Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Mổ bụng và tháo tung Apple Watch Ultra: Cực kỳ khó tháo rời, đừng dại dột mở ra

Minhtuanmobile

Mổ bụng và tháo tung Apple Watch Ultra: Cực kỳ khó tháo rời, đừng dại dột mở ra

Apple Watch Ultra mới bắt đầu được giao đến tay người dùng và không giống như những chiếc Apple Watch trước đây, nó có 4 đầu vít lộ ra dưới đáy máy. Có nhiều người thích xem xét phần công nghệ bên trong thiết bị của mình. Họ có thể muốn thêm gì đó vào để nâng cao hiệu suất hoặc chỉ đơn giản là xem bên trong có công nghệ đặc biệt gì hoạt động. Khoảnh khắc nhìn thấy các vít ở dưới cùng của Apple Watch Ultra đã khiến nhiều người tò mò. Tuy nhiên chúng ta không nên làm vậy, dưới đây là lí do.

Đáy của chiếc Apple Watch này có bốn vít pentalobe P5. Đây là cùng một loại vít dùng để giữ dưới đáy của MacBook và mặc dù chúng không phổ biến như tuốc nơ vít Philips hoặc tuốc nơ vít đầu dẹt, nhưng tuốc nơ vít pentalobe cũng không phải là hiếm. Sau khi tháo bốn con vít đó ra, biến chứng đầu tiên sẽ nảy sinh, có một vòng chữ o rất nhỏ xung quanh mỗi con vít.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một phần trong công nghệ chống nước cực tốt trên đồng hồ thông minh cao cấp của Apple. Khi vặn lại bốn con vít ban đầu đó, bạn gần như không thể siết chặt chúng nếu vòng chữ o bị trượt một phần ra khỏi vị trí của nó.

                                Tuyệt đối đừng mở bung chiếc Apple Watch Ultra của bạn

Khi tiếp tục, có thể chúng ta đều đã nhận thức rõ rằng khả năng chống thấm nước của đồng hồ có thể bị ảnh hưởng phần nào. Với những con ốc đó, cách duy nhất để tiếp tục là sử dụng một miếng đệm và miếng chêm mỏng để tách mặt sau bằng gốm của đồng hồ khỏi vỏ titan.

Nó được niêm phong rất tốt, và khi kéo nó ra thì lớp chống thấm mỏng đó đã bị phá hủy. Ngoài ra, còn có hai dây cáp ruy-băng mỏng kết nối mặt sau của đồng hồ và tất cả các cảm biến sức khỏe của nó với pin, màn hình, bộ xử lý và thân của đồng hồ. Chúng ta phải cẩn thận trong khi tách cả hai để tránh làm hỏng dây cáp.

Tuyệt đối đừng mở bung chiếc Apple Watch Ultra của bạn

Việc tháo mặt sau sẽ không để lộ quá nhiều phần bên trong. Có một thành phần lớn màu đen với biểu tượng của Apple, thêm vào đó là hai nút dùng để tháo dây đeo của Apple Watch sẽ bật ra, và bốn lò xo trong này có thể sẽ bật ra và biến mất vào một vị trí khó có thể nhìn thấy.

Tuyệt đối đừng mở bung chiếc Apple Watch Ultra của bạn

Khi mặt sau của đồng hồ bị tháo ra, nó sẽ không xảy ra bất kỳ lỗi nào ngay lập tức, tuy nhiên lúc sau nó sẽ không thể kết nối với điện thoại của bạn. Sẽ có thêm ba con vít nữa ở ba cánh và các tấm kim loại nhỏ để giữ thành phần màu đen đó, nhưng khi bạn tháo chúng ra và bắt đầu nhấc nó lên, bạn sẽ thấy nó hơi quá lớn so với nhiệm vụ.

Dường như có nhiều dây cáp ruy-băng được kết nối với mặt khác của nó và từ mặt sau của đồng hồ, dường như không có cách tốt nào để ngắt kết nối chúng. Để làm được những điều đó, có thể sẽ phải liên quan đến việc tháo màn hình bằng cách làm mềm chất kết dính và sau đó sử dụng dụng cụ mở để tách nó ra.

Đó là cách bạn có thể mở bung bên trong chiếc Apple Watch trước đây, nhưng với Apple Watch Ultra, đường nối của màn hình dường như không có cách nào tuyệt vời để mở nó mà có thể tự tin rằng không làm nứt màn hình.

Màn hình của Apple Watch Ultra là sapphire, mặc dù có khả năng chống xước tốt hơn nhưng lại dễ bị nứt hơn. Đó có lẽ là một phần lý do khiến Apple mở rộng thân kim loại của đồng hồ lên xung quanh các mặt phẳng của màn hình.

Lúc này bạn nên sắp xếp mọi thứ lại với nhau tốt nhất có thể. Việc gắn lại hai dây cáp ruy-băng được kết nối với đáy thiết bị sẽ khá khó khăn. Các nút để tháo dây đeo đồng hồ có thể sẽ bị thiếu một số lò xo nhỏ và kêu lạch cạch. Và các vòng chữ o bằng cao su nhỏ xung quanh vít sẽ nhô ra một chút.

Với các vòng chữ o không đúng vị trí và con dấu bị hỏng, khả năng chống thấm nước của đồng hồ chắc chắn không đạt được tiêu chuẩn xuất xưởng của nó. Và lúc này chắc chắn rằng bạn sẽ không thể đeo nó để lặn nữa.

Tuyệt đối đừng mở bung chiếc Apple Watch Ultra của bạn

Trong những ngày tới, chúng ta có thể sẽ được thấy những vết mổ hoàn chỉnh hơn về chiếc đồng hồ này từ iFixit, họ chắc chắn sẽ đi sâu hơn vào Apple Watch Ultra này. Tất nhiên những người có tay nghề cao sẽ có thể làm tốt hơn công việc tháo rời và lắp ráp lại đồng hồ mà không làm hỏng lớp chống thấm nhiều của đồng hồ. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chờ hướng dẫn cụ thể của họ vì nếu không, bạn có thể sẽ phải sử dụng một phiên bản Apple Watch Ultra không thể chống nước hoặc thậm chí tệ hơn là bị hỏng. Hãy cùng chờ đợi để không phải hối tiếc nhé.

Nguồn: 9to5Mac

Tags: Apple Watch Ultra Apple Watch

Bài viết khác

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

 Tin công nghệ

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

Tất cả chúng ta đều thấy rằng iPhone đắt tiền như thế nào, nhưng chính xác thì tại sao chúng lại có giá cao hơn so với các flagship Android...

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

 Tin công nghệ

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

Một video mới dài 140 giây của Apple có tên "The Greatest" đã được phát hành trên YouTube, cho thấy nhiều người khuyết tật đang sử dụng các...

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

 Tin công nghệ

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

Những người cứu hộ nhận được một loạt cảnh báo Phát hiện va chạm được gửi bởi iPhone và Apple Watch từ những người trượt tuyết.

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

 Tin công nghệ

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

Khi nhà máy chip đầu tiên của TSMC tại Arizon hoạt động hoàn toàn vào năm 2024, thì khoảng một phần ba công suất của nhà máy sẽ dành cho Apple.