Sắm tết An Khang

Concept EarPods (2021): dây cáp bện dù, công nghệ Âm thanh không gian và có thêm màu mới

Minhtuanmobile

Concept EarPods (2021): dây cáp bện dù, công nghệ Âm thanh không gian và có thêm màu mới

Trong một năm mà EarPods đang trở nên hợp thời trang trở lại và Apple vừa giới thiệu AirPods thế hệ thứ ba, 9to5Mac đã trở lại với một khái niệm khác. Lần này, họ đang tưởng tượng một bản sửa đổi có thể có của EarPods bện của Apple, vốn đã không nhận được bản cập nhật trong gần một thập kỷ.

Kể từ khi AirPods trở thành xu hướng phổ biến, những người trẻ tuổi đang chuyển sang sử dụng tai nghe có dây. Không chỉ có thể nhìn thấy nhiều người trên đường đeo chúng mà còn luôn xuất hiện trong các video TikTok vì việc đặt micrô trước mặt người đang nói sẽ dễ dàng hơn.

Gần đây, Parker Ortolani của trang 9to5Mac đã viết một bài báo về sự trở lại của EarPods, giải thích:

Tai nghe nhét tai có dây đang trở lại vì gen Z nổi loạn có thể đoán trước được. Tuy nhiên, những xu hướng này không kéo dài, đó là lý do tại sao chúng được gọi là xu hướng. Chúng là một bức ảnh chụp nhanh trong thời gian, vì vậy hãy đợi vài tháng và thế hệ AirPods Pro mới nhất có thể lại lọt vào tai của mọi người. Hoặc, có thể mọi thứ chỉ đang ổn định. Có thể đó là một sự điều chỉnh về khóa học và mọi người đang thấy sự phân biệt rõ ràng hơn giữa không dây và có dây. Có thể chắc chắn rằng yếu tố thú vị đã khiến AirPods trở thành doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la như ngày nay đang mờ dần.

Bây giờ chúng thực sự chỉ là một sản phẩm khác chứ không phải là một sản phẩm mới lạ. Bạn có thể áp dụng lập luận tương tự về thiết kế điện thoại đình trệ cho tai nghe không dây. Bây giờ họ là một thể loại trưởng thành. Nhưng các sản phẩm có dây sẽ không bao giờ mất đi, hoàn toàn là vì độ tin cậy của chúng. Ngay cả khi không dây vô cùng tiện lợi hơn theo nhiều cách, EarPods vẫn có những lợi ích. Những lợi ích đó bao gồm: không cần tính phí, giá rẻ hơn và điều khiển âm lượng.

Với suy nghĩ đó, nên họ đã hợp tác để tạo ra một khái niệm tưởng tượng về tai nghe EarPods thế hệ tiếp theo.

Concept EarPods mới với dây bện và tính năng Âm thanh không gian

AirPods


Người thiết kế bản concept này nghĩ rằng Apple nên thêm cáp bện, giải quyết một trong những phàn nàn của mọi người là những chiếc tai nghe này mỏng manh như thế nào. Vì công ty đã có dây cáp USB-C sang Lightning bện, tại sao không thêm dây này vào EarPods mới của mình?

Với cáp bện, những chiếc EarPods này không chỉ có tuổi thọ cao hơn mà còn là một thiết kế đẹp hơn. Có thể thấy trong hình ảnh, bản sửa đổi EarPods của Apple sẽ lớn hơn một chút so với EarPods ban đầu, có nghĩa là chúng sẽ có âm trầm nặng hơn và âm thanh to hơn, giống như AirPods.

Khi công ty tiếp tục đẩy mạnh công nghệ âm thanh không gian mới của mình, việc Apple đưa công nghệ này lên EarPods là điều hiển nhiên. Hãy tưởng tượng bạn đang nghe Văn hóa dân gian của Taylor Swift và một số album thú vị khác trong Spatial Audio bằng EarPods có dây.

Đối với những chiếc EarPods mới này, họ nghĩ rằng việc Apple cập nhật micrô là điều đương nhiên, vì vậy sẽ tốt hơn cho những người muốn ghi âm TikTok hoặc chỉ gọi điện thoại.

AirPods

Một tính năng bán chạy khác của những chiếc tai nghe này sẽ là phiên bản Xám không gian mới. Họ đã thấy mọi người tùy chỉnh AirPods với màu đen, vì vậy họ nghĩ rằng Apple cũng nên bổ sung điều này, vì nó sẽ là một sản phẩm được chờ đợi từ lâu của công ty.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Apple cũng nên bán một phiên bản có bộ chuyển đổi giắc cắm tai nghe 3.5 mm, để tất cả mọi người đều có thể tận dụng những bộ tai nghe này.

Cuối cùng, đối với sản phẩm này, Apple sẽ tính phí cao hơn một chút, vì nó có cáp bện và hỗ trợ âm thanh không gian. Mức tăng 10 USD là quá đủ, khiến những chiếc tai nghe này không chỉ hợp túi tiền ở mức giá 29.99 USD mà nó còn hấp dẫn xu hướng mới này của những người thuộc thế hệ Gen-Z.

AirPods

MUA AIRPODS CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: 9to5mac.com

Tags: Apple iPhone AirPods AirPods Pro EarPods

Bài viết khác

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

 Tin công nghệ

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

Apple đang nghiên cứu để cho phép iPhone chấp nhận thanh toán trực tiếp thông qua NFC, tính năng này sẽ được triển khai trong bản cập nhật iOS...

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

 Tin công nghệ

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

Apple đang làm việc trên iOS 16 của iPhone, một tin đồn mới tuyên bố rằng cuối cùng hãng sẽ thêm các widget tương tác và người rò rỉ hứa...

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

 Tin công nghệ

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

Apple đã đưa ra yêu cầu đối với một hệ thống có thể cho phép AirPods xác minh danh tính người dùng dựa trên hình dạng của ống tai.

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

Apple đã giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 hàng năm trong năm thứ hai hoạt động, nhưng Amazon đang tăng và TikTok là...