Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

So sánh Samsung Galaxy Z Flip4 vs iPhone 13 và iPhone 13 Pro: Đâu mới là mẫu flagship đáng mua?

Minhtuanmobile

So sánh Samsung Galaxy Z Flip4 vs iPhone 13 và iPhone 13 Pro: Đâu mới là mẫu flagship đáng mua?

Samsung mới đây đã tiết lộ phiên bản mới nhất của dòng điện thoại thông minh gập nhỏ gọn của mình - Galaxy Z Flip4. Dưới đây là bài so sánh của thiết bị này so với iPhone 13 của Apple.

Giống như các thiết bị trước đây trong dòng sản phẩm Galaxy Z Flip, phiên bản mới nhất là một mẫu điện thoại thông minh nhỏ gọn và thời trang có thể gập lại một nửa tương tự như một chiếc điện thoại nắp gập. Đó là một tính năng hoài cổ mang lại một số chức năng bổ sung, nhưng thành thật mà nói, nhiều người trong chúng ta đến giờ vẫn chưa phân biệt được đó là tương lai của thị trường di động hay mánh lới quảng cáo.

Hơn thế nữa, Galaxy Z Flip 4 không phải là một cuộc đại tu về thiết kế của các thiết bị gập của công ty. Thế hệ này là một bản cập nhật gia tăng chỉ với một số tính năng và nâng cấp mới so với thế hệ trước.

Màn hình

Sự khác biệt chính và rõ ràng nhất giữa iPhone 13 và iPhone 13 Pro với Galaxy Z Flip4 của Samsung nằm ở màn hình. Galaxy Z Flip 4 của Samsung là một điện thoại thông minh gập, trong khi iPhone thì không. Samsung cung cấp màn hình 6,7 inch chính với tốc độ làm tươi thay đổi 120Hz. Về mặt kỹ thuật, đó là màn hình Dynamic AMOLED với độ phân giải 2640 x 1080 và mật độ điểm ảnh 426 pixel mỗi inch (ppi).

Tất nhiên, màn hình cũng gập đôi để giúp thiết bị dễ di chuyển hơn. Màn hình ngoài, có thể sử dụng khi thiết bị được gập lại, là màn hình 1,9 inch nhỏ hơn cho phép dễ dàng truy cập vào các tiện ích, trả lời nhanh bằng văn bản, xem trước ảnh tự chụp và Samsung Wallet.

So sánh Samsung Galaxy Z Flip4 vs iPhone 13 và iPhone 13 Pro

Kiểu màn hình của Apple điển hình và phổ biến hơn nhiều. iPhone 13 và iPhone 13 Pro có màn hình OLED 6,1 inch, chỉ có iPhone 13 Pro có tốc độ làm tươi 120Hz tương đương với đối thủ. iPhone 13 Pro Max có màn hình OLED 6,7 inch và cũng hỗ trợ tốc độ làm tươi thay đổi lên đến 120Hz.

Bộ xử lý và hiệu năng

Galaxy Z Flip4 của Samsung được trang bị chipset Qualcomm Snapdragon 8 Plus Gen 1 thế hệ tiếp theo, đại diện cho chip Android hàng đầu. Đó là một bộ vi xử lý tám lõi được xây dựng trên quy trình 4nm.

Cả ba chiếc iPhone 13 Series trong danh sách này đều có bộ vi xử lý A15 Bionic cũ hơn, một con chip sáu lõi. Mặc dù cũ hơn và không có nhiều lõi, nhưng chipset của Apple thường hoạt động tốt hơn chip Android, ngay cả khi RAM của Android và các chỉ số hiệu suất khác trông tốt hơn nhưng chỉ “trên giấy tờ”.

Mặc dù các bài kiểm tra điểm chuẩn không phải lúc nào cũng là một chỉ số đáng tin cậy về hiệu suất trong thế giới thực, chúng vẫn là một số liệu tốt để tìm kiếm khi so sánh. Trong trường hợp này, Snapdragon 8 Plus Gen 1, được trang bị trong một thiết bị thử nghiệm đạt 1313 điểm trong thử nghiệm Geekbench 5 đơn nhân và 4147 trong thử nghiệm đa nhân. Để so sánh, A15 Bionic có điểm đơn lõi là 1.738 và điểm đa lõi là 4.799 trong cùng các bài kiểm tra Geekbench 5.

So sánh Samsung Galaxy Z Flip4 vs iPhone 13 và iPhone 13 Pro

Dung lượng pin

Samsung Galaxy Z Flip4 có dung lượng pin 3.700 mAh, tăng so với 3.300 mAh so với model đời trước. Không giống như Apple, Samsung không đánh giá pin của mình dựa trên thời gian sử dụng. Dung lượng pin của Apple khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy. iPhone 13 có pin 3.227 mAh, iPhone 13 Pro có pin 3.095 mAh và iPhone 13 Pro Max có pin 4.352 mAh.

Theo thử nghiệm trước đó với Samsung Galaxy Z Flip 3, rõ ràng là ngay cả dung lượng 3.300 mAh cũng đủ để trải qua một ngày sử dụng bình thường. Điều này cũng đúng khi nói đến iPhone. Thiết bị Samsung hỗ trợ sạc có dây nhanh 25W qua cổng USB-C, cũng như sạc không dây và sạc không dây ngược. Các thiết bị của Apple hỗ trợ cả sạc không dây Qi và sạc không dây MagSafe của công ty.

So sánh Samsung Galaxy Z Flip4 vs iPhone 13 và iPhone 13 Pro

Máy ảnh

Khi nói đến máy ảnh, Samsung Galaxy Z Flip4 và iPhone đang có bước tiến vượt bậc. Mặc dù thiết bị Samsung có thể gập lại có thiết lập máy ảnh vững chắc, nhưng nó không nhất thiết phải đối đầu với dòng điện thoại thông minh Pro của Apple.

Samsung Galaxy Z Flip4 vẫn có thiết lập máy ảnh ống kính kép với một camera siêu rộng 12 megapixel và một camera góc rộng 12 megapixel. Đó là thiết lập tương tự như trước đây, mặc dù Samsung đã nâng cấp cảm biến và kích thước pixel trong các mẫu mới. Một trong những phàn nàn lớn nhất về Galaxy Z Flip3 là thực tế là máy ảnh của nó không phù hợp với tầm giá. Khi so sánh với những gì tốt nhất mà Apple cung cấp, mọi thứ trở nên lung lay hơn.

iPhone 13 cơ bản có thiết lập máy ảnh ống kính kép tương tự với ống kính rộng 12 megapixel và ống kính siêu rộng 12 megapixel. Tuy nhiên, iPhone 13 Pro - có mức giá cao hơn - có thiết lập camera vượt trội.

So sánh Samsung Galaxy Z Flip4 vs iPhone 13 và iPhone 13 Pro

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max của Apple có thiết lập ba ống kính cũng bao gồm ống kính tele 12 megpaixel với tính năng Zoom quang học. Kết hợp với chuyên môn chụp ảnh tính toán của Apple, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có một số máy ảnh tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên điện thoại thông minh hiện nay. Nói cách khác, rõ ràng sự so sánh này rất khập khiễng và không công bằng cho Samsung.

Một sự so sánh khó khăn - nhưng là một sự so sánh xứng đáng

Samsung Galaxy Z Flip4 làm được điều mà không một chiếc iPhone nào có thể làm được: nó có thể gập lại một nửa. Tuy nhiên, tại thời điểm này, một tính năng nổi bật đó vẫn còn hơn một mánh lới quảng cáo.

Mặc dù Galaxy Z Flip4 có thể gập lại thành một kiểu dáng nhỏ gọn hơn, nhưng việc gấp nó sẽ làm tăng gấp đôi độ dày của thiết bị. Mặc dù thẩm mỹ của điện thoại nắp gập chắc chắn là hoài cổ, nhưng nó không mang lại nhiều giá trị thực tế cho người dùng. Bạn có thể truy cập các tính năng tiện dụng từ màn hình ngoài, nhưng nó không làm được bất cứ điều gì mà bạn không thể làm được trên "điện thoại thông minh bình thường".

Tại thời điểm này, Galaxy Z Flip4 vẫn giống như một cuộc thử nghiệm hơn là một thiết bị có thể sử dụng thực tế. So sánh nó với một trong những điện thoại thông minh bán chạy nhất trên thị trường - iPhone 13 - chỉ khiến chúng ta nhận thấy rằng rõ ràng là không công bằng. Trừ khi bạn khao khát sự hoài cổ hoặc bạn muốn trở thành người sớm bắt đầu xu hướng, số tiền của bạn sẽ tốt hơn là giành vào việc mua một chiếc iPhone 13 Pro thay vì Samsung Galaxy Z Flip 4.

Nguồn: AppleInsider

Tags: Samsung Galaxy Z Flip4 iPhone 13 iPhone 13 Pro

Bài viết khác

Tại sao cảm biến 48MP trên iPhone 14 Pro không phải là nâng cấp lớn về camera của năm nay

 Tin công nghệ

Tại sao cảm biến 48MP trên iPhone 14 Pro không phải là nâng cấp lớn về camera của năm nay

Mặc dù tin tức rầm rộ là các mẫu iPhone 14 Pro mới nhất cung cấp cảm biến 48MP thay vì 12MP, nhưng đó thực sự không phải là cải tiến quan...

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...