Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Apple Watch ECG có thể là một hệ thống phát hiện sớm cơn đau tim sớm cho người đeo

Minhtuanmobile

Apple Watch ECG có thể là một hệ thống phát hiện sớm cơn đau tim sớm cho người đeo

Một bài báo nghiên cứu mới cho thấy rằng Apple Watch có thể đóng vai trò như một hệ thống phát hiện sớm cho cơn đau tim, giúp đưa bệnh nhân đến bệnh viện sớm hơn.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Tim mạch Texas đã xuất bản một bài báo mới trên Tạp chí Viện Tim mạch Texas, trình bày chi tiết về việc khám phá của họ về việc sử dụng điện tâm đồ của Apple Watch như một hệ thống phát hiện sớm.

Theo các nhà nghiên cứu, kết quả sức khỏe sau cơn đau tim phụ thuộc vào thời gian trôi qua trước khi điều trị. Do đó, điều trị sớm sau cơn đau tim là chìa khóa để có kết quả tốt hơn nhưng vấn đề là thời gian đến bệnh viện trung bình là từ 1.5 giờ đến 6 giờ.

Thực hành y tế hiện nay yêu cầu ECG 12 đạo trình để chẩn đoán các cơn đau tim, còn được gọi là nhồi máu cơ tim (MI). Mặc dù ECG 12 đạo trình dựa trên nhiều nút gắn liền với phần thân, nhóm nghiên cứu lưu ý rằng Apple Watch có thể bắt chước chức năng đó. Bằng cách đặt Apple Watch trên các bộ phận khác nhau của cơ thể, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng ECG 12 đạo trình có thể được sử dụng để dự đoán liệu cơn đau tim có xảy ra hay không. Mục tiêu không phải là thay thế một điện tâm đồ 12 chuyển đạo tiêu chuẩn trong lâm sàng mà là cung cấp khả năng phát hiện sớm để bệnh nhân có thể đến bệnh viện sớm hơn.

sử dụng điện tâm đồ của Apple Watch như một hệ thống phát hiện sớm.

Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng nghiên cứu hiện tại về khả năng phát hiện cơn đau tim của Apple Watch còn hạn chế, cần nghiên cứu thêm trước khi Apple Watch có thể được sử dụng như một hệ thống phát hiện sớm một cách đáng tin cậy. Cũng có những hạn chế về mặt kỹ thuật đối với thiết bị đeo trên cổ tay có thể khiến thiết bị này không được sử dụng như một phương pháp tiêu chuẩn. Ví dụ: Apple Watch chỉ có thể ghi lại một đạo trình tại một thời điểm, trong khi ECG 12 đạo trình lâm sàng ghi lại nhiều đạo trình cùng một lúc.

Trong tương lai, nhóm nghiên cứu tin rằng cần phải làm nhiều việc hơn để làm cho quy trình điện tâm đồ của Apple Watch "ít phức tạp hơn." Đó là bởi vì việc sử dụng Apple Watch làm hệ thống phát hiện sớm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc giáo dục người dùng làm như vậy.

Nếu không có nhận thức của người dùng, tính năng này sẽ không thể phát hiện cơn đau tim khi nó quan trọng nhất. Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng "Việc tìm kiếm một cách hiệu quả để giáo dục một lượng lớn người dân về cách sử dụng các thiết bị thông minh này và tầm quan trọng của việc sử dụng chúng hàng ngày là một thách thức."

Nhóm nghiên cứu viết: "Apple Watch cho thấy hứa hẹn trong việc phát hiện MI. Các nghiên cứu hiện tại đã chỉ ra rằng nó có thể ghi lại các tín hiệu ECG đa đạo trình và phát hiện sự thay đổi ST trong MI". "Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế để đạt được mục tiêu phát hiện sớm NMCT, và cần có thêm dữ liệu lâm sàng."

Nguồn: appleinsider.com

Tags: Apple Watch Apple

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...