Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

7 cách đơn giản giúp tận dụng tối đa công dụng thiết bị định vị AirTag của Apple

Minhtuanmobile

7 cách đơn giản giúp tận dụng tối đa công dụng thiết bị định vị AirTag của Apple

Thẻ AirTag của Apple là một công cụ tiện dụng để theo dõi những món đồ hay bị thất lạc hay khó tìm thấy như chìa khoá, ví tiền,...Dưới đây là những điều cần biết để tận dụng tối đa thẻ AirTag.

Các trình theo dõi mới của Apple có thể được gắn vào hầu hết mọi thứ mọi người có thể sở hữu và sau đó sử dụng mạng Find My của Apple để theo dõi và tìm lại vật dụng nếu nó bị mất.  

Thiết lập ban đầu dễ dàng

Thiết lập đơn giản tương tự với cách thiết lập AirPods với iPhone, nếu chưa từng thiết lập AirPods thì cũng sẽ rất dễ dàng để cài đặt.

Sau khi mở hộp AirTag, hãy tháo màng nhựa và kéo tab ngăn pin ra khỏi thẻ. Mở khóa iPhone và đặt thẻ cách điện thoại vài cm. 

Thiết lập dễ dàng

Một cảnh báo sẽ hiển thị trên iPhone cho biết có một AirTag mới ở gần đó và điện thoại sẽ hướng dẫn để thực hiện phần còn lại của quá trình thiết lập. 

Cách tìm một AirTag gần đó

Nếu thất lạc chùm chìa khóa hoặc ba lô trong nhà nhưng nó có gắn thẻ AirTag, thì việc tìm kiếm đồ bị mất thực sự đơn giản. 

Mở ứng dụng Find My, chọn tab Items rồi nhấn vào thẻ muốn tìm. Trượt bảng lên từ cuối màn hình và nhấn vào nút Find. 

IPhone sẽ kết nối với AirTag gần đó hoặc hướng dẫn tiếp tục di chuyển trong khi tìm kiếm tín hiệu của AirTag. Khi đã đến gần thẻ hơn, điện thoại sẽ hiển thị khoảng cách và hướng ước tính.

Tìm một AirTag gần đó là một trải nghiệm thú vị, mang tính tương tác. 

Tìm một AirTag gần đó là một trải nghiệm thú vị, mang tính tương tác. 

Nếu sử dụng iPhone 11 hoặc mới hơn, thì điện thoại sẽ sử dụng tín hiệu UWB của thẻ để cung cấp vị trí chính xác của thẻ trong vòng vài cm. Nếu không có iPhone hỗ trợ UWB, điện thoại sẽ sử dụng kết nối Bluetooth Low Energy để đưa người dùng đi đúng hướng. 

Ở cuối màn hình, có một nút loa sẽ buộc thẻ phát âm thanh để giúp xác định vị trí của thẻ. 

hình ảnh

Phải làm gì nếu mất thẻ AirTag

Nếu bị mất hoàn toàn túi xách hoặc chìa khóa có gắn thẻ AirTag, chẳng hạn như trong một trung tâm mua sắm, thì quy trình tìm nó sẽ khác một chút.

Điều đầu tiên cần làm là bật Lost Mode cho AirTag. Làm điều đó bằng cách mở ứng dụng Find My, chọn Items, chọn thẻ bị mất, sau đó trượt bảng điều khiển lên từ cuối màn hình cho đến khi thấy tùy chọn bật Lost Mode.

Nhấn vào Enable, đọc qua thông tin được bao gồm trên màn hình tiếp theo và chọn Continue. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhập số điện thoại để người tìm thấy AirTag có thể liên hệ, sau đó nhấn Next. Trên màn hình tiếp theo, hãy bật Notify When Found để biết liệu thẻ đã được định vị bởi một thiết bị Apple khác hay chưa, sau đó nhấn vào Activate.

Bật Chế độ mất ngay khi bạn có thể. 

Bật Lost Mode ngay khi có thể. 

Nếu không chọn chế độ Lost Mode cho thẻ AirTag thì khi bất cứ ai tìm thấy sẽ không biết cách liên hệ lại vì vậy không nên bỏ qua nước này.

Mạng Find My của Apple thu thập ẩn danh vị trí của các thiết bị hỗ trợ Find My, như AirTags. Với gần một tỷ iPhone hiện đang được sử dụng, sẽ không gặp khó khăn gì khi theo dõi vị trí của thẻ tại bất kỳ thời điểm nào. Nếu đã bật tùy chọn Notify, vào lần tiếp theo thiết bị Apple kết nối với thẻ AirTag,  dùng sẽ nhận được cảnh báo biết vị trí của thẻ.

Phải làm gì nếu tìm thấy thẻ AirTag bị mất

Nếu trường hợp nhặt được thẻ AirTag của người khác, không quan trọng sử dụng iPhone hay sử dụng Android, đều có thể giúp trả lại được món đồ bị mất cho chủ nhân đơn bản bằng cách quét điện thoại.

44725 Pos-d756-4469-9111-e7800a885322  Khi tìm thấy một thẻ bị mất, người dùng có thể quét thẻ đó bằng NFC ngay cả khi có điện thoại Android.

Khi tìm thấy một thẻ bị mất, người dùng có thể quét thẻ đó bằng NFC ngay cả khi có điện thoại Android.

Giữ thẻ ở mặt sau điện thoại và để máy quét NFC của nó đọc chip bên trong AirTag. Một cảnh báo sẽ bật lên trên điện thoại với liên kết Safari (liên kết Chrome dành cho người dùng Android). Mở nó ra là sẽ có thể xem liệu chủ sở hữu có đánh dấu món đồ là thất lạc hay không, cùng với số điện thoại có thể liên hệ với họ. 

Cách thay đổi tên AirTag

Trong quá trình thiết lập ban đầu, người dùng được yêu cầu đặt tên cho thẻ AirTag của mình. Tất cả các tên được điền sẵn đều có biểu tượng cảm xúc đã được chọn, ngoài ra còn thoải mái đổi tên thẻ nếu muốn.

 Đổi tên thẻ bằng cách mở ứng dụng Find My trên iPhone và chuyển đến tab Items, chọn AirTag muốn chỉnh sửa, sau đó vuốt lên trên thẻ ở cuối màn hình. 

Đổi tên airtags

Thay đổi tên của AirTag bằng một vài lần nhấn. 

Ở cuối màn hình sẽ là nút Rename; chạm vào nó. Chọn một trong các tên đã điền hoặc nhập tên tùy chỉnh, và cũng sẽ có tùy chọn sử dụng biểu tượng cảm xúc làm biểu tượng được đặt trên bản đồ. 

Xóa AirTag khỏi ID Apple

Apple đã thiết kế các thẻ AirTags của mình để được liên kết với một ID Apple và hiện không có cách nào để chia sẻ thẻ với các thành viên khác trong nhóm Family Sharing. Điều đó có nghĩa là nếu thiết lập để sử dụng với chìa khóa ô tô của đối tác, thẻ đó được gắn với ID Apple của bạn chứ không phải của đối tác, vì vậy đối tác của bạn sẽ không thể theo dõi thẻ nếu nó bị mất hoặc tương tác với nó ở tất cả - bạn sẽ phải làm điều đó cho họ. 

Bạn có thể thay đổi chủ sở hữu AirTag khi cần thiết. 

Có thể thay đổi chủ sở hữu AirTag khi cần thiết. 

Để khắc phục điều đó, người dùng cần xóa AirTag khỏi tài khoản của mình để họ có thể ghép nối với thẻ của mình. 

Mở ứng dụng Find My, chọn tab Items, nhấn vào thẻ muốn xóa và vuốt lên trên ngăn ở cuối màn hình. Ở phía dưới cùng là một nút có nhãn Remove Item, sau đó là Remove. AirTag sẽ phát ra tiếng bíp để biết rằng nó đã bị xóa và sẵn sàng được thiết lập bởi một người dùng khác. 

Cách thay đổi pin của AirTag

Sẽ không phải sạc AirTag, cũng như không phải vứt nó đi khi pin hết. Thay vào đó, sau khoảng một năm sử dụng hàng ngày, người dùng có thể thay pin trong vòng chưa đầy 30 giây.

Người dùng sẽ nhận được cảnh báo trên iPhone khi pin yếu, lên đến một tháng trước khi nó thực sự hết, vì vậy sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị một viên pin mới cho AirTag.

AirTags

Nhấn và bật nắp bạc để tháo pin. 

AirTag sử dụng pin CR2032, có thể được tìm thấy khá nhiều ở bất kỳ nơi nào bán pin. 

Tráo pin ra ngoài bằng cách đẩy vào và vặn mặt sau màu bạc - mặt có logo Apple - xoay sang trái khoảng 1/4. Tháo pin cũ, sau đó đặt pin mới vào vỏ của AirTag với dấu "+" dương hướng lên trên. 

Thay thế mặt sau bằng cách nhấn vào và xoay nó một phần tư sang bên phải. AirTag sẽ phát âm thanh để biết nó đã được bật trở lại.

ĐẶT TRƯỚC AIRTAG CHÍNH HÃNH VN/A GIÁ TỐT TẠI MINH TUẤN MOBILE

Nguồn: www.cnet.com

Tags: AirTag AirTags

Bài viết khác

Mẹo tạo lối tắt, giúp bạn tìm kiếm nhanh tệp tin tải xuống trên iPhone

 Mẹo hay

Mẹo tạo lối tắt, giúp bạn tìm kiếm nhanh tệp tin tải xuống trên iPhone

Sau khi tải tệp tin xuống trên iPhone, nhiều người không biết tìm chúng ở đâu, thậm chí còn loay hoay thực hiện nhiều bước để truy cập vào...

Mẹo chỉnh sửa và phục hồi hình ảnh bằng công cụ AI miễn phí trên máy Mac

 Mẹo hay

Mẹo chỉnh sửa và phục hồi hình ảnh bằng công cụ AI miễn phí trên máy Mac

Nếu bạn có một số bức ảnh quý nhưng đã quá cũ hoặc có độ phân giải thấp, thì hoàn toàn có thể chỉnh sửa và phục hồi chúng bằng...

5 lý do khiến macOS Ventura chưa phải là bản nâng cấp đáng giá và bạn nên cân nhắc kỹ

 Tin công nghệ

5 lý do khiến macOS Ventura chưa phải là bản nâng cấp đáng giá và bạn nên cân nhắc kỹ

Apple đặt mục tiêu hợp nhất các thiết bị iOS và macOS với ứng dụng Cài đặt hệ thống, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo. Đây là những vấn...

Bạn có biết, tốc độ 5G trên iPhone 14 Pro nhanh hơn điện thoại Android?

 Mẹo hay

Bạn có biết, tốc độ 5G trên iPhone 14 Pro nhanh hơn điện thoại Android?

Theo báo cáo của Ookla cho thấy: tốc độ 5G trên iPhone 14 Pro được khảo sát nhanh hơn điện thoại Android. Nào, hãy cùng Minh Tuấn Mobile tìm hiểu...