Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Các tính năng mới của iOS 15.4 beta 4: chống theo dõi trên AirTag, giọng Siri mới,...

Minhtuanmobile

Các tính năng mới của iOS 15.4 beta 4: chống theo dõi trên AirTag, giọng Siri mới,...

Trước bản cập nhật iOS 15.4 RC sắp được phát hành, Apple đã phát hành bản beta thứ tư của iOS 15.4 dành cho nhà phát triển. Bản beta 4 có trọng tâm chính là triển khai các biện pháp chống theo dõi cho AirTags.

Như đã lưu ý trước đó, Apple đang thực hiện các bước để giúp người dùng cảnh báo về khả năng bị AirTags rình rập và cảnh báo những kẻ xấu có thể sẽ là tội phạm sử dụng mạng lưới Find My. 

IOS 15.4 beta 4 có gì mới?

Thông báo cảnh báo mới trong quá trình thiết lập AirTag

Sau khi thêm AirTag mới vào Find My Network, người dùng sẽ được hiển thị một cửa sổ bật lên chi tiết hơn về cách sử dụng AirTags.

Trong các phiên bản iOS trước, thông báo Đăng ký AirTag vào Apple ID của bạn đơn giản hơn không có bài viết liên quan đến việc lạm dụng AirTag. Đi kèm với thông báo đó là ID Apple, số điện thoại của người dùng và một thông báo ngắn gọn cho biết “Điều này sẽ được liên kết với thông tin cá nhân mà bạn đã cung cấp cho Apple/This will be associated with the personal information you have provided to Apple”.

Trong iOS 15.4 beta 4, thông báo AirTag mới được liên kết với ID Apple được hiển thị. Ngoài số điện thoại và địa chỉ email của người dùng, thì xuất hiện một đoạn nội dung của Apple: 

“AirTag chỉ nhằm mục đích theo dõi các mặt hàng thuộc về bạn. Sử dụng AirTag để theo dõi mọi người mà không có sự đồng ý của họ là một tội ác ở nhiều khu vực trên thế giới. AirTag được thiết kế để nạn nhân phát hiện và cho phép cơ quan thực thi pháp luật yêu cầu thông tin nhận dạng về chủ sở hữu.”Thêm AirTags: trước và sau iOS 15.4 beta 4

Rõ ràng từ thông điệp cảnh báo thẳng thừng rằng Apple mong muốn ngăn chặn các trường hợp rình rập xảy ra ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu chúng xảy ra, nó sẽ cố gắng giúp mọi người dễ dàng nhận ra khi một AirTag không xác định hoặc thiết bị hỗ trợ Find My khác có thể đang theo dõi chúng.

Cập nhật tab “Tôi/Me” trong Find My Network

Tab “Tôi” trong Find My được cập nhật với các liên kết cấu hình thông báo chi tiết hơn. Thay cho nút chuyển Cảnh báo an toàn vật phẩm/Item Safety Alerts, iOS 15.4 beta 4 bao gồm các liên kết trực tiếp đến Tùy chỉnh Tìm thông báo của tôi và Tùy chỉnh Thông báo theo dõi/Customize Find My Notifications and Customize Tracking Notifications trong Cài đặt → Thông báo/Notifications.

Cập nhật tab “Tôi/Me” trong Find My Network

Thông báo theo dõi riêng biệt

Trong các phiên bản iOS trước, việc tắt khóa chuyển Cảnh báo an toàn vật phẩm/Item Safety Alerts sẽ gặp phải cảnh báo rõ ràng. Cảnh báo cho người dùng biết rằng việc tắt cảnh báo này có nghĩa là bạn sẽ không còn nhận được thông báo khi phát hiện thấy một mặt hàng không xác định đang di chuyển cùng bạn.

Thông báo theo dõi mới trong iOS 15.4 beta 4

Trong iOS 15.4 beta 4, Apple đã tạo bảng Thông báo theo dõi mới trong Cài đặt → Thông báo và không có cảnh báo nào như vậy được cung cấp khi tắt các thông báo này. Bảng thông báo này cũng xuất hiện cùng với bảng Find My được tìm thấy trong tùy chọn Thông báo. Không rõ liệu Apple có thêm cài đặt bổ sung hay không và có lẽ là một cảnh báo cập nhật khi tắt Thông báo theo dõi qua ứng dụng Cài đặt. Hãy nhớ rằng Apple cho biết họ sẽ tiếp tục thực hiện các cải tiến đối với tính năng theo dõi AirTags và Find My Network trong năm nay.

Giọng nói Siri mới

Cách đây gần một năm khi Apple bổ sung thêm hai giọng nói Siri của Mỹ vào iOS 14.5 beta 6 với tổng số bốn giọng nói. Bản phát hành iOS 15.4 beta 4 ngày hôm qua bổ sung thêm giọng nói Mỹ mới thứ năm có thể được truy cập thông qua Cài đặt → Siri & Tìm kiếm → Siri Voice.

Một tin tức liên quan khác, Apple cũng đã bổ sung tính năng nhận dạng giọng nói tiếng Hà Lan cho Siri trên HomePod trong phiên bản beta 4.
Giọng nói Siri mới

Với sự kiện được đồn đại vào ngày 8 tháng 3 của Apple chỉ còn hai tuần nữa, có khả năng chúng ta sẽ sớm thấy iOS 15.4 RC - Bản chính thức - được phát hành.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: 9to5mac.com

Tags: iOS iOS 15 iOS 15.4 iOS 15.4 Beta 4

Bài viết khác

5 lý do khiến macOS Ventura chưa phải là bản nâng cấp đáng giá và bạn nên cân nhắc kỹ

 Tin công nghệ

5 lý do khiến macOS Ventura chưa phải là bản nâng cấp đáng giá và bạn nên cân nhắc kỹ

Apple đặt mục tiêu hợp nhất các thiết bị iOS và macOS với ứng dụng Cài đặt hệ thống, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo. Đây là những vấn...

Giải thích về khả năng zoom 2X trên iPhone 14 Pro: Có thực sự là một điểm nhấn đáng tiền?

 Tin công nghệ

Giải thích về khả năng zoom 2X trên iPhone 14 Pro: Có thực sự là một điểm nhấn đáng tiền?

iPhone 14 Pro giới thiệu khả năng thu phóng 2X mới với chất lượng "cấp độ quang học", nhưng không có ống kính thu phóng 2X thực tế trên điện...

So sánh độ bền mặt kính Apple Watch Ultra với Galaxy Watch 5, Garmin Fenix ​​7

 Tin công nghệ

So sánh độ bền mặt kính Apple Watch Ultra với Galaxy Watch 5, Garmin Fenix ​​7

JerryRigEverything đã thử nghiệm mặt kính sapphire của Apple Watch Ultra để so sánh với các đồng hồ thông minh khác cũng có vỏ sapphire.

Elon Musk có thể tạo ra đối thủ iPhone và Android nếu Twitter bị chặn

 Tin công nghệ

Elon Musk có thể tạo ra đối thủ iPhone và Android nếu Twitter bị chặn

Elon Musk sẽ tạo ra đối thủ với các thiết bị của Apple hay Android, nếu các công ty này có hành động chống lại nền tảng mạng xã hội mới...