Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Sự xuất hiện của iPhone 14 bản thường là một điềm tốt cho iPhone 13 và SE 3

Minhtuanmobile

Sự xuất hiện của iPhone 14 bản thường là một điềm tốt cho iPhone 13 và SE 3

Các mẫu iPhone 14 thường là những bản nâng cấp nhỏ so với các phiên bản năm 2021.  Và đây có thể là một điều tốt cho chủ sở hữu iPhone 13. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao nhé.

Apple đã thay thế iPhone 13 mini bằng iPhone 14 Plus 6,7 inch lớn hơn, có thể họ hy vọng nó sẽ thu hút người tiêu dùng muốn có màn hình và pin lớn hơn trong một chiếc điện thoại không phải Pro. Tuy nhiên một nhà phân tích cho rằng chiến lược này đã thất bại so với kỳ vọng ban đầu vì hiện tại hầu hết người mua đang tập trung vào iPhone 14 ProPro Max.

iPhone 14 và 14 Plus trông giống như các phiên bản được nâng cấp lại của iPhone 13. Chúng có cùng chip A15 Bionic thay vì A16 nhanh hơn dựa trên quy trình sản xuất mới hơn. Họ cũng không nhận được phần cắt Dynamic Island cho công nghệ Face ID và camera trước cũng như công nghệ camera 48MP mới.

Điều đó không có nghĩa là không có gì mới mẻ trên dòng iPhone 14 thường mới. Chúng được bổ sung cảm biến camera chính mới và tự động lấy nét trên camera trước. Chúng cũng nhận được các tính năng như phát hiện tai nạn ô tô, kết nối vệ tinh và cũng có nhiều RAM hơn so với người tiền nhiệm của chúng.

Mặc dù Apple đã đóng dấu tên iPhone 14 và iPhone 14 Plus trên điện thoại tiêu chuẩn mới, nhưng có một điều rất rõ ràng là đây thực chất là các phiên bản cải tiến của iPhone 13.

Trang MyDrivers của Trung Quốc đã báo cáo rằng phiên bản beta mới nhất của Xcode đã tiết lộ rằng iPhone 14 và 14 Plus có id máy tương tự như iPhone 13, cụ thể là iPhone14,7 và iPhone14,8. Mặt khác, iPhone 14 Pro và Pro Max đã được gán mã thiết bị mới là iPhone15,2 và iPhone15,3.

Mẫu iPhone 14 thường ra mắt là một điềm tốt cho iPhone 13 và SE 3

Vì hiện tại iPhone 14 có giá 799 USD và iPhone Plus bắt đầu từ 899 USD, cho nên tốt hơn là bạn nên mua iPhone 13 mini 599 USD hoặc iPhone 13 699 USD để thay thế.

Bất chấp điều đó, nhiều người đã bỏ tiền để mua iPhone 14 có thể cảm thấy thất vọng vì iPhone 14 trông giống iPhone 13S hơn. Ngược lại, những chủ sở hữu iPhone 13 lại có điều gì đó đáng để vui mừng.

Một phần lý do tại sao smartphone của Apple được coi là một trong những smartphone tốt nhất hiện nay là chúng nhận được sự hỗ trợ lâu dài nhất so với bất kỳ điện thoại nào, thậm chí một số được hỗ trợ lên tới 7 năm.

Giờ đây, các mẫu iPhone 13 và các mẫu iPhone 14 không phải Pro dùng chung một chip. Vì vậy Apple sẽ phải hỗ trợ các điện thoại năm 2021 và thậm chí cả iPhone SE 3 trong cùng một khoảng thời gian, điều này khiến các mẫu iPhone 13 vẫn còn được săn đón nhiều.

Bạn sẽ chọn các mẫu iPhone 13 hay iPhone 14 thường? Hãy để lại ý kiến ở phần nhận xét bên dưới.

Nguồn: Phonearena

Tags: iPhone 14 Series iPhone 13 Series iPhone

Bài viết khác

Đây là cách iPhone giúp bạn đo chiều cao của ai đó ngay lập tức!

 Tin công nghệ

Đây là cách iPhone giúp bạn đo chiều cao của ai đó ngay lập tức!

Measure là một ứng dụng dùng để đo chiều cao trên iPhone, được tích hợp sẵn từ phiên bản hệ điều hành iOS 12 và từ iPhone 12 Pro và iPhone...

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm 2023

 Tin công nghệ

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm 2023

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết tai nghe thực tế hỗn hợp đang được phát triển của Apple có thể bị lùi thời gian ra mắt từ đầu năm sang...

iPhone 14 Pro Max được bí mật nâng cấp tính năng sạc không dây

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được bí mật nâng cấp tính năng sạc không dây

Có một bản nâng cấp sạc MagSafe tinh tế trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max so với iPhone 13 và iPhone 13 Pro mà Apple không đề cập trước đây.

iPhone 15 có thể sẽ có nhiều nâng cấp lớn hơn bạn nghĩ

 Tin công nghệ

iPhone 15 có thể sẽ có nhiều nâng cấp lớn hơn bạn nghĩ

Giới phân tích đã chỉ ra những nâng cấp lớn sẽ có trên mẫu iPhone 15 thường. Hãy cùng xem nó là gì nhé.