Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

15+ mẹo và thủ thuật hay và hữu ích nhất cho iPad Air 5 bạn không thể bỏ qua

Minhtuanmobile

15+ mẹo và thủ thuật hay và hữu ích nhất cho iPad Air 5 bạn không thể bỏ qua

Tại sự kiện Peek Performance của công ty, Apple cuối cùng đã trình làng iPad Air 5 thế hệ tiếp theo với nâng cấp về CPU cực khủng. Được hỗ trợ bởi M1, iPad Air mới có thể là một lựa chọn thay thế rẻ hơn lý tưởng cho các mẫu iPad Pro đắt tiền. Đọc qua các mẹo và thủ thuật tốt nhất dành cho iPad Air 5 để nâng cấp trải nghiệm máy tính bảng của bạn nếu bạn đang có ý định mua hoặc đã bắt tay vào sử dụng.

Mặc dù iPadOS không nhận được bất kỳ đại tu đáng kể nào trong vài năm qua, nhưng trải nghiệm iPadOS 15 hiện tại trên iPad Air 5 vẫn tạo ra một cú đột phá với các tiện ích bổ sung chu đáo.

1. Khám phá thư viện ứng dụng 

Với iPadOS 15, Apple cuối cùng đã giới thiệu Thư viện ứng dụng cho iPad. Theo mặc định, nó được ghim trên iPad Dock. Nhấn vào nó và tìm tất cả các ứng dụng và trò chơi được sắp xếp gọn gàng trong các danh mục có liên quan.

Vuốt xuống trong Thư viện ứng dụng và tìm kiếm qua các ứng dụng trong danh sách ngang. Bạn cũng có thể vuốt sang trái đến cuối màn hình chính của iPad để kiểm tra Thư viện ứng dụng đang hoạt động.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

2. Mở các ứng dụng song song

iPad Air cung cấp tính năng đa nhiệm chia nhỏ để tận dụng màn hình 10,9 inch. Bạn có thể cuộn qua Trang chủ Twitter và mở Google Chrome song song để có trải nghiệm đọc tin tức liền mạch. Tương tự, bạn có thể đi qua Reddit và duyệt web ở chế độ chia nhỏ, mở ra nhiều khả năng sử dụng hữu ích.

 • Bước 1: Mở một ứng dụng và kiểm tra menu ba chấm ở trên cùng.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

 • Bước 2: Chạm vào nó và chọn biểu tượng chế độ xem chia đôi (biểu tượng ở giữa).
 • Bước 3: Mở ứng dụng thứ hai bạn muốn sử dụng cùng với ứng dụng chính và thế là xong.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

3. Thêm Widget vào màn hình chính

Mặc dù các widget vẫn chưa tương tác, nhưng chúng cung cấp một cái nhìn nhanh về các bản cập nhật ứng dụng và thông tin có giá trị ngay từ màn hình chính của iPad Air 5.

Trên iPad, bạn có một tùy chọn để thêm các widget cực lớn trên màn hình chính. Hầu hết các ứng dụng có sẵn và các ứng dụng của bên thứ ba phổ biến như Apollo đều hỗ trợ các widget lớn trên iPad.
Nhấn và giữ trên màn hình chính và nhấn vào biểu tượng + ở trên cùng. Nó sẽ mở menu widget. Tìm các widget ứng dụng có liên quan từ danh sách, cuộn qua các tùy chọn kích thước có sẵn và thêm nó vào màn hình chính của iPad Air 5.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

4. Sử dụng nhiều cửa sổ trong trình duyệt

Safari trên iPad đã hỗ trợ chế độ máy tính để bàn theo mặc định. Bản cập nhật gần đây là một bước gần hơn để cung cấp trải nghiệm duyệt web hoàn hảo. Giống như Safari trên máy tính để bàn, bạn có thể mở nhiều cửa sổ trên iPad.

 • Bước 1: Mở Safari trên iPad và nhấn và giữ biểu tượng + ở trên cùng.
 • Bước 2: Chọn Windows mới trong Split View. Bạn có thể mở nhiều cửa sổ trình duyệt và chuyển đổi giữa chúng từ hình thu nhỏ bên dưới.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

5. Tùy chỉnh cử chỉ Apple Pencil

Trải nghiệm iPadOS sẽ không đầy đủ nếu không có Apple Pencil. Sử dụng phụ kiện cần có cho iPad, bạn có thể viết ghi chú nhanh và chụp ảnh màn hình bằng các cử chỉ ở góc. Đối với một số người, các cử chỉ của bút chì có thể cản trở quy trình làm việc của họ. Đừng lo, bạn có một tùy chọn để tắt chúng.

 • Bước 1: Mở Cài đặt trên iPad, chọn Chung và điều hướng đến menu Cử chỉ .
 • Bước 2: Tắt chuyển đổi Cho phép ngón tay vuốt từ góc .

Bạn cũng có thể chuyển đến tùy chọn Vuốt góc trái/phải và tắt các cử chỉ. Hy vọng sẽ thấy nhiều chức năng hơn ngoài ảnh chụp màn hình và cử chỉ ghi chú nhanh để tận dụng các góc của iPad Air 5.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

6. Thay đổi trình duyệt mặc định và ứng dụng thư

Ứng dụng Safari và Mail mặc định trên iPad khá tốt nhưng không phải ai cũng muốn dùng chúng. Rất may, iPad App Store có nhiều các trình duyệt và ứng dụng email của bên thứ ba có khả năng để bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể thay đổi trình duyệt và ứng dụng thư mặc định trên iPad Air 5. Đây là cách thực hiện.

 • Bước 1: Mở Cài đặt trên iPad. Sau đó, cuộn xuống Safari, mở Ứng dụng trình duyệt mặc định và chọn một trong các trình duyệt của bên thứ ba đã cài đặt từ danh sách.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

 • Bước 2: Quay lại menu Cài đặt chính và mở Mail.
 • Bước 3: Đi tới Ứng dụng Mail mặc định và chọn ứng dụng email ưa thích của bạn trên iPad.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

7. Tạo Email tùy chỉnh trên iPad Air 5

Đây là một phần của các chức năng bảo mật mà Apple đã giới thiệu với đăng ký iCloud+. Người dùng iCloud trả phí có thể tạo địa chỉ email tạm thời để sử dụng trên web. Bạn sẽ không chia sẻ địa chỉ email chính của mình với mọi trang web ngẫu nhiên.

 • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Cài đặt và mở menu hồ sơ.
 • Bước 2: Chọn iCloud và mở Ẩn Email của tôi.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

 • Bước 3: Nhấn vào Tạo địa chỉ mới ở trên cùng. Gắn nhãn địa chỉ của bạn, thêm ghi chú và nhấn Tiếp theo ở trên cùng. Bạn đã sẵn sàng sử dụng địa chỉ ngẫu nhiên, duy nhất của mình.

Địa chỉ email ngẫu nhiên được tạo sẽ chuyển tiếp tất cả các email đến hộp thư đến email Apple ID chính của bạn theo mặc định.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

8. Vô hiệu hóa iCloud Private Relay

iCloud Private Relay là một tiện ích bổ sung bảo mật khác của Apple. Tính năng này khả dụng cho người dùng iCloud+, nó ẩn địa chỉ IP và hoạt động duyệt web của bạn trong Safari và bảo vệ lưu lượng truy cập internet không được mã hóa của bạn để không ai có thể nhìn thấy vị trí và hoạt động duyệt web của bạn. 

Trong trường hợp hiếm hoi gần đây các dịch vụ của Apple bị ngừng hoạt động, bạn có thể gặp sự cố khi lướt web trên Safari. Bạn thậm chí có thể nhận thấy tốc độ internet giảm nếu iCloud Private Relay được bật. Hãy vô hiệu hóa iCloud Private Relay từ Cài đặt.

 • Bước 1: Mở Cài đặt và chuyển đến menu hồ sơ.
 • Bước 2: Chọn iCloud > Private Relay và tắt chức năng từ menu sau.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

9. Tắt đề xuất ứng dụng trong Dock

iPad đề xuất các ứng dụng thường dùng trên thanh Dock dựa trên hành vi sử dụng của bạn. Bạn có thể vô hiệu hóa đề xuất này trên iPad Air 5.

 • Bước 1: Khởi chạy Cài đặt và đi tới Màn hình chính & Dock.
 • Bước 2: Tắt hiển thị ứng dụng được đề xuất và ứng dụng gần đây trong thanh Dock.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

10. Thêm ghi chú trong mật khẩu iCloud

Bạn có thể dễ dàng thêm ghi chú vào mục nhập mật khẩu iCloud trên iPad Air 5. Đây là một phần của iPadOS 15.4 mà Apple đã phát hành gần đây. Bạn có thể viết câu hỏi bảo mật và thông tin bí mật khác trong menu ghi chú.

 • Bước 1: Từ Cài đặt iPad, chuyển đến menu Mật khẩu .
 • Bước 2: Chọn một mục nhập dữ liệu.
 • Bước 3: Nhấn vào Thêm ghi chú để thêm thông tin cần thiết vào mật khẩu.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

11. Bật tùy chọn điều khiển đa năng trên iPad Air 5

Điều khiển đa năng là điều bắt buộc đối với người dùng iPad và Mac. Nó cho phép bạn điều khiển iPad Air 5 bằng bàn di chuột và bàn phím Mac. Đây là cách bạn có thể kích hoạt nó.

Từ Cài đặt iPad, đi tới Chung và chọn AirPlay & Handoff . Bật chuyển đổi Con trỏ và Bàn phím.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

12. Sử dụng các cử chỉ đa nhiệm

Các cử chỉ đa nhiệm được tích hợp trong iPadOS. Bạn có thể sử dụng thao tác vuốt bốn và năm ngón tay trên iPad và chuyển đổi giữa các ứng dụng đã mở. 

Phần tốt nhất là khi bạn đang sử dụng Universal Control, bạn có thể thực hiện các cử chỉ tương tự trên bàn di chuột của MacBook và chuyển đổi giữa các ứng dụng trên iPad Air 5. 

13. Sử dụng Focus Mode 

Nhận thông báo liên tục trong giờ làm việc của bạn có thể làm gián đoạn quá trình làm việc của bạn. Bạn có thể bật chế độ Focus trên iPad Air 5 và tắt tất cả các cuộc gọi và cửa sổ bật lên thông báo trên thiết bị.

Vuốt xuống từ góc trên bên phải và bật Focus. Nó đi kèm với các cấu hình DND, Personal, Work và Sleep Focus theo mặc định. Bạn cũng có thể tạo cấu hình Focus tùy chỉnh.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

14. Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển iPadOS cho phép bạn truy cập hầu hết các chức năng như chế độ tối, tùy chọn kết nối, ghi âm,... chỉ với một lần vuốt. Bạn cũng có thể tùy chỉnh nó với các bổ sung mới.

 • Bước 1: Mở Cài đặt iPad và đi tới Trung tâm điều khiển .
 • Bước 2: Cuộn xuống và thêm nhiều quyền kiểm soát hơn bằng cách nhấn vào biểu tượng + .
 • Bước 3: Bạn có thể thay đổi vị trí chuyển đổi từ các điều khiển đã thêm.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

15. Sử dụng Tóm tắt theo lịch trình

Sử dụng Tóm tắt thông báo, bạn có thể nhóm các thông báo không khẩn cấp và nhận chúng dưới dạng tóm tắt vào những thời điểm thuận tiện.

Giả sử bạn rảnh vào giờ ăn trưa và buổi tối. Bạn có thể bật Tóm tắt theo lịch trình và yêu cầu hệ thống chỉ gửi thông báo trong thời gian rảnh. Đây là cách bạn có thể thiết lập nó trên iPad Air 5.

 • Bước 1: Mở Cài đặt iPad và đi tới menu Thông báo .
 • Bước 2: Chọn Tóm tắt theo lịch biểu và bật chuyển đổi từ menu sau.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

Chọn ứng dụng cho bản tóm tắt của bạn. iPadOS sẽ đề xuất các ứng dụng gửi cho bạn nhiều thông báo nhất trong ngày. Bạn có thể thêm email, tin tức và các ứng dụng mạng xã hội vào phần tóm tắt thông báo. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy đối với các ứng dụng công việc. Bạn có thể bỏ lỡ các cập nhật của công ty do điều đó.

Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPad Air 5

Màn hình sau sẽ yêu cầu bạn chọn thời gian bạn muốn nhận tóm tắt thông báo.

MUA IPAD AIR 5 CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

Nguồn: iPhonehacks

Tags: iPad Air 5 mẹo hay iPad

Bài viết khác

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

 Tin công nghệ

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

Sử dụng iPhone đôi khi bạn thấy được hiện tượng thi thoảng màu sắc được thay đổi mà bạn không hề biết là vì chức năng gì làm thay...

Ứng dụng Pages là gì? 7 mẹo sử dụng Pages hiệu quả trên MacBook

 Mẹo hay

Ứng dụng Pages là gì? 7 mẹo sử dụng Pages hiệu quả trên MacBook

Pages là một ứng dụng, phần mềm soạn thảo văn bản và thiết kế tài liệu phát triển bởi Apple Inc, mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn có...

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

 Tin công nghệ

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

Mac mini là máy Mac giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua, nhưng có thể bạn sẽ cần phải chi nhiều tiền hơn để sử dụng nó một cách...

Tổng hợp 4 cách hoàn tác ứng dụng ghi chú trên iPhone

 Mẹo hay

Tổng hợp 4 cách hoàn tác ứng dụng ghi chú trên iPhone

Khi dùng ứng dụng Ghi chú bạn lỡ xóa một số thông tin khiến bạn trở nên khó chịu, để khắc phục tình trạng này mời bạn cùng xem qua cách...