Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Apple tiếp tục thống lĩnh thị trường smartphone cao cấp Q1/2022 với thị phần 62%

Minhtuanmobile

Apple tiếp tục thống lĩnh thị trường smartphone cao cấp Q1/2022 với thị phần 62%

Apple đã một lần nữa đăng quang ngôi vị dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh cao cấp và cuộc cạnh tranh với Android thậm chí còn chưa đến gần. Các báo cáo rằng iPhone thống trị ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong quý đầu tiên, theo đó, gần 2/3 tổng số điện thoại thông minh cao cấp là iPhone.

Dữ liệu mới đến từ một báo cáo của Counterpoint Research cho thấy dòng iPhone của Apple chiếm 62% doanh số bán điện thoại thông minh cao cấp trên toàn thế giới trong quý kết thúc vào tháng 3. Nói cách khác, gần 2/3 số điện thoại thông minh cao cấp được bán ra là iPhone. Một điện thoại thông minh cao cấp được xếp vào loại bất kỳ thiết bị nào có giá từ 400 USD trở lên, có nghĩa là các sản phẩm như Galaxy A53 5G và iPhone SE đều được bao gồm.

So với quý 1 năm 2021 khi gã khổng lồ xứ Cupertino vươn cao trên làn sóng iPhone 12 và 5G, thị phần của Apple đã tăng 5 điểm phần trăm và khoảng cách với các đối thủ như Samsung và Xiaomi chỉ ngày càng rộng hơn.

Điện thoại cao cấp đang phổ biến hơn bao giờ hết và Apple đang phá hủy đối thủ

Những con số này đánh dấu quý thứ hai liên tiếp mà thị phần của Apple trên 60%, chúng cũng đại diện cho kết quả Q1 cao nhất của iPhone kể từ năm 2017, khi iPhone 7 được coi là mới và iPhone X chỉ đơn giản là một tin đồn. Trên cơ sở thiết bị riêng lẻ, iPhone 13 hiện là điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới, hoàn toàn đánh bại các đối thủ của nó, với thị phần của nó ở mức 23% trong quý.

Tiếp theo là iPhone 13 Pro Max ở vị trí thứ hai với 13% thị phần và iPhone 13 Pro nhỏ hơn chiếm 9% doanh số toàn cầu. Kết hợp lại, ba mẫu iPhone 13 này đại diện cho 45% thị trường cao cấp. iPhone 12 series chiếm 53% doanh số bán hàng, phần còn lại có lẽ được chia cho các mẫu cũ hơn như iPhone 11 và các mẫu ít phổ biến hơn như iPhone 13 mini.

Galaxy S22 Ultra là chiếc flagship Android bán chạy nhất

Như thường lệ, Samsung được coi là thương hiệu lớn thứ hai trong phân khúc cao cấp. Thiết bị Galaxy chiếm 16% tổng doanh số toàn cầu, giảm nhẹ so với 18% thị phần mà nó chiếm được trong quý 1 năm 2021. Tuy nhiên, sự sụt giảm đó không phải vì điện thoại thông minh của Samsung ít phổ biến hơn. Thay vào đó, nó có thể được cho là do sự ra mắt của dòng Galaxy S22 muộn hơn, với mẫu Ultra lên kệ vào cuối tháng 2 và hai mẫu còn lại vào tháng 3. Nhưng sự ra mắt muộn màng đó không đủ để ngăn cản Galaxy S22 Ultra, khiến sản phẩm đã vượt qua đối thủ với doanh số một tháng để trở thành chiếc flagship Android phổ biến nhất trên thế giới, chiếm 3% thị phần trong quá trình này.

Điện thoại cao cấp đang phổ biến hơn bao giờ hết và Apple đang phá hủy đối thủ - hình

Vẫn còn phải xem liệu Samsung có thể tái tạo thành công này trong quý hiện tại hay không, nhưng mọi thứ chắc chắn đã có một khởi đầu tuyệt vời. S22 Ultra không chỉ là flagship Android phổ biến nhất trong tháng 4 mà còn là điện thoại Android phổ biến nhất nói chung.

Ngoài ra, thiết bị có thể gập lại đang đóng góp rất nhiều vào hiệu suất của Samsung. Khối lượng của họ đã tăng 184% so với cùng kỳ năm ngoái trên thị trường cao cấp trong quý trước, với thị phần kết hợp của danh mục này hiện ở mức 3%.

Xiaomi thay thế Huawei trở thành thương hiệu lớn thứ ba

Có thời điểm, dường như Huawei không thể bị ngăn cản, khi thương hiệu này đang dần ăn mòn thị phần của Samsung và Apple trong vài năm. Điều này đã dừng lại hoàn toàn vào năm 2018 và vào quý 1 năm 2022, Xiaomi chính thức thay thế nó trở thành thương hiệu cao cấp lớn thứ ba. Nó dần dần trở nên phổ biến ở trong và ngoài Trung Quốc nhờ những đợt ra mắt nhất quán. Điều tương tự cũng có thể nói về Oppo và Vivo, họ đã bắt đầu tập trung mạnh vào thị trường Châu Âu với những lần ra mắt gần đây.

Điện thoại cao cấp đang phổ biến hơn bao giờ hết và Apple đang phá hủy đối thủ - hình

Đối với thị trường điện thoại thông minh cao cấp nói chung, Xiaomi chỉ đang phát triển với chiếm khoảng 29% lượng hàng xuất xưởng và 65% lợi nhuận của toàn ngành, so với 18% và 46% tương ứng cách đây 5 năm. Các thiết bị đắt tiền nhất cũng đang trở nên phổ biến hơn. Các sản phẩm có giá trên 1,000 USD hiện chiếm gần 30% doanh số bán hàng cao cấp, tăng từ mức dưới 10% chỉ 12 tháng trước.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: phonearena.com

Tags: iPhone Apple iPhone 13 series iPhone 12 series

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...