banner

MacBook tiếp tục tăng trưởng mạnh bất chấp thị trường PC bị hạn chế về nguồn cung

Minhtuanmobile

MacBook tiếp tục tăng trưởng mạnh bất chấp thị trường PC bị hạn chế về nguồn cung

Theo dữ liệu thị trường PC mới, Apple đã xuất xưởng khoảng 7,82 triệu chiếc MacBook trong quý 3 năm 2021, tăng 14,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Gã khổng lồ công nghệ Cupertino đứng thứ tư trong số các nhà sản xuất PC hàng đầu toàn cầu, sau Lenovo, HP và Dell theo thứ tự đó. Apple chiếm 9,3% thị trường trong quý thứ ba, tương ứng với quý tài chính thứ tư của công ty, theo dữ liệu mới từ công ty nghiên cứu Canalys.

Mức tăng trưởng của Apple đạt mức tốt nhất trong giai đoạn này, chỉ sau mức tăng trưởng hàng năm 26,7% của Dell. HP thực sự đã mất thị phần trong quý và Lenovo đã tăng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo của Canalys, sự bùng nổ trong thời đại đại dịch trên thị trường PC có thể sắp kết thúc, phần lớn được thúc đẩy bởi những hạn chế về nguồn cung. Thị trường PC toàn cầu tăng 5% trong quý 3 và đạt tổng cộng 84,1 triệu lô hàng. Con số này giảm so với mức tăng trưởng hai con số mà thị trường PC chứng kiến ​​trong 5 quý liên tiếp.

MacBook

"Sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng toàn cầu và mạng lưới hậu cần vẫn là nguyên nhân chính kìm hãm sự tăng trưởng cao hơn của thị trường PC. Hơn một năm kể từ khi đại dịch bùng phát, hoạt động sản xuất tiếp tục bị cản trở bởi việc lockdowns và các hạn chế khác liên quan đến COVID-19, đặc biệt ở châu Á, "nhà phân tích Ishan Dutt của Canalys cho biết". Điều này được kết hợp bởi sự chậm lại lớn trong vận tải toàn cầu với giá vận chuyển hàng hóa và thời gian trì hoãn tăng vọt khi một số ngành cạnh tranh để đáp ứng nhu cầu chưa được đáp ứng".

Nhà phân tích nói rằng sự thiếu hụt nguồn cung PC sẽ kéo dài "đến năm 2022". Ngoài ra, mùa lễ hội có thể chứng kiến ​​một phần đáng kể các đơn đặt hàng chưa được đáp ứng.

"Các nhà cung cấp có thể quản lý giai đoạn biến động hoạt động này bằng cách đa dạng hóa sản xuất và phân phối, có khả năng hiển thị tốt hơn các đơn đặt hàng để ưu tiên phân bổ thiết bị sẽ được trang bị để vượt qua nó", Dutt viết.

Apple chuẩn bị công bố kết quả thu nhập hàng quý của riêng mình vào ngày 28 tháng 10, mặc dù công ty không còn báo cáo doanh số bán đơn vị riêng lẻ nữa. Công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt các mẫu MacBook mới vào cuối năm 2021, bao gồm cả các thiết bị MacBook Pro dựa trên Silicon của Apple.

MUA MACBOOK CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: appleinsider.com

Tags: Apple MacBook MacBook Pro MacBook 2022

Bài viết khác

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

 Tin công nghệ

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

Nếu đã nâng cấp lên iOS 15 và cảm thấy hơi bất tiện khi sử dụng Safari mới, hãy khám phá 20 mẹo hay nhất để sử dụng Safari trong iOS 15 trên...

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

Nếu bạn đang có kế hoạch thay thế AirPods của mình hoặc mua một chiếc lần đầu tiên, thì chiếc bạn nên xem xét là AirPods Pro.

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ nội thất của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

 Tin công nghệ

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ "nội thất" của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

IPhone X ra mắt vào năm 2017 làm thay đổi cuộc chơi như iPhone đời đầu. Nó đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý trong ngôn ngữ thiết kế...

Tình trạng thiếu hụt có thể làm gián đoạn doanh số bán iPhone 13 và các thiết bị khác của Apple

 Tin công nghệ

Tình trạng thiếu hụt có thể làm gián đoạn doanh số bán iPhone 13 và các thiết bị khác của Apple

Ngành công nghiệp di động đang gặp một số khó khăn với tình trạng thiếu chip gần đây và Apple cũng bị ảnh hưởng bởi những vấn đề...