Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Apple Glasses sẽ tự điều chỉnh hình ảnh hiển thị cho phù hợp với mắt người dùng

Minhtuanmobile

Apple Glasses sẽ tự điều chỉnh hình ảnh hiển thị cho phù hợp với mắt người dùng

Mới hôm nay, Apple đã được cấp bằng sáng chế về một thiết bị đeo có tính năng được cho rằng giống với chiếc Apple Glasses, sở hữu công nghệ tự động điều chỉnh hiển thị được đồn đoán dạo gần đây

Theo đó, thiết bị đến từ tương lai - Apple Glasses sẽ giúp cải thiện những vấn đề về tầm nhìn của người dùng đang phải đeo kính áp tròng hoặc kính gọng.

Apple Glass tự động điều chỉnh hiển thị

Nhìn chung, vấn đề trên các thiết bị kính thực tế ảo hiện nay là không thể tối ưu được trải nghiệm nếu người dùng có bệnh về mắt, bởi đâu ai cũng sở hữu thị lực tốt. Điều này cũng là một thách thức dành cho các công ty phát triển mắt kính thực tế ảo.

Bằng sáng chế được cấp bởi "US Patent and Trademark Office", về cơ bản, đây là một thiết bị bao gồm một mặt kính cho phép iPhone có thể kết nối màn hình hiển thị từ iPhone lên thiết bị đeo này.

bằng sáng chế thiết bị đeo Apple Glass

Trên thiết bị đeo lần này, Apple chú trọng vào các yếu tố liên quan về độ trên tròng kính. Theo đó, phần lắp ráp quang học sẽ bố trí tròng kính cho nằm trên cùng một trục mỗi bên mắt hoặc sử dụng các thành phần quang học được điều chỉnh bởi một hệ thống trung tâm.

Các thành phần quang học này có thể bao gồm một tròng kính, một đường dẫn ánh sáng, nguồn sáng, gương và bộ khuếch tán.

Được biết, hệ thống sẽ sử dụng thông tin về độ trên kính cận, loạn hoặc kính áp tròng, từ đó điều chỉnh các thành phần quang học trên thiết bị đeo sao cho phù hợp với tầm nhìn của người dùng. Vậy nên, trên thực tế, điều này cho phép người dùng sử dụng Apple Glass mà không cần đến kính áp tròng hay kính cận.

bằng sáng chế thiết bị đeo Apple Glass-2

Không những thế, việc bổ sung thông tin về tình trạng mắt của người dùng sẽ được hệ thống xử lý để chuyển đổi cấu hình hiển thị phù hợp với mắt người dùng. Đồng thời cũng có thể đặt lại cài đặt tiêu chuẩn cho người dùng mới với thị lực bình thường.

Ngoài phần lắp ráp quang học, bằng sáng chế cũng đề cập đến cách điều chỉnh màn hình để phục vụ cho tầm nhìn người dùng tốt hơn, bao gồm thay đổi vị trí hình ảnh trên màn hình sao cho phù hợp với mắt của họ và thay đổi kích thước nội dung cách thống nhất.

Được biết, bằng sáng chế là bởi nhà phát minh Quin C. Hoellwarth - người đã đứng đầu các bằng sáng chế về thiết kế của Apple và cũng là người quản lý danh mục đầu tư bằng sáng chế trong hơn 13 năm.

bằng sáng chế thiết bị đeo Apple Glass-3

Những tin đồn và bằng sáng chế trong nhiều năm qua cho thấy Apple đang quan tâm các thiết bị hỗ trợ sức khỏe trong đó bao gồm việc sản xuất Apple Glasses. Dự kiến chiếc kính ​​sẽ được ra mắt vào năm 2021, mang đến trải nghiệm theo phong cách AR cùng với lớp phủ kỹ thuật số trong thế giới thực.

Vào tháng 5 vừa qua, leaker nổi tiếng Jon Prosser tuyên bố "Apple Glasses" sẽ có giá 499USD và sẽ có sẵn với các tùy chọn tròng kính. Kính cũng sẽ được trang bị khung nhựa, với thêm các tùy chọn kim loại có thể được giới thiệu sau đó. Đồng thời có cả cảm biến LiDAR nhưng sẽ không có máy ảnh, chân đế bằng nhựa để sạc không dây và giao diện có tên là "Starboard".

Quả là một dấu hiệu đáng mong chờ từ phía Apple phải không nè? Bạn nghĩ như thế nào về chiếc mắt kính Apple Glass này? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

MUA NGAY IPHONE GIÁ RẺ

Xem thêm:

Tags: Apple Glasses

Bài viết khác

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

 Tin công nghệ

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

Sử dụng iPhone đôi khi bạn thấy được hiện tượng thi thoảng màu sắc được thay đổi mà bạn không hề biết là vì chức năng gì làm thay...

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

 Tin công nghệ

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

Mac mini là máy Mac giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua, nhưng có thể bạn sẽ cần phải chi nhiều tiền hơn để sử dụng nó một cách...

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone cực dễ

 Tin công nghệ

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone cực dễ

Như bạn cũng đã biết thì ứng dụng Zalo là một ứng dụng khá tuyệt vời, chúng cho phép bạn trao đổi thông tin, hình ảnh,... Nhưng nếu Zalo...

Sản lượng iPhone 14 Pro quý 4 2022 sẽ thấp hơn 15-20 triệu chiếc so với dự kiến

 Tin công nghệ

Sản lượng iPhone 14 Pro quý 4/2022 sẽ thấp hơn 15-20 triệu chiếc so với dự kiến

Kuo đã cắt giảm tổng dự đoán lô hàng của mình cho dòng sản phẩm iPhone khoảng 20% và các hạn chế, biểu tình liên tục do COVID-19 ở Trung...