Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Chế độ mất (Lost Mode) trên iPhone, iPad, MacBook là gì và cách sử dụng?

Minhtuanmobile

Chế độ mất (Lost Mode) trên iPhone, iPad, MacBook là gì và cách sử dụng?

Bạn đã từng bị mất iPhone hoặc một thiết bị Apple khác không? Nếu bạn đã từng như vậy, hãy tìm hiểu về tính năng Lost Mode của Apple mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ở dưới đây.

Apple đã thực hiện nhiều cải tiến để giữ cho iPhone và thông tin của bạn an toàn nhất có thể, trong đó có Chế độ mất.
Tính năng này có thể giúp bạn bảo vệ iPhone của mình khỏi bất kỳ ai, ngay cả khi bạn làm mất hoặc ai đó lấy nó khỏi tay bạn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về Chế độ mất của Apple.

Chế độ Mất (Lost Mode) của Apple là gì?

Vì các tính năng bảo mật như Lost Mode nên nhiều người sẽ tin rằng thiết bị của Apple an toàn hơn Android. Lost Mode là một tính năng của Apple có sẵn trên tất cả các thiết bị chính của Apple, bao gồm iPhone, iPad, Apple Watch, Mac và thậm chí cả iPod touch của bạn.

Nếu bạn không mang theo iPhone do làm mất hoặc bị ai đó lấy cắp, tính năng này có thể giúp bạn khóa thiết bị Apple của mình để không ai có thể truy cập thông tin của bạn. Không chỉ vậy, nếu bạn bị mất iPhone, tính năng này cũng có thể giúp người tìm thấy nó liên lạc với bạn.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn sử dụng chế độ mất

Chế độ mất (Lost Mode) của Apple là gì và cách sử dụng?

Như tên gọi của nó, chế độ mất có nghĩa là nó sẽ được sử dụng khi bạn làm mất thiết bị Apple của mình. Sau khi bạn bật chế độ mất, đây là những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Sau khi bạn bật Chế độ mất, Apple sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại và tin nhắn. Thiết bị Apple của bạn sau đó sẽ hiển thị thông báo đó cùng với số điện thoại. Bằng cách đó, người tìm thấy nó sẽ có thể liên hệ với bạn.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, sẽ không ai có quyền truy cập vào thông tin của bạn. Nếu bạn mất iPhone, iPad, Apple Watch, iPod touch hoặc Mac, thiết bị của bạn sẽ không hiển thị bất kỳ cảnh báo hoặc thông báo nào cho các tin nhắn hoặc bản cập nhật đến. Mọi báo thức cũng sẽ bị tắt tiếng. Chỉ có các cuộc gọi FaceTime và các cuộc điện thoại thông thường mới tiếp tục hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, điều đáng nói là nếu người có thiết bị Apple của bạn biết mật mã của bạn, họ sẽ có thể mở khóa bình thường. Vì sử dụng mật mã của bạn là một cách để tắt chế độ mất, họ sẽ có thể truy cập tất cả thông tin của bạn.

Ngoài ra, tất cả các thiết bị Apple của bạn, ngoại trừ máy Mac đều sẽ hiển thị cho bạn vị trí hiện tại của chúng trên iCloud. Bạn cũng sẽ thấy liệu vị trí có thay đổi hay không và bạn có thể theo dõi iPhone của mình ngay cả khi nó đã tắt nguồn.

Thiết bị Apple của bạn cũng sẽ tạm ngưng một số dịch vụ, bao gồm quyền truy cập vào thẻ tín dụng và thẻ sinh viên của bạn.

Cách bật chế độ mất trên thiết bị Apple của bạn

Nếu bạn từng bị mất iPhone hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào khác, đây là cách bạn có thể bật Chế độ mất.

1. Truy cập iCloud.com trên mọi thiết bị.

2. Đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn. Đảm bảo rằng đó là Apple ID mà bạn đang sử dụng trên thiết bị Apple đã mất của mình.

3. Nhấp vào Tìm iPhone (Find iPhone). Bạn có thể cần nhập lại mật khẩu của mình.

4. Bạn sẽ thấy nó hiển thị tất cả các thiết bị Apple của mình và vị trí tương ứng của chúng. Hãy tìm thiết bị mà bạn muốn đặt ở chế độ mất.

5. Nếu bạn chỉ muốn xem một thiết bị cụ thể, hãy nhấp vào Tất cả thiết bị (All Devices) ở đầu trang và chọn thiết bị bạn muốn.

6. Chọn thiết bị đã mất của bạn và nhấp vào biểu tượng i bên cạnh tên thiết bị của bạn.

7. Nhấp vào Chế độ mất (Lost Mode).

Chế độ mất (Lost Mode) của Apple là gì và cách sử dụng?

8. Nhập số điện thoại nếu bạn muốn. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo (Next).

Chế độ mất (Lost Mode) của Apple là gì và cách sử dụng?

9. Nếu muốn, bạn cũng có thể nhập tin nhắn.

10. Cuối cùng, nhấp vào Xong (Done) ở góc trên cùng bên phải.

Chế độ mất (Lost Mode) của Apple là gì và cách sử dụng?

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng chế độ mất

Nếu sử dụng chế độ mất, bạn cần lưu ý một số điều.

Trước tiên, khi sử dụng chế độ mất trên iPhone, iPod touch, Apple Watch hoặc iPad, bạn sẽ cần ghi nhớ mật mã của thiết bị. Nếu bạn tìm thấy lại thiết bị của mình, bạn sẽ cần sử dụng mật mã để mở khóa các thiết bị Apple của mình và tắt chế độ mất.

Nếu bạn làm mất máy Mac, iCloud sẽ yêu cầu bạn đặt mật mã số, mật mã này không giống với mật khẩu thông thường của bạn. Bạn cần nhớ mật mã để mở khóa máy Mac của mình khi bạn tìm thấy nó. Sau đó, bạn có thể quay lại sử dụng mật khẩu thông thường của mình.

Cũng cần lưu ý rằng iCloud có thể yêu cầu bạn nhập số điện thoại và tin nhắn. Hãy nhớ rằng bạn cần sử dụng số điện thoại mà ai đó có thể sử dụng để liên hệ với bạn.

Bạn cũng sẽ có thể thêm một thông báo mà thiết bị của bạn sẽ hiển thị. Bạn có thể sử dụng tin nhắn này để cho mọi người biết bạn bị mất iPhone. Tránh việc thêm thông tin nhạy cảm vào tin nhắn này, bao gồm nơi bạn sống, làm việc hoặc tên đầy đủ của bạn. Hãy nhớ rằng tất cả những người có thiết bị của bạn đều có thể thấy thông báo này, vì vậy hãy giữ thông báo ngắn gọn và an toàn.

Cách tắt chế độ bị mất

Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy thiết bị Apple của mình ngay lập tức. Khi điều đó xảy ra, bạn có thể nhanh chóng tắt chế độ mất như sau:

1. Truy cập iCloud.com.

2. Nhấp vào Tìm iPhone (Find iPhone).

3. Chọn thiết bị đang ở chế độ mất.

4. Nhấp vào Chế độ mất (Lost Mode).

Chế độ mất (Lost Mode) của Apple là gì và cách sử dụng?

5. Chọn Dừng chế độ mất (Stop Lost Mode).

Chế độ mất (Lost Mode) của Apple là gì và cách sử dụng?

6. Để xác nhận, hãy nhấp lại vào Dừng chế độ mất (Stop Lost Mode).

Chế độ mất (Lost Mode) của Apple là gì và cách sử dụng?

Tương tự như chúng tôi đã đề cập ở trên, nếu bạn tìm thấy thiết bị của mình, bạn có thể tắt chế độ mất bằng cách nhập mật mã của mình. Một điều cần lưu ý là thiết bị Apple của bạn có thể yêu cầu bạn nhập mật khẩu Apple ID sau khi bạn tắt chế độ mất.

Khi nào bạn nên sử dụng chế độ mất

Lost Mode là một tính năng mạnh mẽ để giữ an toàn cho thông tin và thiết bị của bạn. Một tin tốt là bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt nó, vì vậy bạn có thể sử dụng nó trong nhiều trường hợp khác nhau.

Hãy thử sử dụng tính năng Lost Mode bất cứ khi nào bạn không thể tìm thấy thiết bị Apple của mình và không biết nó có thể ở đâu. Tất nhiên bạn cũng nên thử tìm kiếm thiết bị Apple của mình trước khi sử dụng tính năng này. Ví dụ: bạn có thể thử sử dụng Apple Watch để ping iPhone của mình.

Nếu bạn để iPhone ở nhà bạn bè, văn phòng hoặc bất kỳ nơi nào mà bạn biết rằng bạn sẽ nhận lại được nó, tuy nhiên bạn lại sợ mọi người có thể cố gắng truy cập thông tin của bạn, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng Lost Mode.

Và tất nhiên, nếu ai đó đánh cắp thiết bị của bạn và bạn biết rằng mình sẽ không lấy lại được, bạn nên sử dụng chế độ mất càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp giữ thông tin của bạn an toàn. Chỉ cần đảm bảo rằng tránh chia sẻ bất kỳ thông tin nào mà tội phạm có thể sử dụng để chống lại bạn.

Đã đến lúc sử dụng chế độ mất

Lost Mode là một tính năng thực sự hữu ích có thể giúp bạn tìm thấy bất kỳ thiết bị Apple nào và giữ cho thông tin của bạn được bảo vệ khi bạn tìm thấy nó. Tin tốt là cũng có nhiều cách khác nhau để bạn tìm thấy iPhone của mình hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào khác.

Mặc dù không ai mong muốn việc đánh mất thiết bị sẽ xảy ra, tuy nhiên bạn nên trang bị kiến thức mà chúng tôi đã hướng dẫn trên đây để sử dụng khi cần thiết nhé. Chúc bạn may mắn.

MUA MÁY MAC CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

Nguồn: Makeuseof

Tags: iPhone iPad Mac Apple Watch

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...