banner

Hàng loạt tính năng “hot” đáng mong chờ nhưng chưa chính thức xuất hiện trên iOS 15 

Minhtuanmobile

Hàng loạt tính năng “hot” đáng mong chờ nhưng chưa chính thức xuất hiện trên iOS 15 

Hàng loạt tính năng mới vừa được Apple cho ra mắt thông qua bản cập nhật iOS 15. Tuy nhiên, trên thực tế bản cập nhật này chưa mang đến toàn bộ những thay đổi như đã giới thiệu tại WWDC 2021. Có thể các nội dung này sẽ được sớm bổ sung và cho ra mắt trong các phiên bản kế tiếp. 

1. SharePlay

SharePlay

SharePlay là một trong những tính năng chính mà Apple đặc biệt giới thiệu tại WWDC 2021. Chúng cũng đã xuất hiện trên bản thử nghiệm beta của iOS 15 dù ngay sau đó Apple đã quyết định gạch tên tính năng này khi phát hành bản chính thức cho người dùng. 

Tuy nhiên, SharePlay lại một lần nữa xuất hiện ở bản iOS 15.1 beta. Vậy nên khả năng cao là chúng sẽ xuất hiện trên bản chính thức iOS 15.1 của iPhoneiPad

2. 3D Navigation trong CarPlay

3D Negaviation

Các chi tiết hình ảnh dưới sự hỗ trợ của tính năng 3D Navigation trong CarPlay sẽ trở nên thực tế và đầy màu sắc hơn bao giờ hết. Qua đó nâng cao trải nghiệm điều hướng tổng thể cho người dùng.

Mặc dù hiện tại, bạn hoàn toàn có thể xem dữ liệu bản đồ 3D trong Apple Maps của iPhone.

Tuy nhiên, bạn cần phải đợi một thời gian ngắn nữa để các nội dung này có thể hiển thị trên màn hình xe hơi. Tính năng 3D Navigation trong CarPlay đã được Apple công bố tại WWDC 2021 và dự kiến sẽ được bổ sung vào cuối mùa thu này.

3. ID Cards trong Ứng dụng Wallet

Chắc hẳn phần lớn chúng ta đều đã sử dụng ứng dụng Wallet trên iPhone để lưu trữ các thông tin chi tiết về thẻ tính dụng, transit card hay vé máy bay,... Nhưng ứng dụng này hữu ích hơn những gì bạn nghĩ. Với iOS 15, Apple mở rộng hỗ trợ cho các loại ID Cards nhà nước như giấy phép lái xe vào ứng dụng của mình. 

Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần mở ứng dụng Wallet trên iPhone của mình để xuất trình ID Card bất cứ khi nào cần thiết. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ khả dụng vào cuối năm 2021 và sẽ tùy thuộc vào sự cho phép tại các bang khác nhau của Mỹ.

4. Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

báo cáo quyền riêng tư iOS 15

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng là một tính năng bảo mật mới của iOS 15. Chúng cung cấp cho bạn một bảng phân tích đầy đủ thông tin về cách các ứng dụng đang thu thập và chia sẻ dữ liệu của bạn. 

Tính năng này cần được bật thủ công. Và sau đó tổng hợp thành một bảng báo cáo dễ hiểu hơn về cách thức cũng như thời điểm các ứng dụng di động truy cập vào micro, máy ảnh hay vị trí,... của bạn. 

5. ProRes

ProRes

Tính năng quay video chất lượng cao ProRes cùng với dòng iPhone 13 vừa được Apple quảng cáo mạnh mẽ tại sự kiện “California Streaming”. Tương tự ProRaw, ProRes cho phép người dùng iPhone ghi hình lại dưới định dạng nén video mà không làm suy giảm chất lượng. Quá trình hậu kỳ cũng sẽ dễ dàng, linh hoạt hơn nhờ tính năng này. 
Tuy nhiên, ProRes không có sẵn trên các dòng iPhone 13 khi ra mắt. Thay vào đó, rất có thể Apple sẽ thêm chúng vào bản cập nhật iOS kế tiếp vào cuối năm nay. 

6. CSAM Scanning

Apple đã công bố sáng kiến CSAM Scanning sau WWDC 2021. Từ chính sáng kiến này, công ty đã lên kế hoạch quét toàn bộ ảnh được tải lên iCloud Photos hướng tới phòng chống lạm dụng tình dục trẻ em.

Nhưng CSAM Scanning đã phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ các chuyên gia bảo mật, nhà nghiên cứu và người dùng trên toàn thế giới bất chấp tuyên bố của Apple rằng tính năng này được phát triển đề cao quyền riêng tư của người dùng. Tính năng này hiện tại đã được trì hoãn và không rõ có quay trở lại với những cải tiến trong tương lai hay không.  

7. Universal Control

universal control ios 15

Đây là một trong những tính năng nổi bật nhất được giới thiệu tại WWDC 2021, cho phép bạn điều khiển MacbookiPad của mình trên cùng một bàn phím và chuột. Bạn có thể kéo - thả tệp từ iPad sang máy Mac và ngược lại một cách liền mạch. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải tiếp tục chờ đợi để được sử dụng tính năng này trong tương lai. 

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A


MUA MACBOOK CHÍNH HÃNG VN/A


MUA IPAD CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: https://www.iphonehacks.com/

Tags: iPhone iPhone 13 iPad Macbook iOS 15 iOS 15.1

Bài viết khác

Nhựa - Kính - Kim loại và gốm: Đâu là chất liệu điện thoại tốt và bền bỉ nhất? Ưu và nhược điểm của mỗi loại

 Tin công nghệ

Nhựa - Kính - Kim loại và gốm: Đâu là chất liệu điện thoại tốt và bền bỉ nhất? Ưu và nhược điểm của mỗi loại

Ngày nay, điện thoại thông minh trông rất giống nhau và rất khó để phân biệt được với màn hình hình chữ nhật khổng lồ không tạo ra...

Apple vẫn cần một phụ kiện sạc cho tất cả thiết bị giống như AirPower mặc dù đã có MagSafe Duo

 Tin công nghệ

Apple vẫn cần một phụ kiện sạc cho tất cả thiết bị giống như AirPower mặc dù đã có MagSafe Duo

AirPower là món phụ kiện rất được mong đợi, được phát triển cách đây khoảng 5 năm nhưng cuối cùng lại không được ra mắt vì các vấn...

Kính thực tế ảo AR của Apple có giá gần 69 triệu, sẽ tập trung vào mảng game, nội dung VR và giao tiếp

 Tin công nghệ

Kính thực tế ảo AR của Apple có giá gần 69 triệu, sẽ tập trung vào mảng game, nội dung VR và giao tiếp

Sau một thời gian gián đoạn những tin đồn liên quan đến Kính AR và thực tế hỗn hợp của Apple, đã có rất nhiều câu chuyện về hai sản...

Đội hình sản phẩm 2022 của Apple lộ diện: Sẽ rất đáng mong chờ và có nhiều thứ được nâng cấp

 Tin công nghệ

Đội hình sản phẩm 2022 của Apple lộ diện: Sẽ rất đáng mong chờ và có nhiều thứ được nâng cấp

Năm 2021 gần như đã hoàn thành và mặc dù năm nay không thấy bất kỳ điều gì nâng cấp đáng kể từ Apple, nhưng năm 2022 có thể có rất nhiều...