Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Cách kiểm tra xem Apple Watch của bạn có đang được sao lưu hay không

Minhtuanmobile

Cách kiểm tra xem Apple Watch của bạn có đang được sao lưu hay không

Bạn cần một bản sao lưu iCloud cho dữ liệu trên Apple Watch của mình khi chuyển sang iPhone mới. Quy trình này thường đơn giản, tuy nhiên nó có một điểm khó khăn. Dưới đây là cách để đảm bảo rằng bạn chắc chắn đã có bản sao lưu. 

Trước khi lấy iPhone mới của mình ra khỏi hộp, hãy hủy ghép nối Apple Watch khỏi thiết bị cũ của bạn. 

Bạn có thể làm điều đó sau và sẽ rất hấp dẫn nếu chỉ tiếp tục với iPhone. Tuy nhiên việc ghép nối với một chiếc iPhone mới là một công việc tương đối dễ sai lầm, và nếu bạn đi sai hướng được đề xuất, nó sẽ gặp lỗi.

Hiện tại mọi thứ đã tốt hơn nhiều so với Apple Watch ban đầu - Series 0, nhưng đôi khi bạn vẫn có thể gặp sự cố. Bạn có thể phải khởi động lại cả Watch và iPhone một vài lần trước khi tất cả bắt đầu hoạt động. Và nghiêm trọng hơn là bạn có thể phải tháo thiết bị ra để sửa chữa nó.

Không ai mong muốn điều này xảy ra. Tuy nhiên đôi khi bạn lại hoàn tất quá trình ghép nối Apple Watch của bạn với iPhone mới trước khi iPhone cũ tải bản sao lưu Apple Watch lên iCloud. 

Điều gì sẽ xảy ra và lỗi thường gặp 

Khi hủy ghép nối Apple Watch khỏi iPhone cũ, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ vì nó làm được nhiều hơn những gì bạn thấy. Ngoài việc chỉ cần bật công tắc để nó ngắt kết nối với iPhone, nó cũng tạo ra một bản sao lưu hoàn chỉnh cho tất cả dữ liệu Apple Watch của bạn. 

Nó sẽ tự động tạo ra một bản sao lưu dữ liệu với chiếc iPhone cũ và bạn không thể ngăn nó làm điều đó.

Bạn có thể sẽ thắc mắc rằng có dữ liệu gì mà phải sao lưu như thế này, có thể bạn cho rằng nó không có gì cả. Các cài đặt trên mặt đồng hồ của bạn chắc chắn sẽ cần sao lưu, thêm vào đó là các tùy chọn phức tạp hơn mà bạn đã chọn.

Nếu bạn cũng đã tải xuống podcast và nhạc, chúng cũng sẽ được sao lưu vào iPhone. Đó là lí do tại sao nó lại mất thời gian. 

Tuy nhiên khi hoàn tất, bạn sẽ được thông báo và thế là xong. Bạn có thể chuyển đến iPhone mới của mình, cài đặt sẵn mọi thứ khác trên đó và bắt đầu ghép nối với Apple Watch của bạn. 

Trong quá trình này, bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn thiết lập các cài đặt cho đồng hồ mới hay là giữ nguyên giống như bạn đã có trước đây. Nếu bạn muốn nó như trước đây, bạn sẽ thấy một danh sách các bản sao lưu.

Cách kiểm tra xem Apple Watch của bạn có được sao lưu hay không

Nhận bản sao lưu của bạn 

Hiện tại có bảy bản sao lưu từ năm 2015 đến năm 2019, nhưng đó không phải bản sao lưu từ hai phút trước. Nguyên nhân có thể là do bản sao lưu mới nhất đã không được sao chép lên iCloud kịp thời. 

Có thể có sự chậm trễ nào đó hoặc là có điều gì đó không ổn, nó không có trong iCloud để iPhone mới lấy lại. Dù đó là gì, có vẻ như không có cách nào để quay lại ghép nối ban đầu và bắt đầu lại.

Tuy nhiên, ít nhất có một cách để kiểm tra xem bản sao lưu đã được thực hiện chưa trước khi bạn bắt đầu ghép nối với iPhone mới. Sau khi bạn đã hủy ghép nối khỏi iPhone cũ, hãy kiểm tra xem quá trình sao lưu tự động đã xảy ra chưa. 

Cách kiểm tra bản sao lưu của Apple Watch của bạn đã được thực hiện chưa 

1. Khi chưa ghép nối với đồng hồ, hãy mở Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn.

2. Nhấn vào Chung (General).

3. Chọn bộ nhớ iPhone (iPhone Storage).

4. Cuộn qua một danh sách rất dài cho đến khi bạn tìm thấy Watch. 

5. Dưới tiêu đề Tài liệu & Dữ liệu (Documents & Data), hãy tìm danh sách các bản sao lưu có sẵn 

6. Xem thử liệu có một dữ liệu nào đó trong ngày hôm nay không 

Lưu ý rằng vì một số lý do mà các bản sao lưu có thể không được liệt kê theo thứ tự thời gian. Vì vậy, dữ liệu trong hôm nay không nhất thiết là dữ liệu đầu tiên hoặc cuối cùng trong danh sách.

Cách kiểm tra xem Apple Watch của bạn có được sao lưu hay không

Bạn có thể làm gì tiếp theo 

Thật không may khi biết những gì đã xảy ra không nhất thiết phải sử dụng tất cả. 

Trong trường hợp tốt nhất, bạn sẽ thấy rằng bản sao lưu mới của mình đã được thực hiện. Trong trường hợp tốt nhất tiếp theo, bạn có thể thấy rằng nó không được sao lưu nhưng bạn có thể để yên một lúc để xem liệu nó có xảy ra hay không. 
Nếu có một số điều kỳ lạ xảy ra với việc sao lưu từ iPhone vào iCloud, nó có thể đủ thời gian để khắc phục. 

Cách duy nhất để buộc sao lưu Apple Watch của bạn là hủy ghép nối nó, điều đó có nghĩa là cách duy nhất để sao lưu là xóa tất cả dữ liệu của nó. Vì vậy, bạn có thể phải ghép nối lại đồng hồ với iPhone cũ và lấy lại mọi thứ. 

Mặc dù các bước này sẽ giúp bạn yên tâm rằng bản sao lưu của đồng hồ của bạn đã xảy ra và được sao chép vào iCloud, nhưng đó không phải là cách giải quyết tốt nhất. 

Thay vào đó, việc đầu tiên bạn cần làm là hãy hủy ghép nối đồng hồ của bạn trước khi bắt đầu chuyển từ iPhone này sang iPhone mới. Điều đó sẽ giúp iCloud có đủ thời gian để khắc phục mọi lỗi tạm thời. 

Nếu không có gì hoạt động 

Thật khó chịu khi một bản sao lưu không hoạt động. Đặc biệt là khi bạn nhìn chằm chằm vào màn hình đó trên iPhone mới của mình, cố gắng tìm một bản sao lưu đồng hồ không tồn tại. 

Cuối cùng thì bạn phải chấp nhận một bản sao lưu cũ từ nhiều năm trước hoặc là chọn thiết lập thiết bị như một chiếc Apple Watch mới.

Không giống như Mac, nơi có thể bắt đầu lại, Apple Watch không có lợi thế khi làm điều này, không có lý do gì bạn nên chọn làm điều đó nếu bạn có lựa chọn khác tốt hơn.

Tất cả điều đó có nghĩa là trong một giờ tới hoặc lâu hơn là trải dài trong một vài ngày, bạn sẽ thiết lập đồng hồ theo cách bạn thích. Ví dụ như bắt đầu các giao diện mới.

Một điều khó chịu là bạn phải cố gắng từng chút một để thêm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ vào Apple Pay trên đồng hồ.

Việc sao lưu trên Apple Watch sẽ phức tạp hơn chúng ta nghĩ. Vì vậy hãy kiểm tra kỹ trước khi bắt đầu kết nối với thiết bị mới nhé. Chúc bạn may mắn.

 

Nguồn: AppleInsider

Tags: Apple Watch iPhone

Bài viết khác

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

 Tin công nghệ

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

Ở thời điểm hiện tại, Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max là 2 cái tên nổi bật nhất trong làng công nghệ. Liệu iPhone 14 Pro Max có đủ sức...

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

 Tin công nghệ

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

Face ID đã thay thế Touch ID trên iPhone bắt đầu từ iPhone X vào năm 2017. Kể từ đó, đã có nhiều tin đồn về việc Apple có khả năng đưa Touch...

Cách đặt lại (reset) AirPods và AirPods Pro cực đơn giản

 Tin công nghệ

Cách đặt lại (reset) AirPods và AirPods Pro cực đơn giản

Nếu AirPods hoặc AirPods Pro của bạn gặp một số vấn đề trục trặc, bạn có thể cần làm mới chúng để chúng trở lại hoạt động bình...

iPhone 6 chính thức trở thành đồ cổ rồi!

 Tin công nghệ

iPhone 6 chính thức trở thành "đồ cổ" rồi!

Tám năm sau khi iPhone 6 ra mắt vào năm 2014, Apple đã thêm thiết bị cũ vào danh sách các sản phẩm cổ điển của mình.