiếp xúc.

Tất cả điều này có thể được kích hoạt bởi tính năng Tap to Pay mới được Apple công bố trong tuần này. Tính năng này chỉ đơn giản là sử dụng chip NFC bên trong iPhone XS trở lên để biến iPhone thành thiết bị thanh toán không tiếp xúc giống như những gì bạn tìm thấy tại nhiều nhà bán lẻ ngày nay.

Vẫn đang chờ đợi thêm thông tin chi tiết về cách các SDK được Apple công bố trong tuần này sẽ được hỗ trợ có thể là một công ty như Venmo có thể tích hợp Tap to Pay vào ứng dụng hiện có của họ để thanh toán ngang hàng không tiếp xúc. Ngay cả khi điều này xảy ra, nó vẫn sẽ hữu ích cho người dùng Apple nếu một chức năng tương tự được tích hợp vào ứng dụng Wallet với iOS 16.

Cuối cùng, ngày càng có nhiều tiền lệ về việc Apple công bố một tính năng cho bên thứ ba và sau đó công bố triển khai bên thứ nhất của riêng mình. Vào ngày 7 tháng 4 năm ngoái, Apple đã thông báo rằng họ sẽ mở mạng Find My cho các sản phẩm của bên thứ ba. Ba tuần sau, nó chính thức công bố AirTag là trình theo dõi mục của bên thứ nhất của riêng mình với cùng mức độ tích hợp Tìm của tôi.

Apple có khả năng sẽ tổ chức WWDC hàng năm vào tháng 6, tại đó họ sẽ công bố iOS 16 và cập nhật phần mềm tiếp theo cho iPhone, iPad, Apple Watch, v.v. Đây là lúc có thể mong đợi Apple sẽ công bố việc triển khai Tap to Pay của riêng mình.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: 9to5mac.com

Tags: Apple iPhone iPhone XS iPad Apple Watch AirTag

Bài viết khác

Nên mua Apple Watch 40 41mm hay 44 45mm? Kích thước nào phù hợp với bạn?

 Tin công nghệ

Nên mua Apple Watch 40/41mm hay 44/45mm? Kích thước nào phù hợp với bạn?

Apple bán Apple Watch với nhiều kích thước mặt đồng hồ, nhưng kích cỡ nào sẽ phù hợp nhất với cổ tay của bạn, hãy đọc bài viết này...

Cách xem tin nhắn đã xóa, đã thu hồi trên messenger trên iPhone chỉ trong một nốt nhạc

 Tin công nghệ

Cách xem tin nhắn đã xóa, đã thu hồi trên messenger trên iPhone chỉ trong một nốt nhạc

Messenger là một ứng dụng mạng xã hội nơi bạn có thể trò chuyện, gọi điện video, chơi trò chơi, v.v. Nhưng bạn có thắc mắc rằng sau khi thu...

Apple khóa sign iOS 16.1 và iOS 16.1.1 sau khi ra mắt iOS 16.1.2, không thể hạ cấp

 Tin công nghệ

Apple khóa sign iOS 16.1 và iOS 16.1.1 sau khi ra mắt iOS 16.1.2, không thể hạ cấp

Với iOS 16.1 và iOS 16.1.1 không còn được ký, không thể hạ cấp xuống các phiên bản iOS đó sau khi nâng cấp lên iOS 16.1.2.

EU ra thời hạn chính thức yêu cầu iPhone phải chuyển sang USB-C

 Tin công nghệ

EU ra thời hạn chính thức yêu cầu iPhone phải chuyển sang USB-C

Trong một chỉ thị mới được công bố, EU cho biết tất cả điện thoại thông minh phải có USB-C trước ngày 28 tháng 12 năm 2024, bao gồm cả...