Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

Minhtuanmobile

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Để có được những chiếc iPhone lớn nhất, theo truyền thống, bạn phải trả nhiều tiền nhất. Với màn hình 6,7 inch, iPhone 14 Pro Max và 13 Pro Max là những chiếc iPhone lớn nhất và nó cũng có mức giá khá cao, hơn 1000 USD.

Điều đó đã thay đổi tại sự kiện "Far Out" của Apple vào ngày 7 tháng 9 vừa qua. Apple đã phát hành một mẫu iPhone hoàn toàn mới mang đến cho người dùng một màn hình lớn hơn với ít tính năng “khoe khoang” cùng với một mức giá thấp hơn. Apple đã phát hành iPhone 14 Plus lần đầu tiên vào năm 2022, và đây là mẫu iPhone mà có thể nhiều người đang mong chờ.

Mẫu iPhone này không khác gì phiên bản phóng to của iPhone 14 cả, tất cả các thông số đều giống nhau, ngoại trừ kích thước màn hình. Đó là một vấn đề lớn, bởi vì những chiếc iPhone siêu lớn của Apple thường được dành cho những người sẵn sàng trả tiền cho những chiếc điện thoại thông minh cao cấp của hãng. Đúng vậy, iPhone 14 Max đắt hơn iPhone 14. Nhưng vì nó được kỳ vọng sẽ được định vị như một chiếc iPhone 14 với kích thước lớn hơn, nên nó có thể sẽ không đắt bằng iPhone 14 Pro Max. 

iPhone 14 Pro Max

Một sản phẩm như vậy có thể giúp Apple thâm nhập vào một thị trường mới gồm những người mua iPhone tiềm năng, có thể bao gồm cả những người có thể đã bị thu hút bởi Android để có được màn hình lớn hơn với giá thấp hơn.

Lịch sử ra mắt iPhone màn hình lớn của Apple

Apple biết rằng có một thị trường tiềm năng cho điện thoại màn hình lớn. Hãng bắt đầu tung ra những chiếc iPhone lớn hơn vào năm 2014, bắt đầu từ iPhone 6 Plus để cạnh tranh tốt hơn với các thiết bị như Galaxy Note của Samsung. Apple đã tiếp tục mô hình này cho đến năm 2021 với iPhone 13 Pro Max, mặc dù cách tiếp cận tổng thể của nó đã thay đổi trong những năm qua.

Ví dụ, iPhone 6 Plus về cơ bản là một phiên bản lớn hơn của iPhone 6. Ngoài màn hình lớn hơn, nhiều chi tiết kỹ thuật giống nhau, ngoại trừ một số khác biệt nhỏ. Nhưng trong các chu kỳ nâng cấp khác, màn hình lớn hơn đã đi đôi với những nâng cấp camera ấn tượng hơn. Ví dụ, Apple đã giới thiệu Chế độ chân dung trên iPhone 7 Plus, một tính năng chỉ dành riêng cho camera kép trên điện thoại lớn hơn và không có trên người anh em nhỏ hơn của nó.

iPhone 6 6 Plus

Cách tiếp cận sau này phù hợp hơn với chiến lược iPhone hiện tại của Apple. Một lần nữa, Apple chỉ cung cấp màn hình lớn hơn trên mô hình đi kèm với camera phụ. Sự khác biệt là nó hiện cung cấp một tùy chọn ở giữa trong iPhone 13 Pro. Chiếc iPhone đó rẻ hơn Pro Max và bao gồm hệ thống camera ba ống kính cùng với các tính năng bổ sung khác bao gồm hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz. Nhưng có cùng kích thước 6,1 inch như iPhone 13 thông thường.

iPhone 14 Plus được định hình là sản phẩm phù hợp cho những người hâm mộ điện thoại màn hình lớn. Giống như iPhone 13 Pro cung cấp camera tốt hơn iPhone 13 với giá thấp hơn iPhone 13 Pro Max, iPhone 14 Plus có thể cung cấp màn hình rộng rãi hơn với mức giá thấp hơn 14 Pro Max cao cấp nhất.

Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những người muốn màn hình lớn hơn nhưng không cần máy ảnh ba ống kính, cảm biến nắp, chụp ảnh macro và các tính năng sang trọng khác xác định các mẫu iPhone Pro.

iPhone 14 Plus

Tại sao người dùng lại thích điện thoại lớn?

Việc Apple trình làng iPhone 14 Plus mới sẽ có ý nghĩa vì một số lý do. Đầu tiên, mọi người dường như thích iPhone lớn hơn. Dữ liệu từ Consumer Intelligence Research Partners cho thấy iPhone 12 Pro Max 6,7 inch là mẫu bán chạy nhất trong quý 3 năm 2021, lưu ý rằng người mua đang tránh "các mẫu cũ hơn, nhỏ hơn". Trong khi đó, nhu cầu đối với iPhone 12 mini rất yếu, theo Nikkei Asian Review.

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao, câu trả lời rất đơn giản và có lẽ là hiển nhiên: Chúng ta sử dụng điện thoại cho hầu hết mọi thứ. EMarketer đưa tin vào năm 2019. Đại dịch ngày càng làm trầm trọng thêm sự phụ thuộc của chúng ta vào internet, và đến lượt là điện thoại thông minh của chúng ta. Ví dụ, thời gian sử dụng thiết bị của thanh thiếu niên Hoa Kỳ tăng hơn gấp đôi so với mức trước đại dịch, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Pediatrics.

Nếu bạn dành nhiều thời gian hơn để nhìn chằm chằm vào điện thoại của mình, bạn chỉ muốn có một màn hình lớn hơn. Một số người có thể đánh giá màn hình lớn hơn đi kèm với một máy ảnh cao cấp hơn, khiến cho âm thanh của iPhone 14 Plus trở nên hấp dẫn hơn. Điều đó đặc biệt đúng vì tôi không sở hữu máy tính xách tay cá nhân ngay bây giờ.

iPhone 14 Plus

Điều đó có nghĩa là bạn sử dụng điện thoại của mình cho rất nhiều công việc hàng ngày như đọc tin tức, kiểm tra email và thanh toán hóa đơn, tất cả những việc thậm chí sẽ dễ dàng hơn trên một thiết bị lớn hơn. Nếu muốn có một chiếc điện thoại có màn hình khổng lồ, trước đây lựa chọn duy nhất của chúng ta với tư cách là người dùng iPhone là chi 1.100 đô la cho iPhone 13 Pro Max.

Điện thoại lớn hơn cũng có thể cồng kềnh để sử dụng, nhưng có hai lý do tại sao điều này không khiến người dùng không bận tâm vào năm 2022. Thứ nhất, nhiều người không đi làm hàng ngày nữa. Những thao tác khó thực hiện trên điện thoại 6,7 inch, như kiểm tra nhanh thời gian, sử dụng nó bằng một tay khi tôi nắm chặt cột tàu điện ngầm hoặc nhét nó vào túi áo khoác không còn là vấn đề nữa.

Hpj cũng dựa vào Apple Watch của mình cho những công việc hàng ngày đó khi ra khỏi nhà hoặc thỉnh thoảng đến văn phòng. iPhone của bạn vẫn nằm trong túi hoặc túi xách cho đến khi bạn sẵn sàng đọc một số tài liệu đọc hoặc trả lời các truy vấn liên quan đến công việc.

iPhone 14 Plus

Mặt khác, người hâm mộ Android có nhiều lựa chọn khi nói đến điện thoại màn hình lớn. Và một số trong số chúng rẻ hơn iPhone 14 Pro Max. Cả Google Pixel 6 Pro 900 USD và Samsung Galaxy S21 Plus 1.000 USD đều có màn hình 6,7 inch với mức giá thấp hơn.

Chỉ có Apple mới biết năm iPhone 14 Plus sẽ có thể tạo nên kỳ tích gì, và ít nhất đây là một thiết bị giúp Apple mở rộng thêm thị trường tiềm năng của mình.

Nguồn: CNet

Tags: iPhone 14 Plus

Bài viết khác

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

 Tin công nghệ

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

Tất cả chúng ta đều thấy rằng iPhone đắt tiền như thế nào, nhưng chính xác thì tại sao chúng lại có giá cao hơn so với các flagship Android...

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

 Tin công nghệ

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

Một video mới dài 140 giây của Apple có tên "The Greatest" đã được phát hành trên YouTube, cho thấy nhiều người khuyết tật đang sử dụng các...

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

 Tin công nghệ

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

Những người cứu hộ nhận được một loạt cảnh báo Phát hiện va chạm được gửi bởi iPhone và Apple Watch từ những người trượt tuyết.

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

 Tin công nghệ

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

Khi nhà máy chip đầu tiên của TSMC tại Arizon hoạt động hoàn toàn vào năm 2024, thì khoảng một phần ba công suất của nhà máy sẽ dành cho Apple.