Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Kiểm tra độ bền của Apple Watch Ultra bằng nhiều màn tra tấn khắc nghiệt

Minhtuanmobile

Kiểm tra độ bền của Apple Watch Ultra bằng nhiều màn tra tấn khắc nghiệt

Apple Watch Ultra là một thiết bị đeo rất bền bỉ và nhiều YouTuber đã thử nghiệm độ bền của nó theo nhiều cách khác nhau. Một người đã thử nghiệm khả năng lặn của nó trong khi người kia thì kiểm tra độ bền màn hình của nó bằng búa.

Như mọi khi, các buổi ra mắt của Apple đã đi kèm với nhiều vết mổ và thử nghiệm của các vlogger công nghệ theo nhiều cách khác nhau. Đối với Apple Watch Ultra - được quảng cáo là một chiếc đồng hồ có khả năng lặn bền bỉ mà các nhà thám hiểm có thể tin tưởng, đã có hai video thử nghiệm chúng bằng những thử nghiệm khắc nghiệt nhất. Hãy cùng xem nó là gì nhé.

Trong một video vào hôm chủ nhật, DC Rainmaker muốn kiểm tra khả năng lặn của Apple Watch Ultra - được chứng nhận EN13319, có thể chống nước ở độ sâu 100 mét và cũng cung cấp ứng dụng Độ sâu để cho biết người dùng đã lặn xuống bao sâu.

Tuy nhiên vì họ có trụ sở tại Amsterdam nên có rất ít cơ hội để thực sự lặn sâu, vì vậy thử nghiệm đã được tiến hành với một buồng lặn đặt trên bàn tùy chỉnh. Trong suốt quá trình lặn được kiểm soát này, ứng dụng Độ sâu đã chứng minh là nó đủ chính xác để sử dụng, cũng như thể hiện các kết quả mà người dùng sẽ thấy khi hoàn thành.

Trong quá trình thử nghiệm, ứng dụng đã thể hiện tốt hơn hơn mức đánh giá ban đầu. Ứng dụng sẽ thay đổi để hiển thị nền màu vàng sáng cùng với dòng chữ "Beyond 130ft", cho biết nó đã vượt ra ngoài các thông số của ứng dụng. Apple Watch Ultra đã sống sót khi ở độ sâu mô phỏng là 159 feet trước khi được đưa trở lại bề mặt.

Mặc dù ứng dụng không hiển thị độ sâu sau khi vượt quá 130 feet trên màn hình, nhưng ứng dụng Sức khỏe lại có thể hiển thị độ sâu sâu hơn dưới nước. Không giống như ứng dụng watchOS, kết quả cho thấy nó đã vượt quá 144 feet, kết quả mày không hoàn toàn vượt mức mà thử nghiệm được thiết lập, nhưng nó vượt quá những gì Apple đã quảng cáo cho thiết bị của mình.

Một thử nghiệm giật gân hơn đối với Apple Watch Ultra đã được TechRax tải lên YouTube vào hôm thứ bảy. Cùng với đó, kênh đã làm đắm một chiếc ô tô để chứng minh khả năng phát hiện va chạm của iPhone 14.

Trong bài kiểm tra pin ngay sau khi mở hộp, YouTuber ban đầu đã làm rơi trực diện Apple Watch Ultra xuống bê tông, và kết quả là chỉ có một vết xước nhỏ đối với vỏ titan.

Thử nghiệm thứ hai được thực hiện là thả Apple Watch Ultra vào một lọ đầy ốc vít, sau đó được lắc mạnh để kiểm tra xem thiết bị bị trầy xước như thế nào. Kết quả là ngoài một chút bụi bẩn trên dây đeo, có rất ít thiệt hại cho thiết bị.

Cuối cùng, Youtuber đã mang ra một chiếc búa và áp nó một cách tự do vào mặt đồng hồ, bắt đầu nhẹ nhàng và sau đó tăng dần sức mạnh. Kết quả là màn hình đồng hồ đã tắt sau 12 lần chạm, tuy nhiên một lần nữa, có thể nhìn thấy bên ngoài bị hư hại rất ít.

Và ba cú va chạm sau đó nữa đã khiến kính màn hình bị vỡ và một cú va chạm trực tiếp vào kính sau đã làm vỡ nắp sau.
Thật bất ngờ khi Apple Watch Ultra có vẻ như cứng hơn cả đồ nội thất của Youtuber. Sau sáu lần chạm, bề mặt của chiếc bàn bên dưới Apple Watch đã bắt đầu nứt, điều này buộc Youtuber phải đặt nó sang vị trí khác để tiếp tục thử nghiệm.

Mặc dù đây là thử nghiệm để thu hút sự chú ý, nhưng video ít nhất cũng đã chứng minh rằng Apple thực sự đã làm cho Apple Watch Ultra trở thành một thiết bị rất chắc chắn. Nếu nó có thể chịu lực tác động bởi một vài nhát búa, thì nó chắc chắn có thể đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày.

Chúng tôi khuyên bạn không nên tiến hành các thử nghiệm tương tự tại nhà. Một phần là vì các vấn đề an toàn đằng sau các hoạt động như vậy, và phần lớn là vì nó là một chiếc đồng hồ thông minh trị giá 799 USD.

Bạn có ấn tượng với độ bền của Apple Watch Ultra không? Hãy để lại ý kiến ở phần nhận xét bên dưới.

{{APPLE WATCH ULTRTA}}

Nguồn: AppleInsider

Tags: Apple Watch Ultra iPhone 14

Bài viết khác

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

 Tin công nghệ

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

Tất cả chúng ta đều thấy rằng iPhone đắt tiền như thế nào, nhưng chính xác thì tại sao chúng lại có giá cao hơn so với các flagship Android...

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

 Tin công nghệ

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

Một video mới dài 140 giây của Apple có tên "The Greatest" đã được phát hành trên YouTube, cho thấy nhiều người khuyết tật đang sử dụng các...

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

 Tin công nghệ

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

Những người cứu hộ nhận được một loạt cảnh báo Phát hiện va chạm được gửi bởi iPhone và Apple Watch từ những người trượt tuyết.

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

 Tin công nghệ

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

Khi nhà máy chip đầu tiên của TSMC tại Arizon hoạt động hoàn toàn vào năm 2024, thì khoảng một phần ba công suất của nhà máy sẽ dành cho Apple.