iOS 16 beta 5 vừa được phát hành - Đây là các tính năng mới cho iPhone của bạn

Minhtuanmobile

iOS 16 beta 5 vừa được phát hành - Đây là các tính năng mới cho iPhone của bạn

Apple đã phát hành bản beta 5 của iOS 16 cho các nhà phát triển, mang đến nhiều tính năng mới như tỷ lệ phần trăm pin trên thanh trạng thái và tùy chọn “sao chép và xóa” cho ảnh chụp màn hình trong số các cải tiến khác. 

Chỉ còn khoảng một tháng nữa là iOS 16 sẽ chính thức ra mắt công chúng. Apple vừa ra mắt iOS 16 beta 4 cuối cùng vào khoảng 10 ngày trước, bao gồm tính năng chỉnh sửa và hủy xóa văn bản trong Tin nhắn, hủy gửi email trong Mail và hình nền Home và CarPlay mới.

Mới đây phiên bản beta 5 đã được giới thiệu mang đến một số cập nhật nhỏ và thú vị, là một trong những cập nhật mà người dùng đã mong muốn Apple tích hợp lại từ lâu - phần trăm pin trên thanh trạng thái. iOS 16 beta 5 hiện đã có sẵn cho các nhà phát triển và những thay đổi sẽ sớm được đưa đến phiên bản beta công khai của iOS 16. Dưới đây là tất cả những thay đổi trong iOS 16 beta 5. 

iOS 16 beta 5

Phần trăm pin trên thanh trạng thái

Apple cuối cùng cũng đã đưa trở lại tính năng iOS được yêu cầu nhiều nhất - biểu tượng phần trăm pin trên thanh trạng thái của iPhone với iOS 16 beta 5. Kể từ khi Apple loại bỏ biểu tượng trên iPhone X, người dùng đã yêu cầu đưa nó trở lại. Tuy nhiên, nó có thể được thực hiện theo cách thủ công, bằng cách vào Cài đặt > Pin và sau đó nhấn vào tùy chọn “phần trăm pin” mới. 

Apple không tính phần trăm lần này - cho dù điện thoại của bạn đang sạc, ở chế độ nguồn điện thấp hay không sạc, phần trăm pin sẽ được hiển thị. Khi điện thoại của bạn không được sạc, phần trăm pin sẽ hiển thị bên trong biểu tượng pin và ngay cả khi iPhone ở trạng thái yếu, pin sẽ chuyển sang màu vàng, nhưng phần trăm vẫn được nhìn thấy. 

Biểu tượng pin thay đổi màu sắc dựa trên trạng thái của pin và màu của hình nền ‌iPhone‌. Ví dụ: khi sạc, biểu tượng pin có màu xanh lục và hiển thị chỉ báo đang sạc.

iOS 16 beta 5

Apple đã loại bỏ phần trăm pin khỏi iPhone trước sự ra đời của notch tai thỏ trên iPhone X. Có lẽ không gian hạn chế để đưa mọi thứ vào thanh trạng thái, đó là lý do tại sao Apple loại bỏ nó. Một bước bổ sung đã được thêm vào để xem phần trăm pin sau đó và người dùng sau đó phải vuốt xuống trong trung tâm điều khiển để xem chính xác lượng pin họ còn lại. Với bản cập nhật mới này, điều đó sẽ thay đổi. 

Tính năng phần trăm pin dường như không khả dụng trên iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 miniiPhone 13 mini, theo 9to5Mac

“Sao chép và Xóa” cho ảnh chụp màn hình 

Có một tùy chọn “sao chép và xóa” mới xuất hiện khi bạn chụp ảnh màn hình với iOS 16 beta 5. Tùy chọn này giúp bạn dễ dàng sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm ngay khi bạn chụp. Sau đó, hình ảnh có thể được dán vào email, tin nhắn hoặc Ghi chú. 

Trước đây, khi chụp ảnh màn hình, menu bao gồm các tùy chọn để lưu vào Ghi chú nhanh hoặc Tệp, xóa và lưu vào ảnh. Bây giờ một tùy chọn sao chép và xóa đã được thêm vào đó. Điều này có thể sẽ giúp album ảnh của bạn bớt chật chội và đỡ rối hơn với ít ảnh chụp màn hình hơn. 

Ứng dụng Tìm của tôi nhận được cảnh báo âm thanh mới

iOS 16 beta 5 cũng có một cảnh báo âm thanh mới có thể được gửi đến một thiết bị Apple bị mất trên ứng dụng Tìm của tôi. 

ứng dụng Find My iOS 16 beta 5

Find My là giải pháp của Apple để giúp người dùng theo dõi iPhone, iPad, MacBook và bất kỳ thiết bị Apple nào của họ trên bản đồ. Nếu thiết bị bị mất, người dùng có thể khóa thiết bị đó thông qua ứng dụng và thậm chí gửi qua ping để giúp phát hiện thiết bị. Cho đến nay, Apple đã có một âm thanh cảnh báo cho điều này, nhưng với phiên bản beta 5 trong iOS 16, Apple mang đến một cảnh báo âm thanh mới giống như nhạc chuông hơn. iOS 16 cũng mang đến khả năng xóa ứng dụng Tìm của tôi lần đầu tiên.

Nguồn: Tom's Guide

Tags: iOS 16 iOS 16 beta 5

Bài viết khác

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

 Tin công nghệ

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

iPad Pro là dòng máy tính bảng cao cấp của Apple dành cho những người dùng chuyên nghiệp. Vậy có các dòng iPad Pro nào ở thời điểm hiện tại,...

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

 Tin công nghệ

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

iPhone 14 Pro có đèn flash True Tone thích ứng phân khúc mới có thể thích ứng với độ dài tiêu cự của máy ảnh. Đây là cách một thay đổi nhỏ...

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

 Tin công nghệ

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

bạn là một trong số đông thắc mắc tại sao Messenger lại không thể đăng xuất được như các ứng dụng khác, và cách để đăng xuất ứng...

iOS 16.1 Beta cho phép tắt cảm ứng điều khiển âm lượng của AirPods Pro 2

 Tin công nghệ

iOS 16.1 Beta cho phép tắt cảm ứng điều khiển âm lượng của AirPods Pro 2

Trong bản beta iOS 16.1, Apple sẽ cung cấp cho người dùng AirPods Pro thế hệ thứ hai khả năng vô hiệu hóa các điều khiển cảm ứng đối với âm...