Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

MacBook Air M2 2022 gặp sự cố quá nhiệt? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Minhtuanmobile

MacBook Air M2 2022 gặp sự cố quá nhiệt? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Một số người báo cáo rằng MacBook Air M2 2022 quá nóng khi sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao điều này xảy ra và cách bạn có thể vượt qua nó.

MacBook Air M2, được công bố vào tháng 6 năm 2022, đánh dấu sự ra đời của chip M2 trong dòng sản phẩm MacBook Air. Thiết kế mới được giới thiệu khác với các mẫu MacBook Air trước, gần giống với MacBook Pro.

MacBook Air mới mỏng hơn so với các phiên bản tiền nhiệm và trong khi nó nhận được sự đón nhận tích cực, đã có báo cáo về việc người dùng phàn nàn rằng MacBook Air của họ đang bị quá nhiệt và hiệu suất hoạt động kém. Hãy cùng xem tại sao điều này lại xảy ra và bạn có thể làm gì để tránh nó.

“Mổ bụng” MacBook Air M2: Tại sao nó quá nóng?

Có rất nhiều lý do tuyệt vời để mua một chiếc MacBook Air M2: nó cực kỳ nhanh, miễn là bạn không phải thực hiện các tác vụ quá chuyên sâu và nó có thiết kế mỏng và đẹp. Thiết kế mỏng đó một phần xuất phát từ việc không có quạt bên trong (điều này cũng khiến nó mỏng hơn cả MacBook Pro).

MacBook Air M2 2022

Việc không có bất kỳ quạt tích hợp nào có nghĩa là không có cách nào để làm mát hệ thống khi nó nóng lên. Việc MacBook Air không có khả năng tự làm mát là nguyên nhân dẫn đến hiệu suất bị giảm. Không có cách nào để nhận biết khi nào máy Mac bắt đầu quá nóng cho đến khi bạn bắt đầu gặp sự cố giảm hiệu suất.

Có hai thành phần làm mát cần thiết trong máy tính xách tay mà MacBook Air M2 thiếu:

  • Bộ tản nhiệt: một thiết bị được sử dụng để tản nhiệt từ bộ xử lý sang một bề mặt lớn khác.
  • Tản nhiệt: một thiết bị làm mát sử dụng quạt để phân tán nhiệt.

Một vấn đề khác là, theo video YouTube dưới đây của iFixit, MacBook Air 256GB chỉ có một chip NAND (do thiếu hụt nguồn cung chip), điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của hệ thống. Nếu bạn muốn hiệu suất nhanh hơn, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua mô hình 512GB, nhanh hơn gấp đôi vì nó sử dụng hai chip NAND.

Làm thế nào bạn có thể tránh MacBook Air M2 trở nên quá nóng?

Nếu MacBook Air của bạn liên tục quá nóng, thì có lẽ bạn không phải là người thích hợp để sử dụng nó. MacBook Air là sản phẩm có giá cả phải chăng nhất trong dòng máy tính xách tay của Apple và nó được sử dụng cho các tác vụ cơ bản như duyệt mạng xã hội, xem Netflix và sử dụng các ứng dụng năng suất.

Nếu bạn không định sử dụng MacBook Air của mình để chỉnh sửa các tệp phương tiện thô và chơi các trò chơi có độ trung thực cao, thì nó hoàn toàn phù hợp với bạn và không chắc bạn sẽ gặp phải bất kỳ sự cố nào. Nhưng nó không phải là sự thay thế tốt nhất cho MacBook Pro vì bạn không thể thực hiện các tác vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên trên nó.

Cùng với đó, có một số giải pháp. Lắp đặt một tấm tản nhiệt trong MacBook Air là một cách hiệu quả và rẻ tiền để ngăn hệ thống của bạn quá nóng. Tấm tản nhiệt là các tấm dẫn nhiệt được đặt giữa các bộ phận của CPU để giữ cho chúng không bị nóng. Các thử nghiệm của 9to5Mac đã cho thấy rằng M2 MacBook Air hoạt động tốt hơn nhiều với các miếng tản nhiệt được cài đặt trong đó.

MacBook Air M2 2022

Vấn đề với giải pháp này là bạn có nguy cơ làm mất hiệu lực bảo hành nếu bạn mở máy tính xách tay của mình và bạn có thể làm hỏng các bộ phận của nó nếu bạn làm sai điều gì đó. Có rất nhiều hướng dẫn trên YouTube sẽ dạy bạn cách thực hiện, nhưng lời khuyên là bạn nên nhờ chuyên gia thực hiện.

Một giải pháp khác là đầu tư vào một tấm làm mát máy tính xách tay và một giá đỡ, chúng sẽ giúp hệ thống của bạn thở tốt hơn. Tấm làm mát máy tính xách tay có thể không di động được, nhưng bạn sẽ ổn miễn là bạn không có ý định đẩy MacBook đến giới hạn của nó khi đang di chuyển.

MacBook Air M2 vẫn rất đáng mua?

MacBook Air M2 là một thiết bị sở hữu phần cứng đáng kinh ngạc. Được coi là chiếc máy tính xách tay giá cả phải chăng nhất trong dòng máy tính xách tay của Apple, rõ ràng số lượng người mua nó sẽ tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên, tất cả đều sẽ cảm thấy khó hiểu về việc tại sao Apple lại chọn không đưa hệ thống làm mát thích hợp vào MacBook Air M2.

MacBook Air M2 2022

Bất chấp tất cả các vấn đề, M2 MacBook Air là một máy tính xách tay tuyệt vời, hoàn hảo cho những người chỉ muốn duyệt web và xem Netflix trên đó.

Nguồn: Makeuseof

Tags: MacBook Air M2 2022 MacBook

Bài viết khác

Top 5 sản phẩm bán chạy nhất tại Minh Tuấn Mobile trong tháng 11 này, tham khảo ngay!

 Mẹo hay

Top 5 sản phẩm bán chạy nhất tại Minh Tuấn Mobile trong tháng 11 này, tham khảo ngay!

Điện thoại iPhone, iPad hoặc MacBook luôn có nét đặc trưng của riêng Apple cùng thiết kế đẳng cấp, hiện đại và vô cùng sang trọng. Hãy cùng...

Cách xóa nền khỏi ảnh cực ảo diệu và đơn giản trên macOS Ventura

 Tin công nghệ

Cách xóa nền khỏi ảnh cực ảo diệu và đơn giản trên macOS Ventura

Với sự xuất hiện của iOS 16 trước macOS Ventura, người dùng có thể nhanh chóng xóa nền khỏi ảnh chỉ bằng một vài lần nhấn trên iPhone và...

Đây là lý do tại sao AirPods Pro 2 là món quà phổ biến nhất dịp cuối năm

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao AirPods Pro 2 là món quà phổ biến nhất dịp cuối năm

AirPods Pro 2 đã được phát hành trở lại vào tháng 9, và chúng đã được các nhà đánh giá cũng như người tiêu dùng đánh giá rất cao. Với...

Mổ bụng iPad Gen 10: Lí do tại sao lại không hỗ trợ Apple Pencil 2

 Tin công nghệ

"Mổ bụng" iPad Gen 10: Lí do tại sao lại không hỗ trợ Apple Pencil 2

Bất chấp tất cả những cải tiến, iPad 10 không hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ hai, iFixit sẽ cho biết lý do vì sao trong video mổ bụng mới...