So kè camera iPhone SE 2020 với iPhone 8 và iPhone 11 Pro: 3 thế hệ nhưng chất lượng không có nhiều khác biệt

Camera của iPhone SE 2020 là sự kết hợp giữa cảm biến của iPhone 8 với bộ xử lý mạnh mẽ và thuật toán của iPhone 11 Pro. Liệu chỉ với bộ xử lý mới cùng thuật toán thông minh hơn, chất lượng hình ảnh chụp từ mẫu iPhone giá rẻ mới của Apple có được cải thiện nhiều?

So sánh thông số kỹ thuật

Ra mắt không lâu, iPhone SE 2020 đã được mổ xẻ để soi các thành phần linh kiện bên trong. Và thật thú vị khi cụm camera hoàn toàn giống với iPhone 8 gồm 12MP, khẩu độ f/1.8 và tiêu cự 28mm, hẹp hơn tiêu cự 26mm trên camera chính của những chiếc iPhone cao cấp hơn.

So sánh thông số kỹ thuật

Chế độ chụp ảnh

Tuy vậy, ‌iPhone‌ SE 2020 được kích hoạt thêm nhiều chế độ chụp ảnh nhờ được trang bị bộ xử lý A13 Bionic mạnh mẽ bên trong. Ví dụ như Chế độ chân dung và Smart HDR. Bộ xử lý mới cũng giúp cải thiện chất lượng ảnh của iPhone SE 2020. Vì vậy về cơ bản, chiếc iPhone giá rẻ mới nhất của Apple sẽ nằm giữa iPhone 8 và iPhone 11 Pro.

Chế độ chụp ảnh

Điều kiện đầy đủ ánh sáng

Ở điều kiện đầy đủ ánh sáng, không cần phải xử lý nhiều bằng phần mềm thì cả ba đều cho chất lượng rất tốt. Ảnh ‌iPhone‌ 8 và ‌iPhone‌ SE 2020 ấm hơn một chút so với iPhone 11 Pro‌, và bạn có thể thấy ảnh chụp từ ‌iPhone 11 Pro‌ sắc nét hơn một chút.

Điều kiện đầy đủ ánh sáng

Điều kiện thiếu sáng

Khi gặp điều kiện chênh sáng quá mức, iPhone 8 gần như không thể xử lý nhưng iPhone SE 2020 lại làm rất tốt nhờ chế độ Smart HDR. Nhưng khi gặp điều kiện thiếu sáng thì iPhone SE 2020 lại tỏ ra khá “chật vật”. Máy không có chế độ Chụp đêm như iPhone 11 Pro nên chất lượng chỉ cải thiện một chút so với iPhone 8.

Điều kiện thiếu sáng

Chế độ chân dung

‌iPhone‌ SE có Chế độ chân dung giống như iPhone cao cấp của Apple, iPhone SE 2020 hoàn toàn dựa vào phần mềm để tạo ra hình ảnh Chế độ chân dung và tính năng Portrait Light. Những chiếc iPhone khác của Apple như iPhone 11 hay iPhone 11 Pro đều dựa vào hình ảnh ghi lại từ nhiều camera, kết hợp cùng phần mềm để cho những bức ảnh xóa phông hay hiệu ứng ánh sáng chân dung tốt hơn.

Vì thế chất lượng ảnh chụp chân dung của iPhone SE 2020 là không thể so với iPhone 11 Pro, nhưng nhìn chung cũng khá ấn tượng và đáp ứng tốt hầu hết nhu cầu của người dùng.

Chế độ chân dung

Chế độ chân dung của iPhone SE 2020 cũng bị giới hạn vì chỉ có thể áp dụng khi phát hiện ra khuôn mặt người, không thể áp dụng khi chụp động vật hay các đồ vật khác giống như iPhone 11 Pro. Nhưng cũng chính vì chỉ cần 1 camera để xóa phông, iPhone SE 2020 lại có khả năng xóa phông ảnh chân dung có sẵn bằng cách dùng chế độ chân dung để chụp lại tấm ảnh đó. Tất nhiên không phải lúc nào nó cũng hoạt động tốt.

Khả năng quay video

Cả ba thiết bị đều có khả năng quay video 4K 60FPS. Về chất lượng không có nhiều khác biệt giữa iPhone SE 2020 và iPhone 8 nhưng về độ ổn định thì nhờ bộ xử lý mới video quay từ mẫu iPhone mới tốt hơn khá nhiều. Tất nhiên là cũng không thể so được với iPhone 11 Pro cao cấp.

Camera selfie

Camera trước 7MP của iPhone SE 2020 cũng hỗ trợ chế độ chân dung nhưng về chất lượng thì không được cải thiện nhiều so với iPhone 8. Nhìn chung thì vẫn ổn cho nhu cầu FaceTime và selfie.

Camera selfie

Tạm kết

Nhìn chung, chất lượng hình ảnh chụp từ iPhone SE mới đã có sự cải tiến đáng kể so với iPhone 8. Bên cạnh đó, SE 2020 còn có nhiều tính năng mới thừa hưởng từ iPhone 11 cao cấp hơn. Vì vậy, đây vẫn là một sản phẩm hấp dẫn với mức giá cực kỳ dễ tiếp cận với nhiều người dùng. 

MUA NGAY IPHONE GIÁ TỐT

Xem thêm: