Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Có nên nâng cấp lên iPhone 14 Series không? So sánh iPhone 14 với các thế hệ iPhone cũ hơn

Minhtuanmobile

Có nên nâng cấp lên iPhone 14 Series không? So sánh iPhone 14 với các thế hệ iPhone cũ hơn

Trong bài viết này, Minh Tuấn Mobile sẽ giúp bạn tìm ra liệu đã đến lúc mua một chiếc iPhone mới hay giữ lại mẫu điện thoại hiện tại của bạn.

Dòng sản phẩm iPhone 14 Series mới của Apple hiện đã được lên kệ và đến tay người dùng tại một số thị trường, ngoại trừ iPhone 14 Plus (mở bán vào ngày 7 tháng 10). Khi thế hệ iPhone mới ra mắt, bạn có thể tự hỏi liệu đã đến lúc nâng cấp hay chưa. Câu trả lời phần lớn phụ thuộc vào mẫu điện thoại bạn đang có. Nếu bạn có một mô hình gần đây như iPhone 13 hoặc 12, bạn có thể đủ khả năng để chờ đợi, đừng vội. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn cũ hơn, bạn nên tìm hiểu xem bạn sẽ có được lợi gì khi chuyển sang iPhone mới hơn.

iPhone 14 có giá 799 đô la mang đến những cải tiến được đánh giá cao nhưng khá khiêm tốn, không đủ để thay đổi cuộc chơi, như cải tiến camera nitty-gritty, phát hiện tai nạn ô tô và hỗ trợ nhắn tin khẩn cấp dựa trên vệ tinh (Hy vọng rằng bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình huống cần sử dụng hai tính năng phía sau).

Các nâng cấp của iPhone 14 Pro14 Pro Max ấn tượng hơn. Apple đã trang bị các tính năng mới thú vị nhất của mình cho dòng sản phẩm Pro, bao gồm Dynamic Island thay thế notch, bộ xử lý A16 Bionic mới và cảm biến camera chính 48 megapixel. Nếu bạn thích điện thoại lớn hơn, bạn nên đợi cho đến khi Apple phát hành iPhone 14 Plus trước khi đưa ra quyết định của mình.

iPhone 14 Series

Điều quan trọng cần nhớ là bạn không cần phải mua iPhone 14 để có được những cải tiến về camera, pin và hiệu suất so với iPhone cũ hơn. iPhone 13 với giá bán hiện nay chỉ khoảng 18 triệu đồng có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn vẫn muốn có thêm dung lượng lưu trữ, hiệu suất nhanh hơn và máy ảnh được cải thiện, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng điện thoại từ ba năm tuổi trở lên. 

iPhone 13 mini cũng là sự lựa chọn hợp lý nếu bạn thích mẫu iPhone nhỏ hơn và màn hình 5,4 inch của nó, vì dòng iPhone 14 loại bỏ kích thước đó để chuyển sang iPhone 14 Plus 899 USD mới với màn hình 6,7 inch.

Quyết định mua hàng sẽ luôn khác nhau tùy thuộc vào ngân sách, mức độ hoạt động của điện thoại hiện tại và nhu cầu cá nhân của bạn, vì vậy không có câu trả lời đơn giản nào phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng đây là những điểm khác biệt lớn nhất giữa dòng sản phẩm iPhone 14 và các thế hệ iPhone trước để giúp bạn đưa ra quyết định.

iPhone 14 so với iPhone 13, 13 Pro, 13 Pro Max

Dòng sản phẩm iPhone 14 giới thiệu các tính năng mới như phát hiện tai nạn ô tô, loại bỏ thẻ SIM vật lý cho điện thoại tại Hoa Kỳ và camera cải tiến ở mặt sau và mặt trước. Bất chấp những thay đổi đó, iPhone 14 không đủ khác biệt để biện minh cho việc nâng cấp từ iPhone 13. Và mặc dù Apple cuối cùng đã loại bỏ phần tai thỏ khét tiếng trong các mẫu Pro, thì iPhone 14 và 14 Plus vẫn còn, đó là cùng một phần tai thỏ nhỏ hơn đã ra mắt trên dòng iPhone 13. 

Trên thực tế, iPhone 14 đại diện cho "một trong những nâng cấp qua từng năm tối thiểu nhất trong lịch sử của Apple". iPhone 14 và iPhone 14 Plus có chip A15 Bionic từ iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max năm ngoái. Màn hình của iPhone 14 trông giống hệt như trên màn hình 13. Có lẽ thay đổi nổi bật nhất trong năm nay là sự ra đời của một phiên bản lớn hơn của iPhone 14 được gọi là iPhone 14 Plus, có màn hình 6,7 inch giống như các mẫu Pro Max. Điều đó có nghĩa là bạn không còn phải vung tiền cho chiếc iPhone đắt nhất của Apple nếu bạn muốn có màn hình lớn nhất có thể.

Có nên nâng cấp lên iPhone 14 không? So sánh iPhone 14 với các thế hệ iPhone cũ hơn

Tất nhiên, iPhone 14 vẫn được đánh giá cao, nhưng lời khuyên là bạn nên tiết kiệm tiền và bỏ qua việc nâng cấp. Nếu bạn đã quyết định nâng cấp, bạn nên mua iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max nếu bạn có đủ khả năng. Những chiếc điện thoại này dù đắt tiền, nhưng cho bạn quyền trải nghiệm những tính năng hàng đầu, cụ thể là màn hình tốc độ làm tươi cao, thanh đa nhiệm Dynamic Island mới của Apple, màn hình luôn bật cũng như camera đi kèm với các tính năng khác.

Điểm mấu chốt: Nếu bạn có iPhone 13 hoặc 13 Pro, đừng nâng cấp. Nhưng nếu bạn quyết tâm mua một chiếc điện thoại mới, hãy chọn iPhone 14 Pro hoặc 14 Pro Max, đặc biệt nếu bạn phải có Dynamic Island ngay bây giờ.

iPhone 14 so với iPhone 12, 12 Pro

Mặc dù dòng sản phẩm iPhone 12 Series đã được ra mắt cách đây hai năm nhưng chúng vẫn có nhiều điểm tương đồng với những chiếc điện thoại mới nhất của Apple. Cả iPhone 12 và iPhone 14 đều hỗ trợ 5G, chạy trên bộ vi xử lý nhanh, cung cấp máy ảnh tuyệt vời và bao gồm khả năng tương thích với phụ kiện MagSafe.

Vì iPhone 14 là một bản làm mới hơn là một bản nâng cấp lớn, bạn nên tiếp tục với iPhone 12 của mình nếu nó vẫn ở trong tình trạng tốt. Bạn có thể tận dụng các tính năng phần mềm mới nhất của iPhone như tùy chỉnh màn hình khóa, tiện ích và khả năng hủy bỏ tin nhắn văn bản bằng cách nâng cấp lên iOS 16.

Có nên nâng cấp lên iPhone 14 không? So sánh iPhone 14 với các thế hệ iPhone cũ hơn

iPhone 14 đã nhận được một số nâng cấp đáng chú ý về camera, như cảm biến lớn hơn, ống kính mới với khẩu độ nhanh hơn, xử lý ảnh được cải thiện và Chế độ hành động giúp chuyển động trong video mượt mà hơn khi bạn quay. Nhưng camera của iPhone 12 vẫn xuất sắc mặc dù chúng đã hai năm tuổi. iPhone 12 có hệ thống camera kép 12 megapixel, trong khi iPhone 12 Pro có camera thứ ba với ống kính tele. 

Cần nhớ rằng bạn nhận được nhiều nâng cấp đáng chú ý hơn với iPhone 14 Pro và Pro Max. Chúng bao gồm mọi thứ mới trong dòng iPhone 14, cũng như camera chính được nâng cấp với cảm biến 48 megapixel lớn hơn, camera siêu rộng cho phép bạn chụp ảnh Macro và camera thứ ba với ống kính tele. Nếu bạn có đủ tài chính để sở hữu iPhone 14 Pro, thì việc nâng cấp từ iPhone 12 thông thường là một bước tiến phù hợp.

Điểm mấu chốt: Hãy giữ iPhone 12 của bạn thêm một năm nữa vì iPhone 14 không quá khác biệt. Tuy nhiên, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max mang đến nhiều thay đổi đáng giá hơn có thể đáng giá nếu bạn có thể mua được với giá tốt hoặc rủng rỉnh về tài chính.

iPhone 14 so với iPhone 11, 11 Pro

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 11, bạn nên nâng cấp lên iPhone 14 (hoặc thậm chí là iPhone 13). Trong ba năm qua, Apple đã thực hiện đủ các thay đổi đối với các tính năng bao gồm thời lượng pin, hiệu suất, chất lượng màn hình, camera và độ bền để mua một chiếc iPhone mới.

Nâng cấp lên iPhone 14 sẽ giúp bạn hỗ trợ 5G, dung lượng lưu trữ nhiều hơn (128GB ở mức cơ bản so với 64GB), camera chính tốt hơn với ống kính khẩu độ rộng hơn, các tùy chọn quay video mới như Chế độ hành động và Chế độ điện ảnh, camera selfie tốt hơn với Chế độ ban đêm và xử lý Photonic Engine của Apple, khả năng tương thích với các phụ kiện MagSafe của Apple, tuổi thọ pin dài hơn và hiệu suất nhanh hơn. 

Có nên nâng cấp lên iPhone 14 không? So sánh iPhone 14 với các thế hệ iPhone cũ hơn

Bên cạnh đó còn có tính năng phát hiện tai nạn ô tô và tính năng nhắn tin vệ tinh khẩn cấp mới của Apple. Hầu hết các cải tiến về chụp ảnh và quay phim đều là những thay đổi đáng kể so với iPhone 11. Và thời lượng pin dài hơn và không gian lưu trữ bổ sung là những nâng cấp đáng hoan nghênh mà bạn sẽ nhận thấy rõ khi sử dụng hàng ngày.

Như đã đề cập trước đó, nếu bạn sử dụng 14 Pro thay vào đó, bạn sẽ nhận được một camera chính 48 megapixel mới, zoom quang học 3x gần hơn so với zoom 2x của 11 Pro Max, Dynamic Island thay vì notch và nhiều nâng cấp khác như mọi khi.

Điểm mấu chốt: Dòng sản phẩm iPhone 14 bao gồm đủ thay đổi để biện minh cho việc nâng cấp từ iPhone 11. Nhưng nếu điện thoại của bạn vẫn ở tình trạng tốt và bạn hài lòng với nó, hãy cài đặt iOS 16 và giữ nó trong một năm nữa.

iPhone 14 so với iPhone XS, XS Max, XR

Nếu bạn mua iPhone XS, XS Max hoặc XR khi ra mắt, điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn đã gần bốn năm tuổi và có thể bắt đầu cảm thấy chậm chạp. Chỉ điều đó thôi đã tạo nên một lí do đủ mạnh mẽ để nâng cấp, nhưng còn rất nhiều thứ khác cần được làm rõ để bạn nhận thấy được ý nghĩa của việc lên đời.

So với iPhone XS, iPhone 14 cung cấp thêm sáu giờ sử dụng pin (theo ước tính của Apple). Ngoài mọi thứ mới trong iPhone 14, bạn cũng sẽ nhận được những nâng cấp khác mà Apple đã thêm vào iPhone trong vài năm qua. Chúng bao gồm hỗ trợ 5G, nhiều bộ nhớ hơn (bạn nhận được 128GB so với 64GB), hiệu suất nhanh hơn và camera tốt hơn. 

Có nên nâng cấp lên iPhone 14 không? So sánh iPhone 14 với các thế hệ iPhone cũ hơn

Thế hệ iPhone XS thiếu chế độ Ban đêm để chụp ảnh rõ nét hơn trong bóng tối và nó cũng không có Deep Fusion, đây là tên gọi của Apple về kỹ thuật xử lý hình ảnh giúp cải thiện độ chi tiết và rõ ràng trong môi trường tối hơn. Máy ảnh phía trước của iPhone XS có độ phân giải 7 megapixel thấp hơn so với cảm biến 12 megapixel lớn hơn và mới hơn trên iPhone 14. Nếu bạn đang nâng cấp từ iPhone XR, bạn cũng sẽ nhận được một máy ảnh bổ sung với ống kính siêu rộng để chụp lần đầu tiên chụp nhóm rộng hơn.

iPhone 14 cũng có màn hình 6,1 inch lớn hơn so với màn hình 5,8 inch của iPhone XS (iPhone XS Max có màn hình 6,5 inch, trong khi màn hình của XR cũng là 6,1 inch). Thiết kế cũng đã thay đổi khá nhiều trong bốn năm qua, các mô hình mới hơn có các cạnh phẳng, notch nhỏ hơn một chút, các lớp hoàn thiện khác nhau và mô-đun máy ảnh thay thế cho phần cắt camera phía sau hình viên thuốc. Vì vậy, điện thoại của bạn sẽ không chỉ cảm thấy hiện đại hơn mà còn trông mới hơn.

Điểm mấu chốt: Nếu bạn có iPhone XS, XS Max hoặc XR, chắc chắn đáng để nâng cấp. Bạn nhận được sự cải thiện đáng kể về chất lượng máy ảnh, thời lượng pin và hiệu suất trong số các lĩnh vực khác.

iPhone 14 so với iPhone X

IPhone X đã có tuổi đời khoảng 5 năm, điều đó có nghĩa là nó có thể cảm thấy chậm và thời lượng pin không như trước đây. Với iPhone 14, bạn sẽ nhận thấy một sự nâng cấp lớn ở rất nhiều khía cạnh như thiết kế, cải thiện độ bền, kết nối và chất lượng camera.

Hãy bắt đầu với hiệu suất. iPhone X chạy trên chip A11 Bionic cũ hơn nhiều, hiện đã được 5 năm tuổi, trong khi iPhone 14 chạy trên bộ xử lý A15 Bionic của Apple. iPhone 14 Pro và Pro Max chạy trên chip A16 Bionic mới hơn của Apple. Cả hai bộ vi xử lý mới đều đi trước chip A11, vốn chỉ có động cơ thần kinh hai lõi so với động cơ thần kinh 16 lõi của A15 Bionic.

Công cụ thần kinh của iPhone cung cấp năng lượng cho các tác vụ dựa vào máy học và trí tuệ nhân tạo, những thứ đang trở thành một phần quan trọng hơn trong trải nghiệm iPhone. Những thứ như đề xuất ứng dụng trong Thư viện ứng dụng và ứng dụng Dịch của Apple dựa vào máy học để hoạt động, điều này cho thấy rằng iPhone X có thể gặp khó khăn trong việc theo kịp các khả năng mới hơn.

Có nên nâng cấp lên iPhone 14 không? So sánh iPhone 14 với các thế hệ iPhone cũ hơn

iPhone X cũng có máy ảnh ống kính kép tương tự như iPhone XS, có nghĩa là nó thiếu các cải tiến về phần cứng máy ảnh của iPhone 14 ngoài chế độ Ban đêm, Deep Fusion và khả năng kiểm soát độ sâu trường ảnh và mức độ mờ trong Chân dung. Giống như iPhone XS, bạn chỉ nhận được camera trước 7 megapixel so với camera selfie 12 megapixel trên điện thoại mới hơn của Apple.

iPhone 5 năm tuổi của Apple cũng có thời lượng pin ngắn hơn, Apple ước tính thời lượng pin sẽ kéo dài 13 giờ khi phát lại video so với 20 giờ trên iPhone 14. Màn hình 6,1 inch của iPhone 14 lớn hơn màn hình 5,8 inch. trên iPhone X và nó cũng sẽ sáng hơn vì nó có thể đạt độ sáng tối đa 800 nits so với màn hình 625 nit của iPhone X.

iPhone 14 hỗ trợ Dolby Atmos và phát lại âm thanh không gian, trong khi iPhone X chỉ có tính năng phát lại âm thanh nổi. Đó có lẽ không phải là một yếu tố quá đáng kể, nhưng có thể rất quan trọng nếu bạn xem nhiều video trên điện thoại mà không có tai nghe.

Và tất nhiên, chúng ta còn có lợi ích của việc phát hiện tai nạn ô tô, nhắn tin khẩn cấp SOS mới của Apple qua tùy chọn vệ tinh, khả năng chống nước tốt hơn (lên đến 6 mét trong 30 phút so với 1 mét), hỗ trợ 5G, nhiều không gian lưu trữ hơn, lớp bảo vệ Ceramic Shield cho màn hình, thiết kế được làm mới và tùy chọn sử dụng phụ kiện MagSafe trên iPhone 14.

Điểm mấu chốt: Nếu bạn có iPhone X, đã đến lúc nâng cấp. iPhone 14 sẽ có cảm giác vượt trội về mọi mặt, từ máy ảnh đến hiệu suất, thời lượng pin và giao diện của nó.

iPhone 14 so với iPhone 8, 8 Plus

Thế hệ iPhone 8 có thiết kế iPhone kế thừa của Apple, phù hợp với một chiếc điện thoại đã 5 năm tuổi. Nếu bạn có iPhone 8 và đang xem xét nâng cấp, nhiều lý do để làm điều đó cũng giống như lý do để nâng cấp từ iPhone X. 

Bộ vi xử lý ngày càng cũ, điều này có thể khiến bạn khó sử dụng các tính năng mới hơn của iPhone. Các máy ảnh đã lỗi thời và thiếu các tính năng như Chế độ ban đêm (iPhone 8 cũng không có chế độ Chân dung, vì nó chỉ có một ống kính). Bằng cách nâng cấp, bạn sẽ nhận được nhiều dung lượng hơn, thời lượng pin dài hơn đáng kể, hỗ trợ kết nối 5G và các phụ kiện MagSafe.

Có nên nâng cấp lên iPhone 14 không? So sánh iPhone 14 với các thế hệ iPhone cũ hơn

Nhưng điểm khác biệt lớn nhất là ở thiết kế của iPhone 8, không chỉ là một nâng cấp về mặt thẩm mỹ. Điện thoại có Touch ID giao dịch màn hình tràn cạnh hiện đại hơn của Apple cho Face ID, cho phép bạn mở khóa điện thoại và xác thực thanh toán chỉ bằng cách nhìn vào thiết bị của mình. Nếu bạn thích Touch ID hơn Face ID, đặc biệt vì khó sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang, ít nhất bạn có thể muốn xem xét nâng cấp lên iPhone SE 429 USD, vì nó có cùng bộ xử lý với iPhone 13, khả năng tương thích 5G và nhiều cải tiến về chụp ảnh bên trong thân máy tương tự như iPhone 8.

Nâng cấp lên iPhone 14 có một bước nhảy vọt đáng kể về kích thước và chất lượng hiển thị. Vì những chiếc điện thoại mới hơn như iPhone 14 không có nút Home, nên Apple có nhiều chỗ hơn để mở rộng màn hình mà không khiến thiết bị cảm thấy cồng kềnh. Màn hình của iPhone 14 thậm chí còn lớn hơn màn hình 5,5 inch của iPhone 8 Plus mặc dù bản thân thiết bị có cảm giác nhỏ gọn hơn. 

Nếu bạn sử dụng 14 Pro, bạn sẽ nhận được một sự thay đổi lớn khác: Dynamic Island, biến khu vực tai thỏ thành khu vực để xem cảnh báo, thông báo hệ thống và các ứng dụng chạy nền như Spotify hoặc Apple Music. Việc chuyển từ iPhone 8 (có màn hình 4,7 inch) sang màn hình 6,1 inch của iPhone 14 giúp việc đọc, kiểm tra email và xem video thoải mái hơn nhiều. Màn hình không chỉ lớn hơn mà còn sống động hơn với độ tương phản tốt hơn vì nó sử dụng màn hình OLED thay vì LCD.

Có nên nâng cấp lên iPhone 14 không? So sánh iPhone 14 với các thế hệ iPhone cũ hơn

Điểm mấu chốt: iPhone 14 là một bước nhảy vọt so với iPhone 8. Mọi thứ sẽ nhanh chóng và mới mẻ: màn hình lớn hơn và táo bạo hơn nhiều, Face ID, bộ xử lý nhanh hơn, thời lượng pin dài hơn và tất nhiên là nâng cấp đáng kể máy ảnh. Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu bạn thực sự muốn có một chiếc iPhone mới hơn nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế của iPhone 8, hãy đổi sang iPhone SE 2022 hiện tại.

iPhone 14 so với iPhone 7, 7 Plus

Nếu bạn có iPhone 7, đã đến lúc nâng cấp. Nó đã được sáu năm tuổi và “tuổi tác” thể hiện ở mọi thứ, từ bộ xử lý đến máy ảnh và không gian lưu trữ. iPhone 7 không hỗ trợ iOS 16, từ đó cung cấp nhiều động lực và lí do hơn để bạn mua một thiết bị mới hơn. Mặc dù lời khuyên là bạn nên chọn iPhone 14 Pro thay vì iPhone 14 trong hầu hết các trường hợp, nhưng đến từ một chiếc điện thoại cũ này, có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy nhiều thứ mới trong iPhone 14.

iPhone 7 chạy trên bộ vi xử lý A10 Fusion cũ, thậm chí không có động cơ thần kinh và chậm hơn vài năm so với công nghệ mới nhất của Apple. Nó có một máy ảnh ống kính đơn không có chế độ chân dung, trong khi iPhone 7 Plus có hai máy ảnh. Nhưng những máy ảnh đó thiếu nhiều tính năng hiện đại như Chế độ ban đêm và Chiếu sáng chân dung, bổ sung các hiệu ứng ánh sáng cụ thể cho ảnh chân dung của bạn.

Tương tự như iPhone 8, dòng iPhone 7 có Touch ID và có kích thước màn hình 4,7 hoặc 5,5 inch. Nhưng vì iPhone 7 cũ hơn một năm so với iPhone 8, nó cũng không có sạc không dây, có nghĩa là bạn phải cắm nó để sạc. Nếu bạn đã sở hữu một chiếc iPhone 7 trong vài năm, có thể nó sẽ bị vỡ ở các đường nối vì nó có dung lượng lưu trữ ít hơn đáng kể. iPhone 7 cơ bản chỉ có 32GB dung lượng, tức là 1/4 dung lượng có trên iPhone 14 rẻ nhất.

Có nên nâng cấp lên iPhone 14 không? So sánh iPhone 14 với các thế hệ iPhone cũ hơn

iPhone 14 mang lại lợi ích lớn ở hầu hết mọi khía cạnh. Mẫu tiêu chuẩn có màn hình 6,1 inch không viền lớn hơn, màu đen sâu hơn và sáng hơn nhưng vẫn cho cảm giác nhỏ gọn vì nó không có nút Home. Nó chạy trên bộ vi xử lý A15 Bionic của Apple, được trang bị tốt hơn để xử lý các tính năng iOS mới hơn. 

Và nó có một camera ống kính kép được cải tiến mạnh mẽ với cảm biến camera chính lớn hơn và các tính năng nâng cao như chế độ Cinematic mới cho video và chế độ Ban đêm. Thêm vào đó, ước tính của Apple cho thấy nó sẽ cung cấp thêm thời lượng pin bảy giờ khi phát lại video, đây là một sự thay đổi lớn.

Điểm mấu chốt: Nếu bạn đang dùng iPhone 7, không có nghi ngờ gì nữa, bạn cần phải nâng cấp. Màn hình tốt hơn, khả năng tương thích với iOS 16, thời lượng pin dài hơn và máy ảnh cao cấp hơn chỉ là một vài lợi ích mà iPhone 14 mang lại so với iPhone 7. Và tương tự như đề xuất với iPhone 8, nếu bạn thực sự muốn giữ lại nút Home và tiết kiệm một số tiền, hãy xem xét iPhone SE. Nó cung cấp cho bạn nhiều nâng cấp hiệu suất gần đây hơn trong khi vẫn giữ kiểu dáng điện thoại tương tự.

Nguồn: CNet

Tags: iPhone 14 Series iPhone 14

Bài viết khác

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

 Tin công nghệ

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

Sử dụng iPhone đôi khi bạn thấy được hiện tượng thi thoảng màu sắc được thay đổi mà bạn không hề biết là vì chức năng gì làm thay...

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

 Tin công nghệ

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

Mac mini là máy Mac giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua, nhưng có thể bạn sẽ cần phải chi nhiều tiền hơn để sử dụng nó một cách...

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone cực dễ

 Tin công nghệ

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone cực dễ

Như bạn cũng đã biết thì ứng dụng Zalo là một ứng dụng khá tuyệt vời, chúng cho phép bạn trao đổi thông tin, hình ảnh,... Nhưng nếu Zalo...

Sản lượng iPhone 14 Pro quý 4 2022 sẽ thấp hơn 15-20 triệu chiếc so với dự kiến

 Tin công nghệ

Sản lượng iPhone 14 Pro quý 4/2022 sẽ thấp hơn 15-20 triệu chiếc so với dự kiến

Kuo đã cắt giảm tổng dự đoán lô hàng của mình cho dòng sản phẩm iPhone khoảng 20% và các hạn chế, biểu tình liên tục do COVID-19 ở Trung...