Sắm tết An Khang

Apple tự tin rằng có thể xuất xưởng ô tô tự lái sớm nhất vào năm 2025

Minhtuanmobile

Apple tự tin rằng có thể xuất xưởng ô tô tự lái sớm nhất vào năm 2025

Apple hiện đang quyết tâm xuất xưởng một chiếc ô tô điện có thể chở hành khách đi khắp nơi trong vòng 4 năm tới, theo báo cáo từ Bloomberg. Báo cáo mới nhất nhấn mạnh cả các tính năng và nhịp độ do ban lãnh đạo hiện tại đặt ra đối với dự án của Apple.

Cái gọi là nỗ lực Dự án Titan của Apple nhằm đưa một chiếc ô tô điện ra thị trường đã là một tâm điểm trong nhiều năm đã có dấu hiệu bốc hơi trước khi một sản phẩm được tung ra thị trường. Tình trạng hiện tại, dựa trên báo cáo này, có thể là lạc quan nhất mà phần cứng thực tế có thể đến tay người tiêu dùng trong thập kỷ này.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, Apple đang thúc đẩy tăng tốc phát triển ô tô điện của mình và đang tái tập trung vào dự án xoay quanh khả năng tự lái hoàn toàn, nhằm giải quyết một thách thức kỹ thuật đã làm nhức nhối ngành công nghiệp ô tô.

Báo cáo mới nhất nhấn mạnh quyết tâm hiện tại của Apple dưới sự lãnh đạo của nhà lãnh đạo công nghệ Apple Watch Kevin Lynch trong việc đưa một chiếc xe hoàn toàn tự động ra thị trường sớm nhất vào năm 2025.

Nội bộ Apple đang nhắm mục tiêu ra mắt xe tự lái của mình trong 4 năm nữa, nhanh hơn mốc thời gian 5 đến 7 năm mà một số kỹ sư đã lên kế hoạch vào đầu năm nay. Nhưng thời gian trôi qua và việc đạt được mục tiêu năm 2025 đó phụ thuộc vào khả năng của công ty trong việc hoàn thiện hệ thống tự lái một nhiệm vụ đầy tham vọng trong lịch trình đó.

Bloomberg nhấn mạnh rằng hướng đi của Lynch đối với Apple Car không chỉ đơn giản là kết hợp các phương tiện điện hiện có với các tính năng tự lái, mà là để đi trước thị trường xe điện với một phương tiện thực sự có thể tự lái và sẽ chở hành khách của nó.

Trong vài năm qua, đội xe hơi của Apple đã khám phá hai con đường đồng thời: tạo ra một mẫu xe có khả năng tự lái hạn chế tập trung vào đánh lái và tăng tốc tương tự như hầu hết các xe hiện tại của Tesla một phiên bản có đầy đủ khả năng tự lái hoặc không cần sự can thiệp của con người.

Dưới sự lãnh đạo mới của nỗ lực giám đốc điều hành phần mềm Apple Watch Kevin Lynch cùng các kỹ sư hiện đang tập trung vào phương án thứ hai. Lynch đang thúc đẩy một chiếc xe có hệ thống tự lái đầy đủ trong phiên bản đầu tiên, những người yêu cầu giấu tên cho biết vì các cuộc thảo luận là riêng tư.

Apple Car

Đặt tham vọng của Apple sang một bên, chủ yếu của dự án Titan đã kéo dài cả năm và vai trò lãnh đạo được ghi chép lại cho đến nay.

Ngay cả sản phẩm lạc quan nhất được tiết lộ vào năm 2025 cũng sẽ theo sau một thập kỷ nỗ lực của nhà sản xuất iPhone. Trong khi tất cả các nhà sản xuất ô tô hiện tại bao gồm và đặc biệt là Tesla xây dựng kinh nghiệm với các sản phẩm vận chuyển.

Về những gì mà nhóm Dự án Titan rất lạc quan bây giờ có thể là trọng tâm của thành công máy tính hiện đại của Apple: một bước đột phá về vi xử lý.

Gần đây, công ty đã đạt được một cột mốc quan trọng trong việc phát triển hệ thống tự lái cơ bản của ô tô, những người quen thuộc với tình hình này cho biết. Apple tin rằng họ đã hoàn thành phần lớn công việc cốt lõi trên bộ vi xử lý mà hãng dự định sẽ xuất xưởng trong thế hệ đầu tiên của chiếc xe hơi.

Bloomberg báo cáo rằng những tiến bộ về xử lý động cơ tự lái của Apple đã tiếp thêm sức mạnh cho những nỗ lực của công ty trong việc thực sự loại bỏ các tính năng tự lái trong một chiếc xe điện.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: 9to5mac.com

Tags: Apple Apple Car Apple Watch iPhone

Bài viết khác

Tình trạng thiếu chip sẽ không ngăn được Apple phá kỷ lục doanh thu của chính mình

 Tin công nghệ

Tình trạng thiếu chip sẽ không ngăn được Apple phá kỷ lục doanh thu của chính mình

Ngân hàng đầu tư JP Morgan kỳ vọng Apple sẽ đánh bại các dự đoán đồng thuận của Phố Wall về doanh thu, do đó phá vỡ kỷ lục quý nghỉ...

Apple xác nhận rằng việc thiếu tính năng khử tiếng ồn trên iPhone 13 5G không phải do lỗi

 iPhone 13 Series

Apple xác nhận rằng việc thiếu tính năng khử tiếng ồn trên iPhone 13 5G không phải do lỗi

Cụ thể, trên dòng iPhone 12 series có thể bật và tắt tính năng khử tiếng ồn, nhưng bạn sẽ không tìm nó ở trên iPhone 13, sau cùng Apple xác...

Gợi ý 5 món quà công nghệ cực chất tặng nửa kia, crush, vợ (chồng) dịp Tết này

 Tin công nghệ

Gợi ý 5 món quà công nghệ cực chất tặng nửa kia, crush, vợ (chồng) dịp Tết này

Gợi ý 5 món quà ý nghĩa dành tặng cho chồng (vợ) dịp lễ tết, vừa sang trọng, tinh tế, đem lại niềm vui, hạnh phúc trong gia đình.

4 mẫu loa Bluetooth cao cấp, công suất lớn, thỏa sức chill nhạc ngày Tết, đang được giảm giá cực hời

 Tin công nghệ

4 mẫu loa Bluetooth cao cấp, công suất lớn, thỏa sức chill nhạc ngày Tết, đang được giảm giá cực hời

Tết đến xuân về, chắc hẳn nhiều bạn đang tìm cho một một mẫu loa để hòa cùng không khí rộn ràng với những bản nhạc cùng gia đình và...