Sắm tết An Khang

Apple là nhà sản xuất máy tính bảng duy nhất có sự tăng trưởng trong quý 3/2021

Minhtuanmobile

Apple là nhà sản xuất máy tính bảng duy nhất có sự tăng trưởng trong quý 3/2021

Theo Canalys, trong quý 3 năm 2021, các lô hàng máy tính bảng ở Tây Âu đạt 6.9 triệu chiếc, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường máy tính bảng đã có một năm 2020 rất sôi động nhờ tình trạng thiếu laptop gây ra, tuy nhiên, năm 2021 lại chứng kiến ​​sự sụt giảm rõ rệt khi thị trường đã bão hòa.

Các lô hàng máy tính bảng Tây Âu giảm 20% hàng năm trong quý 3

Nói cách khác, năm ngoái, với nhiều người làm việc tại nhà và trẻ em đi học tại nhà, nhu cầu về máy tính cá nhân tăng mạnh đến mức chúng trở nên khó tìm. Nhiều người quyết định mua một máy tính bảng để thay thế. 

Bất chấp sự sụt giảm mạnh của ngành trong quý 3 ở Tây Âu, nhưng vẫn có một sản phẩm hoạt động nổi bật, đó chính là iPad.

Apple là nhà sản xuất máy tính bảng duy nhất cho thấy sự tăng trưởng ở Tây Âu từ tháng 7 đến tháng 9. Có 3.1 triệu chiếc bán bởi Apple đã tăng 33% trên cơ sở hàng năm và cho các thiết bị một cổ phiếu 45% của thị trường tablet trong khu vực. Canalys 'Pham giải thích cách Apple có thể đạt được sự tăng trưởng trong một thị trường trải qua một quý kém ở Tây Âu.

Nhà phân tích nghiên cứu cho biết, "Hiệu suất ổn định của iPad ngày hôm nay là nhờ Apple tập trung chuyên tâm vào thị trường máy tính bảng. Apple tiếp tục tung ra những chiếc iPad mới hơn trong suốt cả năm để phục vụ cho nhiều phân khúc khách hàng hơn. Mặc dù gặp khó khăn, chuỗi cung ứng tích hợp theo chiều dọc của Apple đã cách ly tốt khỏi gánh nặng của sự suy giảm điều chỉnh."

Apple là nhà sản xuất máy tính bảng duy nhất cho thấy sự tăng trưởng ở Tây Âu trong Quý 3

Samsung đứng thứ hai về số lượng máy tính bảng xuất xưởng trong quý này mặc dù họ đã chứng kiến ​​lượng máy tính bảng của mình giao hàng giảm mạnh 53% trên cơ sở hàng năm xuống còn tổng cộng khoảng 1 triệu chiếc. Vị trí thứ ba là Lenovo chứng kiến ​​lượng xuất xưởng máy tính bảng của mình ở Tây Âu giảm 20% trong quý thứ ba trong khi cả Huawei và Amazon đều giảm 48% so với cùng kỳ năm ngoái trong khu vực.

Huawei đứng thứ tư khi xuất xưởng hơn 500,000 máy tính bảng trong ba tháng trong khi Amazon giao khoảng nửa triệu chiếc. Trong số năm công ty hàng đầu vận chuyển máy tính bảng đến Tây Âu, trong quý thứ ba, chỉ có Apple và iPad có mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự thiếu hụt chip toàn cầu có thể khiến Apple gặp khó khăn trong việc tiếp tục tăng trưởng trong các lô hàng iPad trong khu vực

Nhưng Apple đã đưa ra một quyết định khó khăn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh máy tính bảng của họ. Với đại dịch sản xuất thiếu chip toàn cầu, Apple quyết định sử dụng lượng chip tồn kho đang giảm dần của mình để chế tạo các mẫu iPhone mới vì tỷ suất lợi nhuận cao hơn đối với điện thoại thông minh. Vì vậy, Apple được cho là đã cắt giảm sản lượng iPad tới 50% và đang sử dụng chip và các bộ phận khác vốn được dành riêng cho máy tính bảng của mình để sản xuất thêm iPhone 13.

Với biến thể Omicron COVID mới khiến người tiêu dùng và các nhà lãnh đạo lo ngại về virus một lần nữa, Tây Âu là một khu vực dễ bị tổn thương và trong khi điều đó có thể giúp tăng nhu cầu về máy tính bảng, nó cũng có thể dẫn đến sự suy giảm về khả năng cung cấp sản phẩm. Canalys 'Pham lưu ý, "Mặc dù sớm triển khai vắc xin, nhưng một số quốc gia ở Tây Âu đã bị tụt lại phía sau về tỷ lệ tiêm chủng."

Nhà phân tích cho biết thêm, "Với làn sóng thứ tư có thể xuất hiện, sự phục hồi kinh tế của khu vực đang bị đe dọa nghiêm trọng. Bất kỳ sự thất bại nào cũng có thể tác động đến sự hồi sinh của không chỉ các SMB (doanh nghiệp vừa và nhỏ) mà còn cả các doanh nghiệp khác mới bắt đầu để mở lại. "

MUA IPAD CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: phonearena.com

Tags: iPad Apple

Bài viết khác

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

 Tin công nghệ

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

Apple đang nghiên cứu để cho phép iPhone chấp nhận thanh toán trực tiếp thông qua NFC, tính năng này sẽ được triển khai trong bản cập nhật iOS...

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

 Tin công nghệ

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

Apple đang làm việc trên iOS 16 của iPhone, một tin đồn mới tuyên bố rằng cuối cùng hãng sẽ thêm các widget tương tác và người rò rỉ hứa...

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

 Tin công nghệ

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

Apple đã đưa ra yêu cầu đối với một hệ thống có thể cho phép AirPods xác minh danh tính người dùng dựa trên hình dạng của ống tai.

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

Apple đã giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 hàng năm trong năm thứ hai hoạt động, nhưng Amazon đang tăng và TikTok là...