Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

2 cách chia đôi màn hình iPad sử dụng cực tiện lợi, tận dụng tối đa màn hình rộng

Minhtuanmobile

2 cách chia đôi màn hình iPad sử dụng cực tiện lợi, tận dụng tối đa màn hình rộng

Là người sử dụng iPad lâu năm, bạn sẽ thấy được những sự tiện lợi nhất định thay vì phải mang theo 1 chiếc laptop kèm theo chiếc balo cồng kềnh, nhưng trong những bản cập nhật gần đây của iPadOS bạn đã biết tới những tính năng chia đôi màn hình trên iPad chưa? Nếu chưa thì đừng lo lắng, trong bài viết này Minh Tuấn Mobile sẽ chỉ cho bạn cách chia đôi màn hình trên iPad, cùng theo dõi nhé.

Các bổ sung tính năng gần đây cho hệ điều hành iPadOS giúp đa nhiệm trên iPad trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, phần lớn nhờ vào menu Đa nhiệm mới xuất hiện dưới dạng ba dấu chấm được đặt ở vị trí trung tâm ở đầu màn hình khi một ứng dụng đang mở. Nhấn vào ba dấu chấm bạn sẽ thấy hiển thị các tùy chọn sau: Toàn màn hình, Chế độ xem chia tách và Trượt qua.

Toàn màn hình là chế độ xem mặc định với một ứng dụng đang mở. Ngược lại, Split View là đa nhiệm có thể chia đôi màn hình khi hai ứng dụng xuất hiện cạnh nhau trên màn hình và bạn có thể thay đổi kích thước các ứng dụng bằng cách kéo dải phân cách xuất hiện giữa chúng.

Slide Over, trong đó một ứng dụng xuất hiện trên một ứng dụng khác trong một cửa sổ nổi nhỏ hơn mà bạn có thể kéo sang bên trái hoặc bên phải của màn hình. Để dễ hình dung hơn, dưới đây là cách chia đôi màn hình ipad:

1. Cách chia đôi màn hình iPad bằng Split View

 • Mở một ứng dụng trên iPad của bạn.
 • Nhấn vào nút Đa nhiệm (ba chấm) ở giữa ở đầu màn hình để hiển thị ba tùy chọn.

cách chia đôi màn hình ipad

 • Nhấn vào nút Split View (tùy chọn thứ hai) được biểu thị bằng khung chia đều thành hai.

cách chia đôi màn hình ipad

 • Ứng dụng hiện tại sẽ di chuyển sang một bên để hiển thị Màn hình chính. Nhấn vào một ứng dụng khác trên Màn hình chính hoặc trong Dock mà bạn muốn xem trên nửa còn lại của màn hình. Ứng dụng thứ hai sẽ xuất hiện song song với ứng dụng hiện tại.

cách chia đôi màn hình ipad

2. Cách chia đôi màn hình iPad bằng sử dụng Dock

 • Mở một ứng dụng trên iPad của bạn.
 • Trượt một ngón tay lên từ cạnh dưới của màn hình cho đến khi thanh Dock xuất hiện, sau đó thả ra.

cách chia đôi màn hình ipad

 • Chạm và giữ một ứng dụng khác trong Dock, sau đó kéo ứng dụng đó lên khỏi Dock sang cạnh trái hoặc phải của màn hình. Ứng dụng thứ hai sẽ xuất hiện song song với ứng dụng hiện tại.

cách chia đôi màn hình ipad

3. Cách điều chỉnh Chế độ xem phân tách

 • Để điều chỉnh kích thước 2 nửa màn hình trên iPad làm sao phù hợp nhất với công việc của bạn trong Chế độ xem phân tách, bạn chỉ cần kéo bộ chia ứng dụng nằm ở giữa sang trái hoặc phải.

cách chia đôi màn hình ipad

 • Để biến ứng dụng Chế độ xem phân tách thành ứng dụng Trượt qua, hãy nhấn vào nút Đa nhiệm (ba chấm) ở đầu ứng dụng được đề cập, sau đó nhấn vào nút Trượt qua (khung được lấp đầy một phần). Hoặc, chạm và giữ nút Đa nhiệm, sau đó kéo ứng dụng này sang ứng dụng khác.
 • Để đóng Chế độ xem phân tách, hãy nhấn vào nút Đa nhiệm (ba chấm) ở chính giữa ở đầu ứng dụng mà bạn muốn giữ lại, sau đó nhấn vào nút Toàn màn hình. Hoặc, kéo ngăn ứng dụng qua ứng dụng bạn muốn đóng.

4. Cách thay thế một ứng dụng trong chế độ xem phân tách

Khi bạn mở hai ứng dụng trong Chế độ xem phân tách, bạn có thể thay thế một trong số chúng bằng một ứng dụng khác. Dưới đây là cách để thực hiện:

 • Ở đầu ứng dụng bạn muốn thay thế, hãy vuốt xuống từ nút Đa nhiệm (ba chấm). Ứng dụng sẽ thả xuống và ứng dụng đang mở khác sẽ di chuyển sang một bên để hiển thị Màn hình chính.

cách chia đôi màn hình ipad

 • Nhấn vào ứng dụng thay thế trên Màn hình chính của bạn hoặc trong Dock và ứng dụng này sẽ xuất hiện cạnh ứng dụng đang mở hiện có trong Chế độ xem phân tách.

5. Cách quay lại chế độ xem Toàn màn hình

 • Khi ở Chế độ xem phân tách, bạn có thể xóa một ứng dụng và mở rộng ứng dụng kia để chuyển sang chế độ toàn màn hình. Có ba cách bạn có thể làm điều này.
 • Kéo dải phân cách giữa sang cạnh trái hoặc phải của màn hình.
 • Nhấn vào nút Đa nhiệm (ba chấm) ở đầu ứng dụng bạn muốn sử dụng ở chế độ toàn màn hình, sau đó nhấn vào nút khung đã lấp đầy (đầu tiên từ trái sang).
 • Chạm và giữ nút Đa nhiệm (ba chấm) ở đầu ứng dụng bạn muốn sử dụng ở chế độ toàn màn hình. Giữ cạnh trên của nó ở đầu màn hình, kéo nó vào giữa màn hình cho đến khi tên và biểu tượng của nó xuất hiện, sau đó thả ra.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết cách chia đôi màn hình trên iPad dễ nhất mà Minh Tuấn Mobile muốn chia sẻ cho bạn đọc, mong là thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi đang cân nhắc để tham khảo mua một chiếc iPad nhé, và đừng quên theo dõi thêm trang để nhận thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé.

Tags: iPad cách chia đôi màn hình ipad

Bài viết khác

Cách chia sẻ Wi-Fi từ máy Mac sang máy Mac khác hoặc iPhone

 Mẹo hay

Cách chia sẻ Wi-Fi từ máy Mac sang máy Mac khác hoặc iPhone

Nếu bạn sắp hết dữ liệu di động trên iPhone hoặc tín hiệu mạng Wi-Fi cục bộ không ổn định, thì hãy thử biến máy Mac của bạn thành...

7 trò chơi giải đố miễn phí hay nhất dành cho MacBook

 Mẹo hay

7 trò chơi giải đố miễn phí hay nhất dành cho MacBook

Trò chơi giải đố là một trong những cách tốt nhất để thư giãn. Dưới đây là 7 trò chơi giải đố miễn phí hay nhất dành cho MacBook, bạn...

Đây là cách iPhone giúp bạn đo chiều cao của ai đó ngay lập tức!

 Tin công nghệ

Đây là cách iPhone giúp bạn đo chiều cao của ai đó ngay lập tức!

Measure là một ứng dụng dùng để đo chiều cao trên iPhone, được tích hợp sẵn từ phiên bản hệ điều hành iOS 12 và từ iPhone 12 Pro và iPhone...

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm 2023

 Tin công nghệ

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm 2023

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết tai nghe thực tế hỗn hợp đang được phát triển của Apple có thể bị lùi thời gian ra mắt từ đầu năm sang...