Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

iPhone 13 cao cấp đến vậy nhưng vẫn không có 3 tính năng cơ bản này

Minhtuanmobile

iPhone 13 cao cấp đến vậy nhưng vẫn không có 3 tính năng cơ bản này

Dòng iPhone 13 mới nhất của Apple rất ấn tượng, ngay cả khi những chiếc điện thoại này không khác gì so với iPhone 12 của năm ngoái hoặc thậm chí là iPhone 11

Thông thường, sau khi mọi người thấy một bước nhảy vọt lớn về công nghệ, và nó sẽ tiếp theo là những cải tiến nhỏ dần dần hàng năm, cho đến khi có thể có một bước nhảy vọt lớn khác (hoặc được các công ty coi là đáng giá). Vì vậy, trước khi Apple sẵn sàng giới thiệu Apple AR Glasses của mình, hoặc một chiếc iPhone có thể gập lại, hoặc bất cứ thứ gì khác mà công ty nghìn tỷ đô la coi là tương lai của công nghệ di động, họ đang dựa trên những nâng cấp nhỏ, an toàn cho một công thức iPhone vốn đã xuất sắc.

Ba tính năng người dùng chuyên nghiệp mong muốn có được trên iPhone 13 nhưng vẫn không có và có thể không bao giờ có được. Tuy nhiên, hai trong số đó có sẵn ngay cả trên điện thoại Android giá rẻ.

1. Đa nhiệm

iPhone 13 Pro

Nếu bạn quên mật khẩu Twitter của mình, vì vậy bạn sẽ cần mở ứng dụng Twitter trên iPhone 13 và gửi yêu cầu thay đổi mật khẩu đó. Twitter gửi một mã đến email , vì vậy sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển sang ứng dụng email để sao chép nó. Tuy nhiên, khi quay lại ứng dụng Twitter, nó đã khởi động lại, vì vậy sẽ cần phải gửi một yêu cầu đặt lại mật khẩu khác, và cần một thiết bị thứ ba để vừa xem mã vừa nhập lại trên iPhone của mình. Việc thiếu đa nhiệm của iOS đôi khi khiến trải nghiệm người dùng rất khó chịu.

Trên Android, có thể dễ dàng chia màn hình giữa Twitter và ứng dụng thư (hoặc mở trong cửa sổ bật lên), vì vậy sẽ không bao giờ phải rời khỏi ứng dụng Twitter. Với tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình và hỗ trợ ứng dụng cửa sổ của Android, bạn có thể duyệt hai (hoặc nhiều) ứng dụng và trang web cùng một lúc hoặc xem video trong khi duyệt web. 

Màn hình chia nhỏ nên có sẵn trên tất cả các điện thoại hiện đại, nhưng ngay cả iPhone 13 Pro Max 6.7 inch mới nhất, tiên tiến nhất cũng không có điều đó. Tại sao Apple cung cấp cho nó tất cả sức mạnh A15 Bionic này, nhưng lại không sử dụng nó một cách đầy đủ?

2. Hỗ trợ bút cảm ứng

iPhone 13 Pro

Trở lại năm 2007, Steve Jobs quá cố, vĩ đại đã nói rằng không ai muốn có một chiếc bút cảm ứng trên điện thoại của họ, vì một chiếc bút cảm ứng chỉ làm phức tạp mọi thứ, nó cần được cất giữ ở đâu đó và rất dễ bị thất lạc. Và 14 năm sau, ngay cả chiếc iPhone 13 Pro mới nhất vẫn không hỗ trợ bút cảm ứng, và có thể sẽ không có chiếc iPhone nào làm như vậy.

Nhưng có đúng là mọi người không muốn có tùy chọn bút cảm ứng đi kèm điện thoại của họ vào năm 2021? Thoạt nghĩ, có vẻ hợp lý khi cho rằng hầu hết mọi người không cần bút cảm ứng trên điện thoại. Tuy nhiên, dòng Galaxy Note và việc Samsung vượt lên trên và hơn thế nữa để hỗ trợ bút cảm ứng trên Galaxy Z Fold 3 tiên tiến của mình thực sự cho thấy rằng có một số lượng đáng kể người dùng Android yêu thích tính năng đó.

Nếu bạn là một người sử dụng smartphone, sẽ có lúc bạn cần phải ký vào một tài liệu hoặc phác thảo một ý tưởng trên điện thoại, thậm chí có thể vẽ một hình minh họa trên đó. Thêm vào đó, ít nhất là trong trường hợp của Samsung và bút cảm ứng S Pen - công ty Hàn Quốc cung cấp rất nhiều tính năng tuyệt vời của S Pen mà có thể tận dụng để làm cho điện thoại hoạt động đa nhiệm nhanh hơn, hính xác hơn những gì có thể không có bút cảm ứng.

3. Chế độ máy tính để bàn

iPhone 13 Pro

Mặc dù Apple rõ ràng muốn người dùng chi càng nhiều tiền càng tốt để mua iPhone, iPad, MacBook và sử dụng chúng cho các mục đích tương ứng, nhưng một số điện thoại Android đủ mạnh mẽ và linh hoạt để bao gồm cả ba chức năng riêng lẻ này (ở một mức độ nào đó).

Galaxy Z Fold 3 là một ví dụ, nếu kết nối với một màn hình ngoài và bàn phím, nó biến thành như một máy tính Windows hoàn chỉnh. Samsung gọi nó là DeX, một tính năng thay đổi hoàn toàn giao diện của Android. Với Samsung Dex, bạn sẽ có một thanh tác vụ phù hợp, các ứng dụng mở trong cửa sổ và vẫn mở, đồng thời người dùng nhận được con trỏ chuột để điều hướng và duyệt web chính xác.

Ngoài ra, các điện thoại hàng đầu của Huawei, điện thoại Xiaomi có MIUI+ và các tùy chọn Android khác cũng có phiên bản chế độ máy tính để bàn, vì vậy bạn có thể nhận được nhiều hơn trải nghiệm điện thoại trong số đó. Trong khi iPhone 13 vẫn chỉ là một chiếc điện thoại, một chiếc điện thoại tuyệt vời bao gồm tất cả những điều cơ bản, nhưng sẽ không có những tính năng này.

MUA IPHONE 13 CHINH HÃNG VN/A


 

Nguồn: phonearena.com

Tags: iPhone iPhone 13 iPhone 13 Mini iPhone 13 Pro iPhone 13 Pro Max iPhone 13 series iPhone 2021

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...