Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Apple Watch giúp người phụ nữ 67 tuổi phát hiện ra khối u và tránh khỏi đột quỵ!

Minhtuanmobile

Apple Watch giúp người phụ nữ 67 tuổi phát hiện ra khối u và tránh khỏi đột quỵ!

Kim Durkee, một phụ nữ 67 tuổi ở Solon, Maine, đã bị đánh thức ba đêm liên tiếp bởi chiếc đồng hồ Apple Watch trên cổ tay để cảnh báo của cô ấy đang có nhịp tim bất thường. Durkee cho biết cô cho rằng các cảnh báo chắc chắn là sai, vì cô không cảm thấy khó thở hay tim đập loạn nhịp. Vào đêm thứ ba, cô quyết định kiểm tra.

Thông báo nhịp tim của Apple có thể giúp người đeo phát hiện các vấn đề có thể xảy ra với sức khỏe tim mạch của họ. Khi được bật, các thông báo sẽ cảnh báo người dùng khi họ gặp phải tình trạng nhịp tim cao hoặc thấp, cũng như nhịp tim không đều. Nếu bạn biết cách sử dụng Apple Watch của mình, bạn thậm chí có thể đã bật cảnh báo nhịp tim, nếu chưa, hãy đọc để tìm hiểu cách kích hoạt chúng. 

Durkee cho biết cô đã mua một chiếc Apple Watch cách đây hai năm để theo dõi các bước đi của mình và nhờ đó cô có thể sử dụng tính năng phát hiện ngã để được trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, lần báo động này Apple Watch thì cô cho rằng cảm thấy cơ thể hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu nào cho thấy đang không khỏe nhưng khi gặp bác sĩ, thì bác sĩ nói rằng cô đang là một quả bom hẹn giờ im lặng. Bác sĩ đã làm một số kiểm tra và phát hiện nhịp Durkee gặp phải chứng AFib, có thể dẫn đến đông máu, đột quỵ và suy tim (theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ).

Apple cảnh báo nhịp tim

Thực hiện một số lần quét tim của Durkee, các bác sĩ phát hiện một khối u không phải ung thư đang phát triển trong tâm nhĩ trái của cô, được chẩn đoán là u myxoma. Tình trạng này cực kỳ hiếm gặp, nhưng có thể đe dọa tính mạng nếu nó ảnh hưởng đến chức năng tim. Đây là những gì đang xảy ra trong trường hợp của Durkee, vì khối u cản trở nhịp tim bình thường của cô. 

Durkee hiện đang hồi phục sau 5 giờ phẫu thuật tim hở để loại bỏ khối u. Nếu không có chiếc đồng hồ của Apple thì có lẽ khối u có thể dẫn đến đột quỵ, một kết quả không hề tích cực.

Cách bật thông báo sức khỏe tim của Apple Watch 
cách bật thông báo nhịp tim trên Apple Watch

  • Đi tới ứng dụng Apple Watch trên iPhone, chạm vào "My Watch/Đồng hồ của tôi" rồi cuộn xuống "Heart/Trái tim"
  • Ở đây, bạn nên thiết lập ứng dụng ECG của mình để tìm kiếm các dấu hiệu của rung tâm nhĩ, nếu bạn có Apple Watch đủ điều kiện. Apple Watch S4 đến Apple Watch S7 đều có đầu đọc ECG, nhưng Apple Watch SE thì không.
  • Tiếp theo, bạn nên bật thông báo tập thể dục tim mạch, thông báo này đánh giá mức độ tập thể dục tim mạch của bạn và thông báo cho bạn khi nó xuống thấp.
  • Cuối cùng, bật thông báo nhịp tim không đều. 

Apple Watch gần đây được đưa tin đã giúp cứu mạng một nha sĩ với chức năng theo dõi nhịp tim và giúp một sinh viên y tá đưa ra phát hiện đáng báo động này. Vì vậy, đây thực sự không có lý do gì để không cài đặt thông báo sức khỏe từ Apple Watch, tính năng này có thể là một chiếc phao cứu sinh thực sự và việc thiết lập cũng không phức tạp và quá mất nhiều thời gian.

{{APPLE WATCH SERIES 4}}

{{APPLE WATCH SERIES 5}}

Nguồn: tomsguide.com

Tags: Apple Watch Apple Watch S7 Apple Watch S6 Apple Watch S5 Apple Watch S4

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...