banner

15 cách sáng tạo để sắp xếp lại bố cục màn hình chính trên iPhone cực chất

Minhtuanmobile

15 cách sáng tạo để sắp xếp lại bố cục màn hình chính trên iPhone cực chất

Nhóm các ứng dụng thành nhiều thư mục khác nhau trên các trang khác nhau là một cách hay để giữ cho màn hình chính được ngăn nắp. Nhưng có nhiều cách sáng tạo hơn để sắp xếp bố cục Màn hình chính trên iPhone, hãy cùng xem bên dưới.

Có vô số cách để tuỳ chỉnh màn hình chính của iPhone bằng sử dụng các widget và thư viện ứng dụng trong iOS. Tuy nhiên hướng dẫn này sẽ tập trung vào các ý tưởng về bố cục sắp xếp ứng dụng khác nhau một cách sáng tạo và phù hợp với từng thói quen sử dụng.

1. Người tối giản

Bố cục màn hình chính tối giản

Đối với bố cục Màn hình chính này, hãy xóa mọi ứng dụng khỏi Màn hình chính và đưa vào Thư viện ứng dụng. Sau đó, hãy chọn thêm một ứng dụng hoặc thư mục vào Dock. Hoặc nếu thích, hãy để Màn hình chính trống hoàn toàn và tận hưởng một hình nền trọn vẹn nhất.

Khi muốn mở một ứng dụng, hãy vuốt xuống trên Màn hình chính để mở Spotlight và nhập một hoặc hai chữ cái đầu tiên của ứng dụng cần tìm, iPhone sẽ tìm thấy nó gần như ngay lập tức; chỉ cần chạm vào nó trong kết quả tìm kiếm để mở nó, hoặc có thể tìm thông qua Thư viện ứng dụng một cách dễ dàng.

2. Đơn sắc

Bố cục màn hình chính đơn sắc

Sử dụng ứng dụng Phím tắt để tạo các biểu tượng màu đen, trắng hoặc xám cho các ứng dụng yêu thích. Một số ứng dụng hệ thống như Cài đặt và Máy ảnh đã sử dụng các biểu tượng thang độ xám, vì vậy sẽ không cần phải lo lắng về những điều đó.

Sau khi tạo các phím tắt ứng dụng đơn sắc, hãy chuyển tất cả các ứng dụng gốc vào Thư viện ứng dụng.

3. Mã màu

Bố cục màn hình chính được mã hóa màu

Một giải pháp thay thế dựa trên màu sắc khác là thay thế ứng dụng bằng các Phím tắt được mã hóa màu. Tại sao không làm cho các ứng dụng xã hội có màu xanh lá cây, trò chơi có màu đỏ và các ứng dụng giải trí là màu xanh lam? Bố cục Màn hình chính của iPhone được mã hóa màu giúp người dùng dễ dàng chỉ tập trung vào các ứng dụng bạn cần tại một thời điểm cụ thể.

Điều này cũng có thể hữu ích cho bất kỳ ai bị mù màu, vì có thể chọn màu cho các nhóm ứng dụng khác nhau mà bạn thấy dễ phân biệt.

4. Thực đơn

Tùy chọn menu phím tắt

Bố cục Màn hình chính của iPhone này là một ý tưởng tuyệt vời cho bất kỳ ai thích có nhiều tùy chọn mà không có nhiều sự lộn xộn.

Thay vì nhóm các ứng dụng thành các thư mục, hãy tạo lối tắt với các menu danh sách cho phép chọn giữa nhiều ứng dụng để mở. Lúc này, có thể đặt cho mỗi phím tắt một tên, biểu tượng và màu sắc đại diện cho nhóm ứng dụng mà nó chứa.

Sử dụng hành động Chọn từ Menu trong Phím tắt để tạo danh sách ứng dụng để chọn. Ví dụ: tạo lối tắt có tên Read cung cấp menu các ứng dụng đọc: Kindle, Books, News,...

5. Monogram

Bố cục Màn hình chính Monogram

Vẫn mặc định là luôn luôn cần sắp xếp các ứng dụng theo dạng lưới trên màn hình chính, thì nay đã có thể sử dụng iEmpty để tạo các biểu tượng trống phù hợp với hình nền của mình, sau đó sử dụng các biểu tượng đó để tạo khoảng trống trong bố cục Màn hình chính.

Điều này mở ra một thế giới cho các điều chỉnh khác, như có thể tạo hình thành chữ cái tên mình bằng cách sắp xếp lại ứng dụng.

6. Không có Dock

Bố cục màn hình chính không đế

Dock sẽ mất đi tầm quan trọng nếu giữ tất cả các ứng dụng của mình trên một màn hình duy nhất thay vì để chúng trải rộng trên nhiều trang. Vì vậy, hãy sử dụng một thủ thuật thông minh để ẩn Dock trên iPhone.

Điều này liên quan đến việc thay đổi hình nền thành một hình nền che Dock. May mắn thay, có rất nhiều tùy chọn hình nền để có thể lựa chọn.

7. Bố cục “Người một tay"

Bố cục màn hình chính một tay

Màn hình lớn thật tuyệt vời, nhưng việc tiếp cận các biểu tượng ở các cạnh xa nhất của màn hình có thể là một điều khó khăn. Thay vì cố gắng với tới các ứng dụng, tại sao không đặt tất cả ứng dụng ở một bên, bên thuận tay của mình.

Sử dụng iEmpty để tạo khoảng trống trong bố cục Màn hình chính iPhone, ứng dụng cho phép di chuyển các ứng dụng còn lại theo bất kỳ phía nào.

8. Điểm mấu chốt

Bố cục Màn hình chính Dòng dưới cùng

Apple biết rằng phần dưới của màn hình là phần được “chạm" nhiều nhất, vì đây là phần dễ tiếp cận nhất, đó là lý do tại sao thanh Dock ở dưới đó.

Vì vậy, sẽ rất hợp lý nếu bỏ qua phần trên cùng của Màn hình chính iPhone và sử dụng các biểu tượng trống để chuyển các biểu tượng ứng dụng về phía dưới cùng.

9. Bảng thông báo

mẫu iPhone 12

Sắp xếp màn hình chính trên iPhone một cách truyền thống, phần nào sẽ làm cho người dùng cảm thấy có quá nhiều con số hiển thị thông báo chưa được xem của các ứng dụng. Để giải quyết, chỉ cần nhóm các ứng dụng và sử dụng một thư mục khẩn cấp và không khẩn cấp để có thể xem nhanh để biết có bao nhiêu thông báo thực sự cần chú ý.

Rốt cuộc, không phải tất cả các thông báo đều quan trọng như nhau.

10. Work/Play

Bố cục Màn hình chính Work/Play

Với bố cục này, hãy giữ các ứng dụng liên quan đến công việc trên một trang. Các ứng dụng giải trí chỉ sử dụng ngoài giờ làm việc sẽ được chuyển sang một ứng dụng khác.

Kết hợp tính năng này với tính năng Thời gian ngừng hoạt động trong Thời gian sử dụng để tự động tắt các ứng dụng trên màn hình làm việc vào cuối ngày làm việc. Để có năng suất tốt hơn nữa, hãy sử dụng Thời gian ngừng hoạt động để tắt mọi thứ trên màn hình phát trong giờ làm việc.

11. Ẩn Danh

Bố cục màn hình chính ẩn danh

Nếu có một ứng dụng bí mật mà không muốn cho người khác biết, hãy sử dụng Phím tắt hoặc iEmpty để tạo biểu tượng ẩn cho nó, sau đó đặt tên bằng ký tự Unicode ẩn từ Ký tự trống .

Nếu giữ ít nhất một hàng trống trên mỗi Màn hình chính, sẽ không ai biết có một ứng dụng tối mật được lưu trữ ở đó.

12. Thủ thư

Bố cục Màn hình chính của Librarian

Không thể chọn giữa sắp xếp các biểu tượng theo kiểu hoặc phân loại chúng theo màu? Hãy thực hiện tùy chọn của thủ thư và sắp xếp các ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái.

Giờ đây, sẽ không bao giờ phải lo lắng về nơi đặt tiện ích hoặc trò chơi mới đó. Đơn giản chỉ cần đặt nó vào vị trí theo thứ tự bảng chữ cái bằng tên của nó.

13. Phân loại theo chức năng

Bố cục màn hình chính iPhone tải nặng

Nếu có quá nhiều ứng dụng, hãy đóng gói chúng thành nhiều thư mục để không cần phải vuốt qua nhiều Màn hình chính để xem mọi thứ. Tốt nhất, nên sắp xếp các thư mục của mình theo danh mục ứng dụng: công việc, sức khỏe, tài chính, giải trí, v.v.

Thư viện ứng dụng thực hiện điều này tự động, nhưng người dùng không có quyền kiểm soát cách phân loại từng ứng dụng. Đây là một lựa chọn thay thế tốt hơn nhiều nếu muốn biết chính xác nơi tìm từng ứng dụng.

14. Cầu vồng

Bố cục màn hình chính cầu vồng

Hầu hết các biểu tượng ứng dụng sẽ có cho mình một màu sắc chủ đạo, dựa vào điều này, người dùng có thể tạo bố cục Màn hình chính cho iPhone tuyệt đẹp bằng cách sắp xếp các ứng dụng theo màu và tạo thành cầu vồng.

Điểm cộng là cách này giúp tìm thấy ứng dụng một cách dễ dàng hơn rất nhiều, vì màu sắc và biểu tượng của ứng dụng dễ nhớ hơn là vị trí của nó nằm ở đâu trên màn hình của mình.

Đối với các biểu tượng ứng dụng kết hợp nhiều màu, hãy di chuyển sang một màn hình riêng biệt ở cuối cầu vồng.

15. Thứ tự ưu tiên

Một trang ứng dụng ưu tiên trên iPhone và trang hai ứng dụng phụ của iPhone

Tốt nhất hãy nên luôn để các ứng dụng quan trọng nhất của mình trong tầm mắt. Cách dễ nhất để làm điều này là thêm bốn ứng dụng yêu thích vào Dock, sau đó ưu tiên các ứng dụng quan trọng nhất tiếp theo trên Màn hình chính đầu tiên. Sau đó, thêm mọi thứ khác vào các thư mục riêng biệt trên trang Màn hình chính thứ hai. Ngoài ra, có thể chỉ sử dụng một Màn hình chính duy nhất và chuyển mọi thứ khác vào Thư viện ứng dụng.

Bất chấp những hạn chế mà Apple đang gặp phải trên Màn hình chính của iPhone, với một chút tư duy vượt trội và một số thủ thuật đơn giản, đã có thể nghĩ ra rất nhiều loại bố cục ứng dụng sáng tạo.

Hãy chọn cho mình một phong cách và thiết lập lại màn hình chính trên iPhone của mình nhé.

MUA NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: makeuseof.com

Tags: iPhone iOS

Bài viết khác

Concept Safari mới với iOS 15 sẽ dễ sử dụng hơn cho nhiều người nhờ vào một số thay đổi của thanh tab

 Tin công nghệ

Concept Safari mới với iOS 15 sẽ dễ sử dụng hơn cho nhiều người nhờ vào một số thay đổi của thanh tab

Một trong những bản cập nhật lớn nhất trong iOS 15 là Safari đã được đại tu hoàn toàn và concept này hình dung vẫn có một số cách để làm...

Video concept của Macintosh năm 1984 được tái hiện lại cực kì sinh động

 Tin công nghệ

Video concept của Macintosh năm 1984 được tái hiện lại cực kì sinh động

Phần giới thiệu Macintosh hoài cổ của Apple vào năm 1984 được tái hiện lại bằng video chuyển động cực kì sinh động và thú vị khiến...

Thiết kếi Phone 12S: Ngoài phần notch nhỏ hơn, còn lại sẽ không có nhiều thay đổi so với iPhone 12 series

 Tin công nghệ

Thiết kếi Phone 12S: Ngoài phần notch nhỏ hơn, còn lại sẽ không có nhiều thay đổi so với iPhone 12 series

Các nhà phân tích của TrendForce tin rằng Apple sẽ “ưu tiên tối ưu hóa các chức năng hiện có” với dòng iPhone 12s trong năm nay thay vì bổ sung...