Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Chỉ với 5 cốc trà sữa, bạn đã có thể tăng hiệu suất của MacBook Air M2 2022 hơn nhiều

Minhtuanmobile

Chỉ với 5 cốc trà sữa, bạn đã có thể tăng hiệu suất của MacBook Air M2 2022 hơn nhiều

MacBook Air M2 2022 đã bắt đầu lên kệ tại các cửa hàng vào tuần trước, không chỉ có thiết kế hoàn toàn mới mà còn có chip M2 mới nhất của Apple. 

Mặc dù chip Apple M2 nhanh hơn M1 và cũng duy trì hiệu suất khá tốt, nhưng điểm trừ là MacBook Air không có quạt bên trong, điều có thể khiến máy tính xách tay khá nóng khi chạy các tác vụ và công việc nặng. Tuy nhiên, có một bản mod giá rẻ có thể tăng hiệu suất bền vững của MacBook Air M2.

 YouTuber Max Tech, người đã chia sẻ nhiều video về các thành phần bên trong của MacBook Air 2022, đã quyết định áp dụng một bản mod giá rẻ cho máy tính xách tay của mình để kiểm tra xem liệu nó có mang lại hiệu suất cao hơn hay không. Mặc dù chip Apple Silicon có thể chạy mượt mà mà không cần hệ thống làm mát tiên tiến, chúng vẫn khá nóng tùy thuộc vào tác vụ người dùng đang làm việc.

Và khi nói đến MacBook Air M2 mới, iFixit đã chỉ ra rằng máy hoàn toàn dựa vào keo tản nhiệt và băng graphite để tản nhiệt từ các thành phần bên trong. Vì vậy, Max Tech đã tìm ra “giải pháp” để cải thiện khả năng tản nhiệt của MacBook mới.

MacBook Air M2

Hiệu suất tốt hơn với tấm tản nhiệt $15

Như được hiển thị trong một video mới nhất, Max đã tháo nắp dưới của máy tính xách tay để thêm một tấm tản nhiệt trị giá 15 đô la phía trên bảng logic, nơi đặt chip M2. Tấm tản nhiệt có thể nhanh chóng truyền nhiệt từ chip và bo mạch logic lên bề mặt của MacBook. Do đó, máy Mac được cho là có thể chạy mát hơn, dẫn đến hiệu suất bền vững hơn.

Và hóa ra, nó thực sự hoạt động. Trong một thử nghiệm của mình, Youtuber đã xuất 50 hình ảnh với dung lượng 42MP mỗi hình ảnh bằng Adobe Lightroom. Mẫu MacBook này khi chưa tinh chỉnh mất 2 phút 55 giây để hoàn thành nhiệm vụ này, trong khi với tấm tản nhiệt, nó chỉ mất 1 phút 56 giây.

MacBook Air M2 được lắp tản nhiệt cũng đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra điểm chuẩn, điều này khẳng định rằng hệ thống làm mát tốt hơn giúp máy chạy với hiệu suất tốt hơn. Trong khi MacBook ban đầu bắt đầu giảm hiệu suất bền vững sau khi chạy các tác vụ nặng trong 4-5 phút, thì chiếc máy tính xách tay “đã qua sửa đổi” mất gần 10 phút để giảm hiệu suất do nhiệt độ bên trong.

Trong các bài kiểm tra, MacBook Air M2 chưa sửa đổi đạt nhiệt độ 108°C, trong khi MacBook sửa đổi đạt 97°C là nhiệt độ tối đa.

Chủ sở hữu MacBook Air M2 có nên lo lắng về điều này?

Trên thực tế là không. Như đã đề cập trước đây, các kịch bản này được kiểm tra dựa trên các quy trình công việc nặng trong thời gian dài. Nếu bạn không có kế hoạch làm những việc như xuất video dài, độ phân giải cao mỗi ngày, thì đây có lẽ không phải là vấn đề đối với bạn.

Chip M2 đủ hiệu quả để chạy hầu hết các tác vụ như duyệt web, phát trực tuyến, thậm chí chỉnh sửa ảnh và video cơ bản mà không phải đối mặt với các vấn đề điều chỉnh nhiệt - đó là quá trình giới hạn tốc độ của bộ xử lý để giảm nhiệt độ của các thành phần. Cũng cần lưu ý rằng việc sửa đổi MacBook của bạn sẽ làm mất hiệu lực bảo hành 1 năm của Apple, Minh Tuấn Mobile không khuyến khích bạn tự làm việc này.

MacBook Air M2

Mặc dù vậy, vẫn rất thú vị khi thấy rằng việc có một hệ thống làm mát tốt hơn thực sự giúp máy tính hoạt động tốt hơn. Không có gì ngạc nhiên khi Apple bán MacBook Pro M2 với quạt bên trong để có hiệu suất duy trì lâu hơn. Bạn có muốn sửa đổi chiếc MacBook Air M2 của mình bằng một tấm tản nhiệt không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Nguồn: 9to5mac

Tags: MaBook Air M2 2022 MacBook M2

Bài viết khác

15 tính năng ẩn thú vị trên macOS Ventura mà bạn nên thử ngay

 Tin công nghệ

15 tính năng ẩn thú vị trên macOS Ventura mà bạn nên thử ngay

Bản cập nhật phần mềm macOS Ventura của Apple có nhiều tính năng thú vị bên cạnh Stage Manager và Continuity Camera. Cùng tìm hiểu tất cả các...

Cách xóa nền khỏi ảnh cực ảo diệu và đơn giản trên macOS Ventura

 Tin công nghệ

Cách xóa nền khỏi ảnh cực ảo diệu và đơn giản trên macOS Ventura

Với sự xuất hiện của iOS 16 trước macOS Ventura, người dùng có thể nhanh chóng xóa nền khỏi ảnh chỉ bằng một vài lần nhấn trên iPhone và...

Đây là lý do tại sao AirPods Pro 2 là món quà phổ biến nhất dịp cuối năm

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao AirPods Pro 2 là món quà phổ biến nhất dịp cuối năm

AirPods Pro 2 đã được phát hành trở lại vào tháng 9, và chúng đã được các nhà đánh giá cũng như người tiêu dùng đánh giá rất cao. Với...

Mổ bụng iPad Gen 10: Lí do tại sao lại không hỗ trợ Apple Pencil 2

 Tin công nghệ

"Mổ bụng" iPad Gen 10: Lí do tại sao lại không hỗ trợ Apple Pencil 2

Bất chấp tất cả những cải tiến, iPad 10 không hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ hai, iFixit sẽ cho biết lý do vì sao trong video mổ bụng mới...