7 cách để tùy chỉnh MacBook của bạn trở nên độc đáo hơn: Màu sắc, biểu tượng, âm thanh và hơn thế nữa

Minhtuanmobile

7 cách để tùy chỉnh MacBook của bạn trở nên độc đáo hơn: Màu sắc, biểu tượng, âm thanh và hơn thế nữa

Bạn muốn làm cho máy Mac của mình được cá nhân hóa hơn? Đừng bỏ qua các phương pháp tuyệt vời này để tùy chỉnh chủ đề Mac của bạn và hơn thế nữa.

Nhờ các tính năng bảo mật của Apple, việc cá nhân hóa máy Mac của bạn bằng các chỉnh sửa hệ thống sâu là không thể. Nhưng vẫn có những cách khác để tùy chỉnh màn hình macOS của bạn. Vì vậy, hãy xem hướng dẫn dưới đây để biết cách tùy chỉnh màn hình Mac của bạn trong bảy bước đơn giản.

1. Bắt đầu với một hình nền hoàn toàn mới

Chỉ cần hoán đổi hình nền mặc định cho một hình nền bạn thích có thể làm cho màn hình của bạn trở nên mới mẻ hơn. Để thực hiện thay đổi nhỏ này, hãy mở ứng dụng System Preferences và chọn Desktop & Screen Saver.

Trong tab Máy tính để bàn, chọn một hình ảnh mới từ các chủ đề máy tính để bàn Mac mặc định hoặc đi với màu nền đồng nhất đẹp mắt. Ngoài ra, đừng quên phần Dynamic Desktop, nó chứa các hình nền thay đổi để phù hợp với thời gian trong ngày.

7 cách để tùy chỉnh MacBook của bạn trở nên độc đáo hơn

Bạn cũng có thể truy cập thư viện Ảnh của mình từ thanh bên để đặt hình nền của mình thành một bức ảnh mà bạn yêu thích và không ngại nhìn thấy hàng ngày. Nếu bạn muốn xem các hình nền khác nhau từ một album, hãy kích hoạt hộp Thay đổi ảnh và chọn khoảng thời gian, chẳng hạn như cứ 5 phút một lần.

2. Thiết lập bảng màu tùy chỉnh

MacBook cho phép bạn trộn và kết hợp các cài đặt trước màu sắc khác nhau cho các điểm nhấn và điểm nổi bật của hệ thống để tạo ra một bảng màu mới. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Tùy chọn hệ thống> Chung và chọn các màu mới trong Màu nhấn và Màu nổi bật. Sau đó, bạn sẽ thấy bảng màu cập nhật được phản ánh trên các nút, hộp, menu, lựa chọn và các phần tử hệ thống khác.

Trong cùng khung tùy chọn như trên, chuyển sang Chế độ tối là một tinh chỉnh khác mà bạn có thể muốn xem xét. Nó có sẵn trên tất cả các máy Mac chạy macOS Mojave trở lên và mang lại vẻ ngoài huyền bí cho các phần tử như Dock, thanh menu, cửa sổ ứng dụng và thanh bên.

7 cách để tùy chỉnh MacBook của bạn trở nên độc đáo hơn

Vì bạn không thể thêm các chủ đề toàn hệ thống vào máy Mac của mình, cách tốt nhất là bạn nên kích hoạt các chủ đề dành riêng cho ứng dụng. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Alfred để điều khiển máy Mac và đã kích hoạt Powerpack, bạn có thể sử dụng chủ đề tùy chỉnh để thay đổi diện mạo của Alfred, như được giải thích trên trang Hỗ trợ Alfred .

3. Thêm các biểu tượng và hình nền với tính cách

Bạn không chỉ có thể điều chỉnh tỷ lệ biểu tượng lên hoặc xuống trong Finder (chọn Chế độ xem > Tùy chọn hiển thị > Kích thước biểu tượng từ thanh menu) mà còn có thể thay đổi giao diện của chúng bằng cách sử dụng các biểu tượng tùy chỉnh.

Khi bạn đang tìm các kho lưu trữ trực tuyến cho các biểu tượng, đừng quên kiểm tra tiện ích mở rộng ICNS (đảm bảo khả năng tương thích với macOS). PNG và JPG cũng có thể hoạt động như nguồn cho các biểu tượng, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng hình ảnh ICNS tương thích với macOS nếu có thể.

7 cách để tùy chỉnh MacBook của bạn trở nên độc đáo hơn

Để thay đổi biểu tượng cho một thư mục (hoặc một tệp), trước tiên hãy sao chép tệp biểu tượng mới (chọn và nhấn Cmd + C). Bây giờ chọn thư mục có biểu tượng bạn muốn thay thế và nhấp vào Tệp > Nhận thông tin.

Trong cửa sổ thanh tra bật lên, chọn biểu tượng ở trên cùng và nhấp vào Chỉnh sửa > Dán hoặc nhấn Cmd + V. Bây giờ biểu tượng tùy chỉnh của bạn sẽ ở đúng vị trí. Nếu bạn không hài lòng với nó, hãy chọn nó trong trình kiểm tra và nhấn phím Delete để chuyển về biểu tượng mặc định.

Bạn thậm chí có thể sử dụng một biểu tượng hiện có làm nguồn hình ảnh bằng cách sao chép nó từ người kiểm tra có liên quan. Ví dụ: đây là ảnh chụp màn hình của biểu tượng thư mục Thư viện nhạc có biểu tượng ứng dụng Apple Music.

7 cách để tùy chỉnh MacBook của bạn trở nên độc đáo hơn

Bạn muốn hoán đổi các biểu tượng ứng dụng mặc định trong thư mục Ứng dụng cho các biểu tượng tùy chỉnh? Bạn có thể làm điều đó cho mọi thứ ngoại trừ các ứng dụng đi kèm với máy Mac của bạn. Nhưng bạn sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng các biểu tượng của ứng dụng hệ thống làm nguồn cho các ứng dụng của bên thứ ba. Ví dụ: bạn có thể thay thế biểu tượng cho ứng dụng trình duyệt web của bên thứ ba bằng biểu tượng hệ thống cho Safari.

Ngoài ra, bạn có biết rằng bạn có thể thêm nền mới vào Finder trong chế độ xem Biểu tượng không? Chỉ cần chọn Xem > Hiển thị Tùy chọn Chế độ xem và chọn giữa các tùy chọn Màu và hình ảnh trong phần Background.

4. Cải tiến màn hình đăng nhập

Để cá nhân hóa màn hình đăng nhập trên máy Mac của bạn, hãy bắt đầu bằng cách chuyển sang ảnh người dùng mới cho tài khoản của bạn. Bạn có thể làm điều đó từ Tùy chọn hệ thống > Người dùng & Nhóm. Chọn tài khoản người dùng của bạn và đảm bảo rằng bạn đang ở trên tab Mật khẩu.

Khi đến đó, hãy nhấp vào ảnh người dùng hiện có bên cạnh tên người dùng để hoán đổi nó lấy một ảnh từ bộ mặc định của Apple hoặc thư viện Ảnh của bạn. Bạn thậm chí có thể thay thế nó bằng một Memoji hoặc Animoji. Nhấn Lưu để đưa ảnh đã chọn vào đúng vị trí.

7 cách để tùy chỉnh MacBook của bạn trở nên độc đáo hơn

Tiếp theo, bạn có thể muốn đưa ra một thông báo trên màn hình khóa thú vị. Để làm điều đó, hãy chuyển đến Tùy chọn hệ thống > Bảo mật & Quyền riêng tư > Chung và chọn hộp bên cạnh Hiển thị thông báo khi màn hình bị khóa.

7 cách để tùy chỉnh MacBook của bạn trở nên độc đáo hơn

Nếu tùy chọn xuất hiện màu xám, bạn sẽ cần nhấp vào biểu tượng Khóa ở cuối ngăn và nhập mật khẩu hệ thống khi được nhắc. Sau đó, bạn sẽ có thể bắt đầu chỉnh sửa nó. Tiếp theo, nhấp vào nút Đặt tin nhắn khóa, nhập nội dung bạn muốn màn hình khóa nói và nhấp vào OK. Khi khởi động lại máy Mac, bạn sẽ thấy thông báo ở cuối màn hình, ngay phía trên các tùy chọn nguồn.

5. Tùy chỉnh một Dock đẹp hơn

Để cá nhân hóa Dock của máy Mac, ít nhất bạn nên khai báo nó. Xóa biểu tượng của các ứng dụng bạn không sử dụng thường xuyên bằng cách kéo chúng ra và thả chúng ra khi bạn nhìn thấy biểu tượng Xóa. Sau đó, kéo các ứng dụng yêu thích của bạn vào Dock từ thư mục Ứng dụng.

Bạn cũng có thể đặt lại vị trí của Dock, thay đổi kích thước các biểu tượng của nó và đặt chúng để phóng đại lên các độ khác nhau khi di chuột bằng con trỏ. Để truy cập cài đặt cho các chỉnh sửa này, hãy đi tới Tùy chọn hệ thống > Dock & Thanh menu, hoặc sử dụng các lệnh Terminal này để tùy chỉnh Dock. Hơn nữa, thay vì loay hoay với Dock, bạn có thể thử thay thế nó bằng giải pháp tùy chỉnh của bên thứ ba, như uBar.

7 cách để tùy chỉnh MacBook của bạn trở nên độc đáo hơn

6. Lột xác ứng dụng với sự cá nhân hóa

Hãy tùy chỉnh các cài đặt tích hợp cho các ứng dụng đã cài đặt để thêm nhiều nét cá nhân hơn vào máy Mac của bạn. Ví dụ: nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Slack dành cho máy tính để bàn, bạn có thể làm sáng thanh bên Slack bằng một chủ đề mới.

Trong ứng dụng Mac Mail, thay đổi giao diện email của bạn bằng cách điều chỉnh phông chữ và màu sắc bằng cách truy cập Tùy chọn> Phông chữ & Màu sắc. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu các thư riêng lẻ bằng cách chọn chúng và chọn một màu mới thông qua Định dạng > Hiển thị  màu.

7 cách để tùy chỉnh MacBook của bạn trở nên độc đáo hơn

Bạn cũng có thể nhận giao diện mới cho Terminal thông qua Preferences > Profiles khi mở nó. Chọn một trong các chủ đề có sẵn trong thanh bên và nhấp vào Mặc định để đặt lựa chọn của bạn làm mặc định. Bạn sẽ cần khởi động lại Terminal để cấu hình màu mới hiển thị.

Nếu bạn là người yêu thích chế độ tối, bạn có thể bật Chế độ tối trong các ứng dụng Mac yêu thích của mình không? Ulysses, Bear, Things, Tweetbot, Spark và một số ứng dụng khác hỗ trợ các chủ đề tối hơn.

7. Thêm âm thanh tùy chỉnh vào Mac

Bạn không phải giới hạn nỗ lực cá nhân hóa của mình đối với những thay đổi về hình ảnh. Làm thế nào về việc thêm một vài chỉnh sửa âm thanh? Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể chọn giọng nói hệ thống khác làm mặc định từ Tùy chọn hệ thống > Trợ năng > Nội dung bằng giọng nói> Giọng nói hệ thống. Tiếp theo, chọn âm thanh cảnh báo mới từ Tùy chọn hệ thống > Âm thanh > Hiệu ứng âm thanh.

Bạn thậm chí có thể đặt máy Mac của mình thông báo thời gian trong các khoảng thời gian đã định từ Tùy chọn hệ thống > Ngày & giờ > Đồng hồ.

7 cách để tùy chỉnh MacBook của bạn trở nên độc đáo hơn

Tạm kết

Như có thể thấy ở trên, với một chút suy nghĩ, thời gian và nỗ lực, bạn có thể biến máy Mac thực sự là của bạn. Một khi làm được điều đó, bạn sẽ còn vui hơn khi được xem và làm việc cùng. Sau khi đã thực hiện tất cả các chỉnh sửa trực quan đó, tại sao không chuyển sự chú ý của bạn sang việc thực hiện các tác vụ hàng ngày dễ dàng hơn trên máy Mac của mình.

Nguồn: Makeuseof

Tags: MacBook macOS

Bài viết khác

Các phụ kiện nào thích hợp mua với iPhone 14 Series? Tham khảo ngay để có lựa chọn hợp lý nhất

 Mẹo hay

Các phụ kiện nào thích hợp mua với iPhone 14 Series? Tham khảo ngay để có lựa chọn hợp lý nhất

Apple đã công bố dòng iPhone 14 Series hoàn toàn mới tại sự kiện vừa diễn ra. Đi kèm với iPhone 14 Pro “xịn sò” này chắc chắn không thể...

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

 Tin công nghệ

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

iPad Pro là dòng máy tính bảng cao cấp của Apple dành cho những người dùng chuyên nghiệp. Vậy có các dòng iPad Pro nào ở thời điểm hiện tại,...

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

 Tin công nghệ

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

iPhone 14 Pro có đèn flash True Tone thích ứng phân khúc mới có thể thích ứng với độ dài tiêu cự của máy ảnh. Đây là cách một thay đổi nhỏ...

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

 Tin công nghệ

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

bạn là một trong số đông thắc mắc tại sao Messenger lại không thể đăng xuất được như các ứng dụng khác, và cách để đăng xuất ứng...