Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

5 lợi ích mà AirPods Pro 2 sẽ hưởng lợi từ LE Audio

Minhtuanmobile

5 lợi ích mà AirPods Pro 2 sẽ hưởng lợi từ LE Audio

Vào năm 2020, Bluetooth 5.2 được hỗ trợ cho một thông số kỹ thuật LE Audio mới. Trong đó có ít nhất hai nhân viên của Apple tham gia phát triển LE Audio và Apple có thể sẽ áp dụng đặc điểm kỹ thuật này để sử dụng trong các thiết bị trong tương lai.

Theo một hồ sơ mới được công bố trong cơ sở dữ liệu Bluetooth SIG, Apple gần đây đã thử nghiệm một thành phần không xác định có hỗ trợ Bluetooth 5.3. Hồ sơ không tiết lộ bất kỳ chi tiết đáng chú ý nào khác, nhưng cùng với một hồ sơ tương tự vào tháng trước, nó cho thấy rằng Apple đang chuẩn bị cho các thiết bị tương lai có phiên bản Bluetooth hỗ trợ LE Audio.

Bluetooth SIG Apple Bluetooth 5 3 Nộp hồ sơ

LE Audio sẽ đặc biệt có lợi cho AirPods, chẳng hạn như AirPods Pro thế hệ thứ hai được đồn đại sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Dưới đây, là 5 lợi ích mà LE Audio sẽ có cho AirPods Pro trong tương lai, giả sử rằng các thiết bị nguồn như iPhone, iPadMac cũng được nâng cấp với hỗ trợ cho thông số kỹ thuật trong tương lai.

  • Cải thiện chất lượng âm thanh: LE Audio bao gồm codec âm thanh công suất thấp mới có tên LC3, cung cấp chất lượng âm thanh được cải thiện so với codec SBC cổ điển, ngay cả ở tốc độ bit thấp hơn 50%, theo Bluetooth SIG.
  • Thời lượng pin lâu hơn: Với codec âm thanh LC3 công suất thấp, AirPods Pro trong tương lai sẽ có thời lượng pin lâu hơn để phát lại âm thanh.
  • Âm thanh đa luồng: LE Audio sẽ cho phép truyền nhiều luồng âm thanh đồng bộ giữa thiết bị nguồn như iPhone hoặc Mac và AirPods Pro. Điều này sẽ cho phép mỗi AirPod trái và phải riêng lẻ có kết nối âm thanh Bluetooth riêng với thiết bị hỗ trợ LE Audio để cải thiện độ tin cậy.
  • Kết nối nhiều cặp AirPods với iPhone cùng một lúc: LE Audio sẽ cho phép nhiều cặp AirPods kết nối trực tiếp với iPhone, iPad, Mac hoặc thiết bị khác trong tương lai và phát âm thanh đồng thời. Apple đã có một tính năng cho phép người dùng iPhone hoặc iPad có AirPods chia sẻ âm thanh với người khác bằng AirPods, nhưng tính năng này không hoạt động với hơn hai cặp AirPods.
  • Không cần chuyển đổi giữa iPhone và Mac: LE Audio sẽ cho phép AirPods kết nối với nhiều thiết bị nguồn như iPhone và Mac đồng thời, loại bỏ nhu cầu chuyển đổi AirPods giữa các thiết bị.

Vào tháng 7, Bluetooth SIG cho biết họ dự đoán các sản phẩm có hỗ trợ LE Audio sẽ tăng lên vào cuối năm 2022.

Nguồn: macrumors.com

Tags: AirPods AirPods Pro AirPods Pro 2 iPhone iPad MacBook

Bài viết khác

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

 Tin công nghệ

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

Sử dụng iPhone đôi khi bạn thấy được hiện tượng thi thoảng màu sắc được thay đổi mà bạn không hề biết là vì chức năng gì làm thay...

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

 Tin công nghệ

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

Mac mini là máy Mac giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua, nhưng có thể bạn sẽ cần phải chi nhiều tiền hơn để sử dụng nó một cách...

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone cực dễ

 Tin công nghệ

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone cực dễ

Như bạn cũng đã biết thì ứng dụng Zalo là một ứng dụng khá tuyệt vời, chúng cho phép bạn trao đổi thông tin, hình ảnh,... Nhưng nếu Zalo...

Sản lượng iPhone 14 Pro quý 4 2022 sẽ thấp hơn 15-20 triệu chiếc so với dự kiến

 Tin công nghệ

Sản lượng iPhone 14 Pro quý 4/2022 sẽ thấp hơn 15-20 triệu chiếc so với dự kiến

Kuo đã cắt giảm tổng dự đoán lô hàng của mình cho dòng sản phẩm iPhone khoảng 20% và các hạn chế, biểu tình liên tục do COVID-19 ở Trung...