Lô hàng iPhone 12 5G đầu tiên sẽ không được trang bị tấm nền OLED từ phía BOE

Rò rỉ: Lô hàng iPhone 12 đầu tiên sẽ không được trang bị tấm nền OLED từ phía BOE

Theo như được biết, BOE sẽ không phải là nhà cung cấp màn hình OLED cho lô hàng iPhone 12 đầu tiên do gặp các vấn đề về chất lượng sản xuất.

Về phía Apple, hãng đã hy vọng sẽ sử dụng tấm nền OLED từ nhà sản xuất màn hình BOE cho một số mẫu iPhone 12. Theo DigiTimes cho hay, do BOE đã không vượt qua bài kiểm tra chất lượng tấm nền OLED, nên đã không thể cung cấp cho Apple lô hàng đầu tiên.

iPhone 12 ẽ không sử dụng tấm nền OLED từ BOE

Hiện tại, Apple đã lên kế hoạch phát hành 4 chiếc iPhone 12 với màn hình OLED trong năm nay, với kích thước 5.4 inch, 2 mẫu 6.1 inch, 6.7 inch. Được biết, iPhone 12 5.4 inch và một mẫu iPhone 12 6.1 inch sẽ được định vị là những sản phẩm có giá cả phải chăng hơn so với iPhone 11. Trong khi đó, iPhone 12 6.1 inch và 6.7 inch còn lại sẽ là dòng Pro/Pro Max như iPhone 11 Pro trước đó.

Như thông tin được biết, Samsung Display sẽ là nhà cung cấp tấm nền OLED lớn cho tất cả các iPhone mới, trong khi BOE và LG Display hiện đang phát triển màn hình OLED cho mẫu ‌iPhone‌ 6.1 inch. Đồng thời BOE vẫn đang giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng trong khâu hoạt động sản xuất của mình và hy vọng sẽ bắt đầu xuất xưởng tấm nền OLED cho Apple trong quý IV năm 2020.

iPhone 12 ẽ không sử dụng tấm nền OLED từ BOE

LG Display đang có kế hoạch tăng cường các lô hàng cho mẫu 6.1 inch là vận chuyển từ 23 đến 25 triệu thiết bị từ mức 18 đến 23 triệu theo dự kiến ​​ban đầu. Samsung Display dự kiến ​​sẽ xuất xưởng 18 đến 20 triệu thiết bị cho bản 5.4 inch, 16 đến 18 triệu cho bản 6.1 inch và 22 đến 24 triệu cho bản 6.7 inch.

Thất bại của BOE đó là không nên có những ảnh hưởng đến ngày phát hành iPhone 12 của Apple vì lúc này Apple có thể dựa vào Samsung Display và LG Display. Ngoài ra, các yếu tố khác có thể phần nào làm trì hoãn dòng sản phẩm ‌iPhone‌ năm nay và đã có tin đồn cho thấy một số mẫu iPhone có thể được công bố vào tháng 9 hoặc tháng 10.

BOE đã bắt đầu sản xuất tấm nền OLED vào năm 2019, nhưng tỷ lệ sản lượng của nó hầu như không đạt được khoảng 20% ​​ở thời điểm hiện tại, điều đã khiến Apple không thể cùng hợp tác được.

BOE hiện đang cố gắng cải thiện tỷ lệ sản lượng của mình bằng cách kết hợp quy trình mặt trước của fab B7 và quy trình phụ trợ của dòng B11, từ các nguồn cho biết rằng fab B7, hiện đang ở Tứ Xuyên, đã khởi động sản xuất vào năm 2017 và từ đó đã tăng tỷ lệ lãi suất lên khoảng 70-80% gần đây.

Vậy nên, nếu những nỗ lực cải thiện tỷ lệ năng suất của BOE thành công, họ có thể gửi khoảng hai triệu tấm nền OLED cho Apple vào năm 2020, nhưng đó là khi ở trong một trường hợp tốt nhất.

Báo cáo của DigiTimes đã xác nhận tin đồn này là từ đầu tháng 6, cho thấy BOE đã không giao lô hàng tấm nền OLED đầu tiên cho iPhone 12 của Apple do không thể vượt qua các bài kiểm tra chất lượng tấm nền OLED.

MUA NGAY IPHONE GIÁ TỐT

Xem thêm: