Sắm tết An Khang

Cài đơn giản này sẽ làm thông báo trên Apple Watch bớt "khó chịu" hơn mà không phải ai cũng biết!

Minhtuanmobile

Cài đơn giản này sẽ làm thông báo trên Apple Watch bớt

Có rất nhiều cách để quản lý các thông báo trên iPhoneApple Watch, từ các cài đặt đơn giản đến các tính năng nâng cao như chế độ Focus. Tuy nhiên, có một quy trình làm việc mà Apple chưa cung cấp sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm trên Apple Watch.

Cách thông báo hoạt động giữa iPhone và Apple Watch hiện tại, theo mặc định vẫn ổn. Nếu cho phép thông báo từ một ứng dụng trên iPhone, Apple Watch sẽ nhận cảnh báo mà không phát ra âm thanh trên iPhone. Và mọi người thích sự tiện lợi khi nhìn vào thông báo trên Apple Watch thay vì rút iPhone ra.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu không muốn sử dụng Apple Watch để nhận thông báo? Bạn có thể tắt thông báo cho từng ứng dụng, từng cái một. Mặc định vẫn là phản chiếu thông báo cho mọi ứng dụng mới bạn cài đặt trên iPhone của mình.

Bạn có thể bật chế độ Không làm phiền hoặc một chế độ Focus khác trên Apple Watch như một giải pháp thay thế, nhưng điều này sẽ luôn được phản ánh trên iPhone của bạn ngay bây giờ và theo cách nào đó, đó chỉ là một giải pháp thay thế  không phải là bản sửa lỗi.

Apple Watch

Đây là những gì bạn muốn thấy trong bản cập nhật trong tương lai cho iPhone và Apple Watch:

  • Một chuyển đổi duy nhất trong ứng dụng Đồng hồ trên iPhone để tắt thông báo từ tất cả các ứng dụng thông báo trên iPhone
  • Hộp thư mới chấp nhận trên iPhone khi mở ứng dụng lần đầu tiên giống như thông báo trên iPhone

Apple Watch

Trường hợp không có thông báo

Việc thêm một yêu cầu quyền khác trong quá trình giới thiệu ứng dụng không phải là điều tuyệt vời, nhưng có thể giữ các yêu cầu một hộp thư nào có nút bật tắt cho mỗi lần yêu cầu. Điều đó nói rằng, bạn chưa kết thúc với việc đề xuất những thay đổi đối với cách Apple Watch hoạt động.

Vậy tại sao ai đó có thể muốn giữ thông báo trên iPhone như thể Apple Watch chưa bao giờ được giới thiệu?

Câu trả lời đơn giản nhất là thông báo thường xuyên có thể quá nhiều. Một lý do phức tạp hơn là một số cảnh báo chỉ hữu ích cho việc tìm hiểu thông tin hơn là làm điều gì đó với thông tin đó mà không có iPhone. Hơn nữa, nếu bạn vẫn xem iPhone của mình thường xuyên trong ngày, việc xử lý thông báo trên hai màn hình thay vì một màn hình có thể làm bạn mất thời gian và phiền, thay vì giảm screentime như dự định.

Âm thanh

Những lý do đó đều khá chủ quan và dựa trên cách bạn sử dụng iPhone một lập luận khách quan hơn liên quan đến âm thanh. Khi xem lại Apple Watch ban đầu vào năm 2015, đã được đề cập là các thông báo bị giới hạn ở các âm cài sẵn và có thể điều này sẽ thay đổi trong vòng một năm.

Sử dụng thông báo Tin nhắn hoặc Thư? Cả hai phát lên với cùng một âm thanh. Nhận thông báo từ các ứng dụng có âm báo riêng như Spark hoặc Tweetbot? Cả hai phát lên với cùng một âm thanh.

Điều này không ảnh hưởng đến bạn nếu bạn để đồng hồ ở chế độ tắt tiếng, nhưng không có lý do chính đáng nào mà âm thanh thông báo không thay đổi trong sáu năm. (Apple đã thay đổi nhạc chuông khi Apple Watch Series 3 thêm mạng di động, nhưng bạn không thể chọn giữa hai phiên bản khác nhau.)

Có tranh luận rằng việc phân biệt thông báo bằng âm thanh không quan trọng đối với các thông báo có thể xem qua, nhưng sẽ có người phản bác rằng các tùy chọn âm thanh không phải là một vấn đề khó giải quyết. Có lẽ watchOS 9 và iOS 16 sẽ giải quyết vấn đề này.

MUA APPLE WATCH CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: 9to5mac.com

Tags: Apple iPhone Apple Watch Apple Watch Series 3

Bài viết khác

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

 Tin công nghệ

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

Apple đang nghiên cứu để cho phép iPhone chấp nhận thanh toán trực tiếp thông qua NFC, tính năng này sẽ được triển khai trong bản cập nhật iOS...

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

 Tin công nghệ

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

Apple đang làm việc trên iOS 16 của iPhone, một tin đồn mới tuyên bố rằng cuối cùng hãng sẽ thêm các widget tương tác và người rò rỉ hứa...

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

 Tin công nghệ

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

Apple đã đưa ra yêu cầu đối với một hệ thống có thể cho phép AirPods xác minh danh tính người dùng dựa trên hình dạng của ống tai.

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

Apple đã giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 hàng năm trong năm thứ hai hoạt động, nhưng Amazon đang tăng và TikTok là...