Sắm tết An Khang

Những thông tin rò rỉ thú vị về thế hệ tai nghe tiếp theo của Apple, có thể là AirPods 3?

Minhtuanmobile

Những thông tin rò rỉ thú vị về thế hệ tai nghe tiếp theo của Apple, có thể là AirPods 3?

Bất chấp Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp, Apple vẫn tung ra nhiều sản phẩm mới từ đầu năm đến giờ, cụ thể là iPad Pro 2020, MacBook Air 2020 hay thậm chí mới đây là iPhone SE 2020 và MacBook Pro 13 inch với bàn phím Magic Keyboard mới.

 

Ngoài các sản phẩm trên, chúng ta còn chờ đợi sự xuất hiện của iPhone thế hệ mới vào mùa thu năm nay với khả năng có 4 phiên bản và tất cả đều trang bị màn hình OLED cùng mạng 5G.

 

Hình ảnh biểu tượng AirPods 3 được 9to5mac tìm thấy trong bộ mã iOS - Nguồn: Sưu tầm

 

Một trong số ít các sản phẩm âm thanh của Apple mà chúng tôi không có nhiều thông tin trước khi phát hành chính thức đó là mẫu tai nghe cao cấp AirPods Pro, được Apple giới thiệu vào mùa thu năm ngoái. Mặc cho thông tin về thiết kế và cấu hình phần cứng bị rò rỉ ngày một nhiều, phiên bản tiếp theo của AirPods vẫn chưa hé lộ ngày ra mắt. Điều đó có thể liên quan đến việc Apple còn một vài chi tiết nâng cấp đáng giá khác dành AirPods thế hệ tiếp theo - DigiTimes cho biết thêm.

 

Một bản mẫu thiết kế AirPods 3 của tác giả Michael Rieplhuber

 

Trích dẫn một báo cáo từ trang DigiTimesMacRumors cho biết: Apple đang xem xét việc tích hợp cảm biến ánh sáng cho các mẫu AirPods trong tương lai và những cảm biến này đều được phát triển ở Đài Loan

 

“Apple dự kiến sẽ kết hợp cảm biến ALS (Ambient Light Sensors - cảm biến ánh sáng xung quanh) bên trong các thiết bị ‌AirPods‌ thế hệ tiếp theo trong 1-2 năm tới và hợp tác với Hãng công nghệ ASE Technology của Đài Loan để sản xuất cảm biến.”

 

Nhưng trong bản báo cáo ban đầu từ DigiTimes lại không đề cập đến việc cảm biến ALS sẽ được sử dụng cho mục đích gì, nhưng một báo cáo thứ hai xuất hiện chỉ rõ việc cảm biến ALS đóng vài trò như thiết bị đo lường sinh trắc học, như một tính năng theo dõi sức khoẻ mới của thiết bị:

 

“ASE Technology đã sẵn sàng áp dụng công nghệ đóng gói SiP dựa trên SESUB (Semiconductor Embedded In Substrate - chất bán dẫn được lồng trong đế) vào tai nghe TWS thế hệ tiếp theo của Apple (True Wireless Stereo - âm thanh nổi không dây thực sự dùng để chỉ một công nghệ cho phép bạn ghép hai thiết bị âm thanh qua Bluetooth, nghĩa là bạn có thể truyền kênh L - trái và kênh R - phải riêng biệt).

 

Công ty ASE Technology đã được Apple ký hợp đồng để đưa công nghệ 5G phổ mmWave vào iPhone 5G và iPad trong tương lai. ASE đã kết hợp SiP với giao diện AI được nhúng bên trong dành riêng cho các thiết bị áp dụng công nghệ TWS, cho phép các thiết bị theo dõi nhịp tim, số bước và tình trạng sức khỏe, thậm chí dịch thuật thông minh và phát hiện chuyển động đầu, các nguồn tin cho biết thêm.”

 

Sơ nét về công nghệ TWS: Âm thanh từ Mobile Device (thiết bị phát, nguồn phát) -> Tai nghe sơ cấp - Primary (tai nghe chính) -> Tai nghe thứ cấp - Secondary (tai nghe phụ).

 

Theo ghi chép của MacRumors, các tính năng theo dõi sức khoẻ của AirPods 2 đã được DigiTimes viết trong bản báo cáo từ tháng 1 năm 2019. Nhưng đến thời điểm ra mắt vào tháng 3 năm 2019, các tính năng theo dõi sức khỏe được đồn đại trước đó đã không xuất hiện.

 

DigiTimes giữ rất nhiều bí mật về các sản phẩm của Apple trước khi chúng được ra mắt, nhưng kế hoạch thường bị thay đổi vào phút chót và nguồn tin đưa ra không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Cũng có thể nói rằng, những tính năng công nghệ mà Apple chưa áp dụng cho AirPods 2 hiện vẫn còn nằm trong kế hoạch phát triển và sẽ xuất hiện trong các mẫu tai nghe tương lai của hãng.

Nguồn: Theo BGR

 

 

 

 

Bài viết khác

Tình trạng thiếu chip sẽ không ngăn được Apple phá kỷ lục doanh thu của chính mình

 Tin công nghệ

Tình trạng thiếu chip sẽ không ngăn được Apple phá kỷ lục doanh thu của chính mình

Ngân hàng đầu tư JP Morgan kỳ vọng Apple sẽ đánh bại các dự đoán đồng thuận của Phố Wall về doanh thu, do đó phá vỡ kỷ lục quý nghỉ...

Apple xác nhận rằng việc thiếu tính năng khử tiếng ồn trên iPhone 13 5G không phải do lỗi

 iPhone 13 Series

Apple xác nhận rằng việc thiếu tính năng khử tiếng ồn trên iPhone 13 5G không phải do lỗi

Cụ thể, trên dòng iPhone 12 series có thể bật và tắt tính năng khử tiếng ồn, nhưng bạn sẽ không tìm nó ở trên iPhone 13, sau cùng Apple xác...

Gợi ý 5 món quà công nghệ cực chất tặng nửa kia, crush, vợ (chồng) dịp Tết này

 Tin công nghệ

Gợi ý 5 món quà công nghệ cực chất tặng nửa kia, crush, vợ (chồng) dịp Tết này

Gợi ý 5 món quà ý nghĩa dành tặng cho chồng (vợ) dịp lễ tết, vừa sang trọng, tinh tế, đem lại niềm vui, hạnh phúc trong gia đình.

4 mẫu loa Bluetooth cao cấp, công suất lớn, thỏa sức chill nhạc ngày Tết, đang được giảm giá cực hời

 Tin công nghệ

4 mẫu loa Bluetooth cao cấp, công suất lớn, thỏa sức chill nhạc ngày Tết, đang được giảm giá cực hời

Tết đến xuân về, chắc hẳn nhiều bạn đang tìm cho một một mẫu loa để hòa cùng không khí rộn ràng với những bản nhạc cùng gia đình và...