Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Luận bàn: AirPods Pro 2 là sự dự báo trước việc ra mắt của AirPods Max mới

Minhtuanmobile

Luận bàn: AirPods Pro 2 là sự dự báo trước việc ra mắt của AirPods Max mới

Thỉnh thoảng chúng ta có tin đồn về AirPods Pro thế hệ thứ hai, nhưng hãy chú ý rằng chúng ta biết rất ít về AirPods Max 2 sắp ra mắt, mẫu tai nghe cao cấp của công ty. Đây là lý do tại sao sự tồn tại của AirPods Max 2 phụ thuộc vào việc Apple tung ra AirPods Pro thế hệ thứ hai như thế nào.

Các tính năng nổi bật trên AirPods Pro 2

Có hai tin đồn chính về AirPods Pro 2 - nếu đúng - sẽ cho thấy liệu Apple có bao giờ có kế hoạch phát hành AirPods Max thế hệ thứ hai hay không. Đầu tiên là hỗ trợ âm thanh Lossless. Đây là những gì nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã viết lại vào tháng 1:

Chúng tôi hy vọng Apple sẽ ra mắt AirPods Pro 2 vào quý 4 năm 2022 với các điểm nhấn bán hàng mới, bao gồm thiết kế kiểu dáng mới, hỗ trợ định dạng Apple Lossless (ALAC) và hộp sạc có thể phát ra âm thanh để người dùng theo dõi. Chúng tôi lạc quan về nhu cầu đối với AirPods Pro 2 và ước tính lượng xuất xưởng sẽ đạt 18 - 20 triệu đơn vị vào năm 2022.

Điều này thật thú vị vì người tạo ra AirPods đã giải quyết  những hạn chế của Bluetooth trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2021. Gary Geaves, Phó chủ tịch mảng Acoustics của Apple, đã nói rằng Apple thực sự muốn một tiêu chuẩn không dây cho phép nhiều băng thông hơn. 

AirPods Max

“Rõ ràng là công nghệ không dây rất quan trọng đối với việc truyền tải nội dung mà bạn nói đến,” anh ấy nói, “nhưng cũng có những thứ như độ trễ bạn nhận được khi di chuyển đầu và nếu điều đó quá dài, giữa việc bạn di chuyển đầu và thay đổi âm thanh hoặc giữ nguyên trạng thái tĩnh, nó sẽ khiến bạn cảm thấy khá mệt mỏi, vì vậy chúng tôi phải tập trung cao độ để khai thác tối đa những gì chúng tôi có thể sử dụng công nghệ Bluetooth và có một số thủ thuật chúng tôi có thể chơi để tối đa hóa hoặc khắc phục một số giới hạn của Bluetooth. Nhưng công bằng mà nói thì chúng tôi muốn có thêm băng thông và… tôi sẽ dừng ngay tại đó. Chúng tôi muốn có thêm băng thông ”, anh cười.

Tính năng quan trọng thứ hai được đồn đại cho AirPods Pro 2 là chức năng theo dõi sức khỏe mới. Một nghiên cứu do Apple thực hiện cho thấy AirPods có thể được sử dụng như thế nào để theo dõi nhịp hô hấp. Đây là những gì chúng ta đã biết về nó:

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu của Apple và Cornell đã sử dụng công nghệ điều khiển mô hình để ước tính tốc độ hô hấp của một người bằng cách sử dụng các đoạn âm thanh ngắn thu được sau khi gắng sức ở người lớn khỏe mạnh. Dữ liệu được thu thập từ 21 cá nhân sử dụng tai nghe trường gần có hỗ trợ micrô trước, trong và sau khi tập thể dục vất vả.

AirPods Pro thế hệ thứ hai có thể ảnh hưởng đến AirPods Max 2 như thế nào?

Mặc dù mình không nghĩ rằng Apple sẽ cung cấp một thiết kế mới cho AirPods Max 2 - hoặc thậm chí là một chiếc case thông minh mới, mình nghĩ rằng nếu tai nghe này cung cấp hỗ trợ Lossless và các tính năng theo dõi sức khỏe mới, thì nó sẽ là đủ để công ty phát hành phiên bản thứ hai.

Khi Apple công bố hỗ trợ Lossless và Dolby Atmos với Spatial Audio, đã có một cuộc tranh cãi nghiêm trọng, bởi vì ngay cả khi được kết nối với  Cáp âm thanh Lightning to 3,5 mm độc quyền của Apple, AirPods Max không thể phát trực tuyến lossless thực sự. Nếu Apple có thể giải quyết vấn đề đó bằng một con chip hoặc định dạng băng thông mới, điều này sẽ rất lớn.

AirPods Max

Ngoài ra, các tính năng theo dõi sức khỏe cũng sẽ rất thú vị. Ví dụ: một nhà phát triển độc lập vừa phát hành một ứng dụng cho biết tư thế của bạn có tốt hay không bằng cách sử dụng cảm biến của AirPods .

Cựu tác giả 9to5Mac Parker Ortolanii đã tưởng tượng Apple sẽ ra sao trên AirPods Max 2 mới, như bạn có thể thấy ở đây, nhưng nghĩ về hai tính năng chính này, có thể thực sự tin rằng sự tồn tại của tai nghe này phụ thuộc vào AirPods Pro 2 có được giới thiệu hay không.

MUA AIRPODS CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT NHẤT

Nguồn: 9to5mac

Tags: AirPods Pro 2 AirPods Max 2

Bài viết khác

Tại sao camera 48MP của iPhone 14 Pro lại tiêu tốn nhiều giấy mực của báo chí đến vậy?

 Tin công nghệ

Tại sao camera 48MP của iPhone 14 Pro lại tiêu tốn nhiều giấy mực của báo chí đến vậy?

Apple theo sau Samsung và các hãng khác với cảm biến 48MP mới trên iPhone 14 Pro có thể chụp ảnh chi tiết hơn. Đây là cách nó sẽ thay đổi cách...

2 cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iPhone thông dụng nhất bạn cần nắm lòng

 Tin công nghệ

2 cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iPhone thông dụng nhất bạn cần nắm lòng

Cách xoá tin nhắn Zalo trên điện thoại là cách hoàn toàn đơn giản mà bạn có thể lựa chọn sử dụng để loại bỏ những tin nhắn không cần...

Hướng dẫn cách bật nút Home ảo trên iPad cực thú vị và hữu dụng

 Tin công nghệ

Hướng dẫn cách bật nút Home ảo trên iPad cực thú vị và hữu dụng

Apple đã có những bước cập nhật khá là tiện nghi dành cho các tín đồ sử dụng iPad và iPhone, một trong số đó phải kể đến là nút Home ảo...

Nhu cầu của iPhone 14 Pro (Max) tiếp tục đạt mức cao

 Tin công nghệ

Nhu cầu của iPhone 14 Pro (Max) tiếp tục đạt mức cao

Thời gian giao hàng của iPhone 14 đã giảm hơn nhiều lần so với một tuần trước, song các mẫu iPhone 14 Pro tiếp tục có nhu cầu cao hơn so với...