banner

3 bước cài đặt đơn giản giúp tăng cường khả năng bảo mật trên iPhone gấp nhiều lần

Minhtuanmobile

3 bước cài đặt đơn giản giúp tăng cường khả năng bảo mật trên iPhone gấp nhiều lần

Thường người dùng sẽ cài đặt mật mã song song với mật mã bằng Face ID hay Touch ID, tuy nhiên như vậy chưa thật sự đảm bảo được sự bảo mật trên iPhone của mình, nếu thiết lập 3 cài đặt đơn giản này thì điện thoại được xem như cài thêm 3 lớp bảo mật, an toàn hơn rất nhiều.

Thực tế cho thấy có khá nhiều trường hợp người khác vô tình xem được nội dung tin nhắn trên màn hình khoá của mình, hay sử dụng điện thoại của mình khi chưa được phép,... điều này thật sự không thoải mái. Do đó, ngoài mã khoá cơ bản như Face ID, thì những cài đặt này sẽ giúp thông tin và cuộc sống được trở nên bảo mật hơn rất nhiều.

Tắt hiển thị nội dung thông báo trên màn hình khóa

Với các iPhone mới sử dụng Face ID, phần thông báo trên màn hình khoá sẽ bị ẩn cho đến khi người dùng nhấc điện thoại lên và mở khoá thì mới có thể xem nôi dung.

Để tăng tính bảo mật hơn nữa, hãy cài đặt để iPhone không tiết lộ nội dung tin nhắn, thay vào đó điện thoại chỉ cảnh báo có thông báo từ một ứng dụng cụ thể và khi được chạm vào nó sẽ mở ra.

Làm như vậy sẽ khiến những con mắt tò mò không thể nhìn thấy những email và tin nhắn đến. Để thực hiện thay đổi, truy cập: Settings/Cài đặt > Notifications/Thông báo > Show Previews/Hiển thị bản xem trước và chọn When Unlocked/Khi mở khóa hoặc Never/Không bao giờ. 

Tắt hiển thị nội dung trên màn hình khoá

 

Hạn chế tính năng có thể được thực hiện trong khi màn hình đang khoá

Đây được cho là phần quan trọng nhất của việc bảo mật hoàn toàn, đi tới Settings/Cài đặt > Face ID/Touch ID & Passcode/Mật mã> nhập mật mã và sau đó cuộn xuống phần có nhãn Allow Access When Locked/Cho phép truy cập khi bị khóa.

Ở đây, sẽ hiển thị danh sách các tính năng khác nhau của iPhone, như Siri, Today View/Chế độ xem hôm nay, Trung tâm điều khiển hay cả Ví. Mọi tính năng có công tắc ở trạng thái “Bật” đều có thể được truy cập trực tiếp từ màn hình khóa, ngay cả khi thiết bị đang bị khóa. 

Xem qua danh sách này và tắt bất kỳ tính năng nào nếu không muốn người khác có quyền truy cập. Để đạt được sự bảo mật hoàn toàn thì việc tất hết tất cả tính năng ở màn hình khoá là điều đáng cân nhắc.

Hạn chế sử dụng tính năng trên màn hình khoá

 

Bật tính năng Xóa Dữ liệu

Đây chỉ là điều nên làm nếu có thói quen thường xuyên sao lưu iPhone hoặc iPad để có thể lấy lại thông tin của mình mà không gặp vấn đề gì.

Đi tới SettingsCài đặt > Face ID/Touch ID & Passcode/Mật mã> nhập mật mã và sau đó cuộn xuống cuối trang. Chọn trạng thái “Bật" ở mục Erase Data/Xóa dữ liệu.

Với tính năng Xóa dữ liệu được bật thì sau khi ai đó nhập sai mật mã của thiết bị 10 lần, nó sẽ tự động khôi phục cài đặt gốc. Quá trình này không chỉ diễn ra trong vài phút. Sau một vài lần nhập sai, điện thoại hoặc máy tính bảng Apple sẽ đặt giới hạn thời gian trước khi ai đó có thể thử nhập lại mật mã. Sau một lần thử không thành công khác, thời gian giữa các lần thử sẽ được kéo dài. Nếu đạt đến mốc 10 lần thử không thành công thì sẽ có thời gian kéo dài 1 giờ 36 phút trước khi tính năng xóa dữ liệu được kích hoạt.

Bằng 3 cài đặt này, người dùng đã có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các thông tin, dữ liệu của mình, ngoài ra cũng nên bật tính năng Find My/Tìm của tôi trên tất cả các thiết bị Apple để có thể tìm thấy điện thoại không bị mất hoặc bị thất lạc.

Bật tính năng Xoá Dữ liệu trên iPhone

XEM NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A GIÁ TỐT

Nguồn: www.cnet.com

Tags: iPhone Apple

Bài viết khác

Apple bán được kỷ lục 49 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021

 Tin công nghệ

Apple bán được kỷ lục 49 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021

Một thống kê mới của Counterpoint chỉ ra rằng Apple đã xuất xưởng kỷ lục 48.9 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021. Con số này thể hiện...

Tổng hợp các tính năng mới của Siri trên iOS 15: Hỗ trợ ngoại tuyến, chia sẻ, cá nhân hoá giọng nói,...

 Tin công nghệ

Tổng hợp các tính năng mới của Siri trên iOS 15: Hỗ trợ ngoại tuyến, chia sẻ, cá nhân hoá giọng nói,...

Apple đã giới thiệu các tính năng mà người dùng iPhone đã yêu cầu từ lâu trên iOS 15, trong đó có một số cải tiến lớn đối với Siri. Trên...

10 mẹo hữu ích giúp người lớn tuổi sử dụng iPhone dễ dàng hơn

 Tin công nghệ

10 mẹo hữu ích giúp người lớn tuổi sử dụng iPhone dễ dàng hơn

Có phải bạn đang muốn chỉnh sửa một số hiển thị của iPhone để giúp bố mẹ mình dễ sử dụng hơn? Hãy thử áp dụng 10 gợi ý trong bài...

Tổng hợp các tính năng của iOS 15 và iPadOS 15 Beta 4: Có gì mới? Có nên cập nhật không?

 Tin công nghệ

Tổng hợp các tính năng của iOS 15 và iPadOS 15 Beta 4: Có gì mới? Có nên cập nhật không?

Hai tuần sau khi phát hành iOS 15 Beta 3, Apple đã phát hành iOS 15 và iPadOS 15 Beta 4 cho các nhà phát triển ngày hôm nay (28/07). Vì iOS 15, iPadOS 15 và...