Sắm tết An Khang

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max: Cuộc đọ sức giữa hai chiến binh mạnh nhất thị trường di động

Minhtuanmobile

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max: Cuộc đọ sức giữa hai chiến binh mạnh nhất thị trường di động

Cuộc đụng độ giữa Galaxy S22 Ultra ra mắt vào năm 2022 và chiếc iPhone tốt nhất có thể mua được hiện tại, iPhone 13 Pro Max là điều mà rất nhiều người đang chờ đợi. Cùng xem kết quả cuộc chiến này sẽ nghiêng về chiến binh nào nhé.

Giá bán Samsung S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Giá khởi điểm 1199,99 USD (S22 Ultra) so với 1099 USD (iPhone 13 Pro Max) cho các mẫu cơ bản 128GB

Được biết, Samsung không thay đổi giá Galaxy S22 Ultra so với mức khởi điểm 1199,99 USD của thiết bị tiền nhiệm, vì vậy chúng ta sẽ phải nhiều hơn cho chiếc flagship sắp tới của Samsung so với iPhone 13 Pro Max. Phải thừa nhận rằng bạn đang nhận được nhiều hơn về mặt thông số kỹ thuật hơn là sự khác biệt về giá cả, những gì với camera kính tiềm vọng zoom 10x hoặc bút S Pen quyền năng.

Samsung đang tính toán một nước cờ thông minh khi sử dụng pin Amperex giá cả phải chăng hơn và bổ sung các tính năng cho các thành phần hiện có trong linh kiện sản xuất S22 Ultra để kiểm soát chi phí, vì vậy sẽ rất khó để iPhone 13 Pro Max có thể đấu lại chiếc điện thoại này nếu chỉ chỉ dựa trên giá cả.

Samsung Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Màu sắc thiết kế của Samsung S22 Ultra so với iPhone 13 Pro Max

  • Galaxy S22 Ultra sẽ có các màu Đen, Trắng, Đỏ tía và Xanh lục khi ra mắt.
  • iPhone 13 Pro Max có các màu Graphite, Gold, Silver và Sierra Blue

Đầu tiên, thiết kế của Galaxy S22 Ultra được cho là khá rời rạc khi nhìn từ phía sau, vì mỗi vòng ống kính camera riêng lẻ sẽ hơi nhô ra khỏi bề mặt của điện thoại, thay vì tất cả được giữ nguyên trong một cụm camera lớn. hòn đảo. Trong khi đó, iPhone 13 Pro Max có một thiết lập camera khá đặc biệt của riêng nó, khác hoàn toàn với thiết kế bộ camera giọt nước của S22 Ultra.

Samsung Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Các màu mắc mà Samsung có thể đã chọn cho S22 Ultra là Đen, Trắng, Đỏ tía và Xanh lá, rất khác so với các tùy chọn màu hiện tại của iPhone 13 Pro Max. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sự hiện diện của bút S Pen độc đáo trên S22 Ultra có thể yêu cầu tỷ lệ khung hình chắc chắn hơn - 19,3: 9 thay vì 20: 9 - làm cho Galaxy S22 Ultra trông rộng như iPhone 13 Pro Max.

Samsung Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Dưới đây là một vài hình ảnh render của Samsung Galaxy S22 Ultra được tạo bởi Technizo Concept  (Parvez Khan) để hình dung cách sắp xếp camera mới của S22 Ultra, đó là phong cách giọt mưa chính xác như những gì LG đã làm với Velvet trước đó.

Samsung Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Một số hình ành rò rỉ thực tế của Galaxy S22 Ultra:

Samsung Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Samsung Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Samsung Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Samsung Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Màn hình Galaxy S22 Ultra so với 13 Pro Max

Mặc dù iPhone 13 Pro Max có diện tích màn hình hoạt động lớn nhất so với bất kỳ iPhone nào cho đến nay, notch nhỏ hơn và mọi thứ, nó sẽ không thể sánh được với S22 Ultra, nơi thiết kế tràn viền mới của Samsung tỏa sáng với viền dưới thậm chí còn mỏng hơn thế hệ hiện tại. Nó cũng sẽ cung cấp diện tích màn hình lớn nhất trên một chiếc điện thoại giá cao nhất, với kích thước 6,8" lớn hơn cả 6,7" trên 13 Pro Max, nhưng với tỷ lệ khung hình rộng hơn. 

Samsung Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Trong khi Apple đã tăng cường độ sáng màn hình iPhone 13 Pro Max cao nhất lên 1200 nits, thế hệ tấm nền LTPO OLED mới trong S22 Ultra sẽ đập tan kỷ lục đó với 1800 nits cho khả năng hiển thị ngoài trời thuần túy, mang lại cho nó danh hiệu màn hình điện thoại tốt nhất trong xử lý, loại bỏ mọi trở ngại về ánh sáng hay màu sắc.

Độ sáng cao như vậy sẽ chỉ có thể thực hiện được trên bảng điều khiển 1440p của S22 Ultra khi bạn đang xem nội dung HDR trong cài đặt ánh sáng xung quanh cao, vì vậy Samsung sẽ có ưu thế hơn ở đây. 

Khả năng kiểm soát tốc độ làm tươi chi tiết hơn xuống đến một hertz, do đó, mức tiêu thụ điện năng hiển thị hiệu quả hơn cũng có thể được cung cấp cho Galaxy S22 Ultra, trong khi iPhone 13 Pro Max có thể thực hiện dải tần 10Hz-120Hz. Tuy nhiên, kiểm soát tốc độ làm mới của nó thông minh hơn một chút, bằng cách điều chỉnh tốc độ nhanh chóng, kể cả khi bạn chạm vào màn hình, vì vậy về hiệu quả sử dụng pin, việc triển khai 120Hz của Apple có thể tỏ ra vượt trội hơn.

Samsung Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

S22 Ultra sẽ trở lại với một lớp số hóa cho phép nó phản ứng với bút cảm ứng S Pen của Samsung, sẽ lần đầu tiên được đặt trong trên điện thoại kể từ dòng Note 20, biến bút cảm ứng trên S22 Ultra thành một chiếc bút mạnh mẽ và hữu ích.

Máy ảnh Samsung S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

So với bộ ba camera 12MP trên iPhone 13 Pro Max, thông số camera của Galaxy S22 Ultra hoàn toàn áp đảo với camera chính 108MP, 12MP siêu rộng và 10MP cảm biến zoom 3x hoặc zoom kính tiềm vọng 10x, nhưng chúng thực sự giống như trên S21 Ultra. 

Samsung có thể sẽ đặt một cảm biến chính 108MP được nâng cấp với khẩu độ ống kính rộng hơn lên trên để thu được nhiều ánh sáng hơn. Tuy nhiên, iPhone 13 Pro Max có cảm biến lớn nhất từng được đưa vào iPhone và là một trong những cảm biến lớn nhất trên điện thoại, vì vậy khả năng thiếu sáng bổ sung của camera chính S22 Ultra có thể sẽ bắt kịp.

Samsung Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Thế hệ mới của dòng ISOCELL 108MP trên S22 Ultra được cho là cho phép nó chụp được nhiều chi tiết hơn, và đó là một lĩnh vực mà iPhone 13 Pro Max khó có thể đánh bại đối thủ, mặc dù nó cũng cung cấp video ProRes và chế độ ảnh với ảnh RAW để chỉnh sửa.

Ngoài ra, Samsung cũng đang giới thiệu tính năng ổn định hình ảnh chính xác hơn nhiều, được cho là giúp giảm 48% độ rung và rung tay khi đang đi bộ, vì vậy, hãy mong đợi những bức ảnh sắc nét hơn và video mượt mà hơn trên iPhone 13 Pro Max với công nghệ ổn định dịch chuyển cảm biến Sensor Shift.

Thông số kỹ thuật và hiệu suất bộ xử lý của Samsung S22 Ultra so với iPhone 13 Pro Max

S22 Ultra sẽ được nâng cấp trên bộ vi xử lý Snapdragon 888 được tìm thấy trong S21 Ultra với Snapdragon 898 4nm, nhưng phiên bản Exynos 2200 của S22 Ultra với đồ họa AMD mới là thứ thú vị hơn.

Exynos 2200 được cho là lần đầu tiên mang lại thành quả của mối quan hệ hợp tác Samsung-AMD với hệ thống phụ đồ họa mRDNA chắc chắn sẽ đánh bại các lõi Mali có sẵn trong các chipset Exynos trước đó, giống như các tiêu chuẩn về chipset Tensor của Google đã chứng minh nó là một con quái vật đồ họa. Điểm chuẩn giữa Snapdragon 898 so với Apple A15 và Exynos 2200.

Samsung Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Tuy nhiên, như đã trở thành thông lệ, bộ xử lý Apple A15 trong iPhone 13 Pro Max có thể quét sạch sàn với cả Exynos 2200 và Snapdragon 898, như bạn có thể thấy từ điểm chuẩn bên dưới. 

Hãy nhớ rằng 898 điểm ở đây được lấy từ Tab S8 Ultra đang được sản xuất và một nguyên mẫu S22, do đó, với những cải tiến hơn nữa cho cả nguyên mẫu kỹ thuật và quản lý phần mềm chipset, chúng ta có thể mong đợi một hiệu suất S22 Ultra nhanh hơn so với A15 hơn những gì bạn thấy ở đây. Hơn nữa, bộ vi xử lý của Apple có xung nhịp cao hơn nhiều so với các lõi Snapdragon hoặc Exynos được thử nghiệm trong điểm chuẩn.

Các điểm chuẩn tổng hợp không phải là dấu hiệu cho thấy hiệu suất trong sử dung thực tế, vì cũng có áp lực phải điều chỉnh để xem xét, vì vậy chúng ta sẽ kiểm tra bộ vi xử lý Galaxy S22 Ultra so với A15 trong iPhone 13 Pro Max ngay sau khi thiết bị ra mắt, đặc biệt nhấn mạnh vào điểm số hệ thống phụ đồ họa của AMD .

Thời lượng pin và tốc độ sạc tối đa của Galaxy S22 Ultra so với iPhone 13 Pro

Cả hai điện thoại đều có pin lớn và Galaxy S21 Ultra đã được chứng minh là điện thoại Android hàng đầu có thời lượng sử dụng lâu nhất trong phân khúc. Tuy nhiên, iPhone 13 Pro Max đã quản lý để chiếm vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng thời lượng pin điện thoại hàng đầu và S22 Ultra sẽ gặp khó khăn trong việc đánh bại sự kết hợp hiệu quả giữa phần cứng và phần mềm nội bộ, mặc dù nó dung lượng pin của iPhone 13 Pro Max nhỏ hơn 10% so với 5,000mAh trên S22 Ultra. 

Samsung Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

S22 Ultra cuối cùng cũng có thể hỗ trợ tốc độ sạc nhanh 45W. Đã đến lúc cao điểm khi đối thủ ở Trung Quốc đã có công suất lên đến 120W, nhưng Samsung có thể tạo ra điều kỳ diệu về khả năng sạc chỉ với cục sạc 25W của S21 Ultra, đạt đến viên pin 5000mAh trong một giờ hoặc lâu hơn. Trong khi đó, Apple được biết đến với khả năng sạc chậm và iPhone 13 Pro Max cũng không phải là ngoại lệ, vì gói dung lượng 4352mAh của nó có thể sạc đầy trong hơn 2 giờ đáng kinh ngạc.

MUA IPHONE 13 CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: Phone Arena

Tags: iPhone 13 Pro Max Samsung Galaxy S22 Ultra

Bài viết khác

Tình trạng thiếu chip sẽ không ngăn được Apple phá kỷ lục doanh thu của chính mình

 Tin công nghệ

Tình trạng thiếu chip sẽ không ngăn được Apple phá kỷ lục doanh thu của chính mình

Ngân hàng đầu tư JP Morgan kỳ vọng Apple sẽ đánh bại các dự đoán đồng thuận của Phố Wall về doanh thu, do đó phá vỡ kỷ lục quý nghỉ...

Apple xác nhận rằng việc thiếu tính năng khử tiếng ồn trên iPhone 13 5G không phải do lỗi

 iPhone 13 Series

Apple xác nhận rằng việc thiếu tính năng khử tiếng ồn trên iPhone 13 5G không phải do lỗi

Cụ thể, trên dòng iPhone 12 series có thể bật và tắt tính năng khử tiếng ồn, nhưng bạn sẽ không tìm nó ở trên iPhone 13, sau cùng Apple xác...

Gợi ý 5 món quà công nghệ cực chất tặng nửa kia, crush, vợ (chồng) dịp Tết này

 Tin công nghệ

Gợi ý 5 món quà công nghệ cực chất tặng nửa kia, crush, vợ (chồng) dịp Tết này

Gợi ý 5 món quà ý nghĩa dành tặng cho chồng (vợ) dịp lễ tết, vừa sang trọng, tinh tế, đem lại niềm vui, hạnh phúc trong gia đình.

4 mẫu loa Bluetooth cao cấp, công suất lớn, thỏa sức chill nhạc ngày Tết, đang được giảm giá cực hời

 Tin công nghệ

4 mẫu loa Bluetooth cao cấp, công suất lớn, thỏa sức chill nhạc ngày Tết, đang được giảm giá cực hời

Tết đến xuân về, chắc hẳn nhiều bạn đang tìm cho một một mẫu loa để hòa cùng không khí rộn ràng với những bản nhạc cùng gia đình và...