Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

5 cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone cực đơn giản bạn cần nắm lòng

Minhtuanmobile

5 cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone cực đơn giản bạn cần nắm lòng

Việc chuyển danh bạ khi lên đời iPhone mới không phải lúc nào cũng dễ dàng, việc này hơi khó hiểu vì có một số tùy chọn có sẵn cho bạn. Đừng quá lo lắng, Minh Tuấn Mobile sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone, cùng đọc bài viết dưới nhé.

1. Chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone mới bằng Quick Start

Nếu bạn vừa có một chiếc iPhone hoàn toàn mới, bạn có thể chuyển danh bạ và tất cả dữ liệu khác từ iPhone cũ của mình trong quá trình thiết lập. Apple gọi đây là Bắt đầu nhanh vì nó cho phép bạn bắt đầu sử dụng thiết bị mới của mình càng sớm càng tốt. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể chuyển danh bạ từ thiết bị Android trong quá trình thiết lập.

cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone

Quick Start chuyển mọi thứ từ iPhone cũ sang iPhone mới, bao gồm cả danh bạ của bạn. Nếu bạn chỉ muốn chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone, hãy kéo xuống cách thứ 3 bên dưới nhé.

Nếu bạn có sẵn bản sao lưu của iCloud trên thiết bị iPhone cũ, bạn có thể chọn chuyển dữ liệu quan trọng nhất ngay lập tức và khôi phục phần còn lại qua Wi-Fi ở chế độ nền. Điều này có nghĩa là sau khoảng 15 phút bạn có thể bắt đầu sử dụng iPhone với danh bạ có sẵn ở trên đó.

Tải xuống dữ liệu từ tùy chọn iCloud trong Quick Start

Bạn có thể chọn chuyển mọi thứ từ iPhone này sang iPhone khác trong quá trình thiết lập. Quá trình này mất nhiều thời gian hơn, tùy thuộc vào lượng dữ liệu trên iPhone cũ của bạn, nhưng bạn không cần phụ thuộc vào kết nối mạng mạnh hoặc bản sao lưu iCloud gần đây để thực hiện.

Ngoài ra, có thể khôi phục iPhone về cài đặt gốc bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ mất mọi thứ đã có trên iPhone mới của mình nhưng sẽ có tùy chọn sử dụng lại Quick Start.

cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone

Để sử dụng Quick Start, hãy bật iPhone mới của bạn và đặt nó bên cạnh iPhone cũ của bạn. Một thông báo sẽ xuất hiện trên iPhone cũ yêu cầu sử dụng ID Apple của bạn để thiết lập iPhone mới. Kiểm tra để đảm bảo rằng nó hiển thị đúng tài khoản và nhấn Tiếp tục.

Tuy nhiên Quick Start chỉ khả dụng khi thiết lập iPhone mới. Nếu bạn đã hoàn tất quá trình thiết lập ban đầu này, hãy theo dõi thêm để hiểu các cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone khác nhé.

Khi một hình mã QR xuất hiện trên màn hình của iPhone mới, hãy sử dụng iPhone cũ của bạn để quét mã đó bằng máy ảnh. Sau Đó, hãy nhập mật mã iPhone cũ của bạn trên iPhone mới và làm theo các bước được hiện trên màn hình để hoàn tất thiết lập và chuyển danh bạ của bạn.

2. Khôi phục bản sao lưu vào iPhone mới của bạn

Bạn không thể sử dụng Quick Start để chuyển dữ liệu nếu bạn đã bán hoặc cho đi chiếc iPhone ban đầu của mình. Tuy nhiên, vẫn còn có thể chuyển danh bạ và mọi thứ khác sang một chiếc iPhone mới bằng bản sao lưu hiện có.

Bạn có thể áp dụng điều này nếu bạn đã sao lưu iPhone ban đầu của mình trước khi loại bỏ tài khoản iCloud ra khỏi thiết bị cũ. Nếu bạn đã có sẵn một bản sao dữ liệu trước đó rồi, sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi sử dụng phương pháp Quick Start ở trên. Một lần nữa, nếu bạn chỉ muốn chuyển danh bạ và không có gì khác, hãy chuyển đến cách thứ 3 bên dưới.

cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone

Trên iPhone mới của bạn, hãy làm theo các bước thiết lập trên màn hình cho đến khi bạn hoàn thành và có thể truy cập trang Ứng dụng và dữ liệu. Từ đây, hãy chọn Khôi phục từ Bản sao lưu iCloud hoặc Khôi phục từ máy Mac hoặc PC, tùy thuộc vào nơi bạn đã thực hiện sao lưu iPhone cũ của mình.

Trang Ứng dụng & Dữ liệu từ thiết lập iPhone.

Đối với iCloud, hãy đăng nhập bằng thông tin chi tiết ID Apple từ iPhone mới của bạn và chọn bản sao lưu mới nhất để khôi phục. Có thể mất vài giờ để khôi phục tất cả nội dung và dữ liệu từ bản sao lưu của bạn, tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn đang kết nối.

Đối với máy Mac hoặc PC, hãy kết nối iPhone mới của bạn với máy tính bạn đang sử dụng để sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ của mình. Mở iTunes hoặc Finder và nhấp vào Khôi phục Sao lưu từ trang tóm tắt của iPhone. Xác nhận bản sao lưu nào cần khôi phục và đợi tất cả dữ liệu chuyển sang iPhone mới của bạn.

3. Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone với iCloud

Cách đơn giản nhất để chuyển danh bạ từ iPhone này sang iPhone khác là kết nối cả hai thiết bị với cùng một tài khoản iCloud. Bạn có thể sử dụng iCloud để sao lưu hoặc đồng bộ tất cả các loại dữ liệu từ các thiết bị Apple của mình. Khi bạn chọn đồng bộ danh bạ, iPhone của bạn sẽ tải tất cả dữ liệu danh bạ lên iCloud, sau đó iCloud sẽ chuyển hết dữ liệu đó ra các thiết bị khác của bạn.

iCloud chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn để đồng bộ hóa toàn bộ danh bạ của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải chuyển bất kỳ dữ liệu nào khác sang iPhone mới của mình như cách làm với 2 cách ở trên. Nếu bạn chỉ muốn chuyển một số dữ liệu và danh bạ liên lạc, hãy chuyển sang phần tiếp theo.

Đảm bảo rằng cả hai iPhone đều được kết nối với Wi-Fi và đăng nhập vào cùng một tài khoản Apple ID. Đi tới Cài đặt> [Tên của bạn] để xem tên người dùng ID Apple của bạn ở đầu màn hình. Nếu bạn cần, hãy cuộn xuống và nhấn Đăng xuất, sau đó đăng nhập vào đúng tài khoản.

cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone

Với cả hai iPhone đã đăng nhập vào cùng một tài khoản, hãy đi tới Cài đặt> [Tên của bạn]> iCloud và bật Danh bạ . Nếu được cung cấp tùy chọn, hãy chọn Hợp nhất danh bạ iPhone của bạn với iCloud. Tốt hơn là bạn nên đồng bộ danh bạ từ iPhone cũ của bạn trước, vì dữ liệu đó cần tải lên iCloud trước khi chúng chuyển sang iPhone mới của bạn.

4. Chuyển Nhóm Danh bạ bằng Finder hoặc iTunes

Nếu bạn không thể sử dụng iCloud, hoặc vì bạn không có đủ dung lượng miễn phí hoặc kết nối internet của bạn quá chậm. Bạn cũng có thể đồng bộ danh bạ bằng máy tính, bằng cách này, bạn cũng có thể chọn lọc các nhóm danh bạ từ iPhone sang iPhone để chuyển dữ liệu, thay vì toàn bộ sổ địa chỉ của bạn.

Vì bạn không thể tạo nhóm liên hệ trên iPhone, bạn sẽ cần mở iCloud.com trên máy tính của mình và truy cập ứng dụng Danh bạ ở đó để tạo nhóm mới. Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập các nhóm mà bạn muốn đồng bộ hóa trước khi tiếp tục.

cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone

Để đồng bộ hóa với iPhone, máy tính của bạn cần phải cài đặt phiên bản iTunes mới nhất hoặc macOS Catalina trở lên (sử dụng Finder thay vì iTunes).

Bạn cũng cần tắt tùy chọn Danh bạ trong cài đặt iCloud của mình trên cả hai thiết bị. Đi tới Cài đặt> [Tên của bạn]> iCloud để thực hiện. Nếu được cung cấp tùy chọn, hãy chọn giữ danh bạ trên iPhone của bạn.

cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone

Mở iTunes hoặc Finder trên máy tính của bạn và kết nối iPhone cũ bằng cáp sạc đi kèm. Nếu hiện thông báo, hãy đồng ý cấp quyền Tin cậy kết nối trên cả iPhone và máy tính của bạn.

Trong iTunes, nhấp vào biểu tượng iPhone ở góc trên cùng bên trái. Trong Finder, chọn iPhone của bạn từ thanh bên. Sau đó chuyển đến trang Thông tin .

cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone

Bật tùy chọn Đồng bộ hóa danh bạ vào [Thiết bị của bạn] và chọn nhóm danh bạ để chuyển. Nhấp vào Áp dụng , sau đó nhấp vào Đồng bộ hóa và đợi quá trình đồng bộ hóa kết thúc.

Bây giờ kết nối iPhone mới của bạn với máy tính và lặp lại các bước ở trên để chuyển danh bạ của bạn sang nó.

5. Chuyển danh bạ cá nhân từ iPhone sang iPhone

Đôi khi bạn chỉ muốn chuyển một số liên lạc hoặc một số ít danh bạ sang iPhone mới của mình. Nếu đúng như vậy, bạn có thể chia sẻ các liên hệ riêng lẻ bằng AirDrop, Tin nhắn, Thư hoặc các dịch vụ khác.

Tìm liên hệ bạn muốn chia sẻ trong ứng dụng Điện thoại hoặc Danh bạ trên iPhone của bạn. Từ trang thông tin liên hệ, cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn để Chia sẻ Liên hệ .

cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone

Một Bảng Chia sẻ xuất hiện với nhiều phương pháp khác nhau để chia sẻ chi tiết liên hệ. Nhấn vào phương pháp ưa thích của bạn và gửi số liên lạc đến iPhone mới của bạn. Sau đó, bạn cần phải Chấp nhận chuyển trên iPhone mới của mình và lưu số liên lạc vào thiết bị của bạn.

Nếu bạn sử dụng AirDrop để chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone, hãy đảm bảo rằng người nhận được đặt để nhận yêu cầu AirDrop từ bất kỳ ai. Để thực hiện việc này, hãy mở Trung tâm điều khiển trên iPhone mới của bạn (cuộn xuống từ góc trên cùng bên phải trên iPhone X trở lên hoặc vuốt lên từ cuối màn hình trên iPhone 8 trở lên).

cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone

Sau đó, chạm và giữ ở phần trên cùng bên trái có biểu tượng chế độ trên máy bay và Wi-Fi để hiển thị nút AirDrop. Từ đó, bạn có thể chọn người xem thiết bị bằng AirDrop.

Trên đây là 5 cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone mà Minh Tuấn Mobile cung cấp cho bạn tham khảo thêm, mong là sẽ có ích cho người đọc, và đừng quên theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều mẹo hay nữa nhé.

Tags: iPhone Mac cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone

Bài viết khác

Top 5 sản phẩm bán chạy nhất tại Minh Tuấn Mobile trong tháng 11 này, tham khảo ngay!

 Mẹo hay

Top 5 sản phẩm bán chạy nhất tại Minh Tuấn Mobile trong tháng 11 này, tham khảo ngay!

Điện thoại iPhone, iPad hoặc MacBook luôn có nét đặc trưng của riêng Apple cùng thiết kế đẳng cấp, hiện đại và vô cùng sang trọng. Hãy cùng...

Cách xóa nền khỏi ảnh cực ảo diệu và đơn giản trên macOS Ventura

 Tin công nghệ

Cách xóa nền khỏi ảnh cực ảo diệu và đơn giản trên macOS Ventura

Với sự xuất hiện của iOS 16 trước macOS Ventura, người dùng có thể nhanh chóng xóa nền khỏi ảnh chỉ bằng một vài lần nhấn trên iPhone và...

Đây là lý do tại sao AirPods Pro 2 là món quà phổ biến nhất dịp cuối năm

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao AirPods Pro 2 là món quà phổ biến nhất dịp cuối năm

AirPods Pro 2 đã được phát hành trở lại vào tháng 9, và chúng đã được các nhà đánh giá cũng như người tiêu dùng đánh giá rất cao. Với...

Mổ bụng iPad Gen 10: Lí do tại sao lại không hỗ trợ Apple Pencil 2

 Tin công nghệ

"Mổ bụng" iPad Gen 10: Lí do tại sao lại không hỗ trợ Apple Pencil 2

Bất chấp tất cả những cải tiến, iPad 10 không hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ hai, iFixit sẽ cho biết lý do vì sao trong video mổ bụng mới...