banner

Đây là 4 cải tiến trên iOS 15 giúp AirPods & AirPods Pro trở nên cực kỳ xịn sò

Minhtuanmobile

Đây là 4 cải tiến trên iOS 15 giúp AirPods & AirPods Pro trở nên cực kỳ xịn sò

Apple đã công bố hệ điều hành iOS 15 tại sự kiện WWDC 2021, một phần của iOS 15, Apple cũng sẽ mang đến một số cải tiến cho AirPods, AirPods ProAirPods Max vào cuối năm nay. 

Điều tốt nhất về AirPods là Apple luôn cải tiến theo thời gian, vì vậy, mặc dù AirPods và AirPods Pro vẫn mang lại chất lượng âm thanh như ngày đầu nhưng sẽ có thêm nhiều tính năng theo thời gian để trở nên hữu ích hơn.

Cách iOS 15 làm cho AirPods và AirPods Pro trở nên tốt hơn:

1. Announce Notifications (đọc thông báo)

Một tính năng đơn giản đã có trên điện thoại Android và tai nghe nhét trong hơn một năm nay. Với iOS 15, Siri sẽ đọc to thông báo của người dùng trên AirPods. Bằng cách này, người dùng có thể biết về tin nhắn mà vừa gửi hoặc nhận lời nhắc dựa trên vị trí ngay thông qua AirPods.

Siri trong iOS 14 đã có thể đọc to tên người gọi khi được kết nối với AirPods và tính năng Announce Notifications mới được phát triển dựa trên điều đó.

Sử dụng Siri để đặt Trình phát nhạc ưa thích trên iPhone

2. Spatial Audio/Âm thanh không gian đi kèm với Mac và Apple TV

Spatial Audio trên iPhone là một vấn đề lớn, đặc biệt là sau khi Apple mở rộng hỗ trợ cho Apple Music. Apple đang mở rộng hơn nữa Spatial Audio và đưa nó đến Mac và Apple TV với macOS Monterey và tvOS 15. Mọi video hoặc âm thanh mà người dùng phát trên các thiết bị này sẽ hỗ trợ Spatial Audio.

Cuộc gọi FaceTime cũng đang được hỗ trợ Spatial Audio trong iOS 15 và iPadOS 15 để có trải nghiệm tự nhiên hơn. Có những cải tiến FaceTime khác trong iOS 15 để cải thiện hơn nữa dịch vụ gọi thoại và video.

3. Tăng cường hội thoại

Sử dụng micrô tạo tia và âm thanh tính toán, AirPods Pro sẽ tập trung vào giọng nói của người gọi đang đối mặt để người dùng có thể nghe rõ. Đây là một tính năng trợ năng tuyệt vời sẽ làm cho AirPods hữu ích cho những người có vấn đề về thính giác. Người dùng cũng sẽ có thể điều chỉnh lượng tiêu điểm theo ý thích của mình.

Conversation Boost sẽ chỉ có sẵn trên AirPods Pro và sẽ không có trên AirPods thông thường hoặc AirPods Max.

AirPods Pro

4. Find My cho AirPods

AirPods ngày càng được tích hợp tốt hơn trên Find My trong iOS 15. Apple sẽ biến AirPods thành một phần của mạng Find My với iOS 15, vì vậy người dùng sẽ có thể theo dõi chúng ngay cả khi chúng nằm ngoài phạm vi Bluetooth.

Hiện thời, khi AirPods không nằm trong phạm vi Bluetooth của iPhone, ứng dụng Find My sẽ chỉ hiển thị vị trí đã biết gần đây nhất của chúng. Vì vậy, nếu không may đánh rơi AirPods khi đang đi tàu điện ngầm, cơ hội tìm thấy chúng là khá mong manh.

Find My trên AirPods

Với iOS 15, AirPods sẽ có thể tận dụng mạng Find My và chuyển tiếp thông tin của chúng đến máy chủ của Apple bằng các thiết bị iOS khác gần chúng. Bằng cách này, người dùng sẽ có được vị trí chính xác hơn của AirPods ngay cả khi chúng không nằm trong phạm vi Bluetooth của iPhone của mình.

Mặc dù có thể cài đặt iOS 15 beta trên iPhone nhưng không thể cài đặt chương trình cơ sở beta trên AirPods để có quyền truy cập vào các tính năng mới này.

Bạn nghĩ gì về các tính năng và cải tiến mới mà Apple đang mang đến cho AirPods, AirPods Pro và AirPods Max với iOS 15?

MUA NGAY AIRPODS CHÍNH HÃNG VN/A GIÁ TỐT TẠI ĐÂY

a

Nguồn: iphonehacks.com

Tags: AirPods AirPods Pro AirPods Max

Bài viết khác

Apple bán được kỷ lục 49 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021

 Tin công nghệ

Apple bán được kỷ lục 49 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021

Một thống kê mới của Counterpoint chỉ ra rằng Apple đã xuất xưởng kỷ lục 48.9 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021. Con số này thể hiện...

Tổng hợp các tính năng mới của Siri trên iOS 15: Hỗ trợ ngoại tuyến, chia sẻ, cá nhân hoá giọng nói,...

 Tin công nghệ

Tổng hợp các tính năng mới của Siri trên iOS 15: Hỗ trợ ngoại tuyến, chia sẻ, cá nhân hoá giọng nói,...

Apple đã giới thiệu các tính năng mà người dùng iPhone đã yêu cầu từ lâu trên iOS 15, trong đó có một số cải tiến lớn đối với Siri. Trên...

10 mẹo hữu ích giúp người lớn tuổi sử dụng iPhone dễ dàng hơn

 Tin công nghệ

10 mẹo hữu ích giúp người lớn tuổi sử dụng iPhone dễ dàng hơn

Có phải bạn đang muốn chỉnh sửa một số hiển thị của iPhone để giúp bố mẹ mình dễ sử dụng hơn? Hãy thử áp dụng 10 gợi ý trong bài...

Tổng hợp các tính năng của iOS 15 và iPadOS 15 Beta 4: Có gì mới? Có nên cập nhật không?

 Tin công nghệ

Tổng hợp các tính năng của iOS 15 và iPadOS 15 Beta 4: Có gì mới? Có nên cập nhật không?

Hai tuần sau khi phát hành iOS 15 Beta 3, Apple đã phát hành iOS 15 và iPadOS 15 Beta 4 cho các nhà phát triển ngày hôm nay (28/07). Vì iOS 15, iPadOS 15 và...