Safari trên macOS Big Sur đã có thể xem nội dung 4K HDR trên Netflix, bạn đã có chưa?

Safari trên macOS Big Sur đã có thể xem nội dung 4K HDR trên Netflix

Nhờ vào bản cập nhật Safari trên macOS Big Sur bao gồm hỗ trợ các video HDR, giờ đây người dùng cuối cùng cũng có thể xem nội dung 4K HDR trên Netflix bằng máy Mac.

Theo thông tin từ trang iPhone Hacks, Apple đang thực hiện một số cải tiến cho Safari trên macOS Big Sur bao gồm hỗ trợ phát lại video HDR. Thay đổi này sẽ cho phép người dùng Netflix truyền phát nội dung ở hiển thị 4K HDR với Dolby Vision trên máy Mac của họ.

Mặc dù Netflix đã cung cấp hỗ trợ phát trực tuyến nội dung 4K trong vài năm qua, nhưng người dùng Mac chưa bao giờ có thể xem chúng do giới hạn phần cứng, vì nền tảng này dựa trên codec HEVC.

Ngay cả khi Apple ra mắt những mẫu máy Mac hơn tương thích hoàn toàn với HEVC thì Apple vẫn không bao giờ cập nhật Safari để hỗ trợ công nghệ mới. Vậy nên, đây là một trong những lý do chính để Netflix giới hạn nội dung của nó ở độ phân giải 1080p trên macOS.

Trên macOS Big Sur, người dùng Mac cuối cùng cũng có thể xem phim và chương trình TV trên Netflix ở độ phân giải 4K. Đồng thời nó cũng hỗ trợ Dolby Vision và HDR10, mang lại màu sắc rực rỡ và sống động hơn.

Ngoài ra, Apple cũng đã kích hoạt codec VP9 cho các ứng dụng trên iOS 14 và tvOS 14, cho phép người dùng xem video 4K HDR trên YouTube lần đầu tiên, nhưng Safari 14 vẫn chưa có được codec này.

Nếu anh em đã cài đặt macOS Big Sur trên MacBook của mình thì giờ đây anh em đã có thể xem phát trực tuyến 4K từ Netflix rồi đấy.

MUA NGAY MACBOOK GIÁ TỐT

Xem thêm: