Sắm tết An Khang

Apple vẫn cần một phụ kiện sạc cho tất cả thiết bị giống như AirPower mặc dù đã có MagSafe Duo

Minhtuanmobile

Apple vẫn cần một phụ kiện sạc cho tất cả thiết bị giống như AirPower mặc dù đã có MagSafe Duo

AirPower là món phụ kiện rất được mong đợi, được phát triển cách đây khoảng 5 năm nhưng cuối cùng lại không được ra mắt vì các vấn đề liên quan đến kiểm soát nhiệt độ. Tuy vậy, việc bổ sung một thiết bị tương tự ở thời điểm này là thực sự cần thiết.

Apple đã ngừng cung cấp AirPower ngay cả trước khi sản phẩm có cơ hội bán ra các cửa hàng và kể từ đó công ty đã đầu tư vào dòng phụ kiện MagSafe của mình - bao gồm cả Bộ sạc MagSafe Duo. Mặc dù người dùng vẫn rất thích MagSafe Duo Charger nhưng Apple vẫn cần một phụ kiện giống như AirPower.

AirPower là một sản phẩm thực sự đầy tham vọng. Nó hứa hẹn cho phép người dùng sạc đồng thời ba thiết bị Apple - vì vậy bạn có thể sạc iPhone, Apple Watch và AirPods cùng một lúc. Một điểm nổi bật khác của AirPower là người dùng sẽ không cần đặt thiết bị ở một vị trí cụ thể, vì phụ kiện sẽ có nhiều cuộn dây để có thể sạc ở bất kỳ đâu trên bề mặt của nó.

AirPower

Để củng cố sự tích hợp giữa các thiết bị của Apple, iPhone sẽ hiển thị mức pin cho tất cả các thiết bị được đặt trên AirPower và điều này đã được quảng cáo rộng rãi khi iPhone X được công bố vào năm 2017.

Thật không may, mặc dù cựu Phó Giám đốc tiếp thị của Apple, Phil Schiller cho biết công ty “biết cách làm điều này”, nhưng Apple đã không thể tung ra AirPower. Sau hơn một năm im lặng, công ty xác nhận với báo chí rằng AirPower sẽ không đáp ứng "tiêu chuẩn cao" của công ty, vì vậy dự án đã bị hủy bỏ.

Kỷ nguyên MagSafe

Với sự ra mắt của iPhone 12 Series vào năm 2020, một trong những tính năng chính của điện thoại mới là MagSafe, được Apple gọi là sự sắp xếp nam châm mới trên mặt lưng của điện thoại kết hợp với NFC để cho phép các loại phụ kiện iPhone mới.

Trong khi có những chiếc ốp lưng iPhone và thậm chí cả giá treo trên ô tô tương thích với MagSafe, công nghệ này vẫn tỏa sáng với bộ sạc MagSafe. Bản thân Apple cũng cung cấp hai phiên bản của Bộ sạc MagSafe: một phiên bản đơn giản chỉ có thể sạc lại một chiếc iPhone hoặc AirPods và MagSafe Duo, cố gắng thay thế AirPower như một phụ kiện có khả năng sạc nhiều thiết bị cùng một lúc.

MagSafe Duo

Apple đã ngừng cung cấp AirPower ngay cả trước khi sản phẩm có cơ hội bán ra các cửa hàng và kể từ đó công ty đã đầu tư vào dòng phụ kiện MagSafe của mình - bao gồm cả Bộ sạc MagSafe Duo. Mặc dù rất thích MagSafe Duo Charger nhưng Apple vẫn cần một phụ kiện giống như AirPower.

MagSafe Duo Charger là một món phụ kiện khá hữu ích cho những người dùng có cả iPhone và Apple Watch. Nó cũng hoàn hảo để đi du lịch, vì nó không chỉ có hai bộ sạc trong một, mà còn vì bạn có thể gấp nó lại để bỏ vào ba lô hoặc túi của mình.

Nhưng… MagSafe Duo không phải là AirPower

Đúng vậy, MagSafe Duo có thể sạc lại iPhone và Apple Watch cùng một lúc, nhưng nó không giống như ý nghĩa mà mục đích của AirPower. AirPower nhằm mang lại nhiều tiện lợi và tự do hơn cho người dùng, vì bạn sẽ không phải suy nghĩ về việc đặt thiết bị ở đâu hoặc thậm chí đặt thiết bị nào vào đó. Apple đã chứng minh cách có thể sạc iPhone của bạn bằng iPhone hoặc AirPods khác và Apple Watch cùng lúc bằng AirPower và đó là điều mà MagSafe Duo đơn giản là không thể làm được.

AirPower

Tình huống chính khiến chúng ta muốn có một phụ kiện giống AirPower là sạc iPhone và AirPods cùng một lúc. Bạn có thể đặt iPhone và Apple Watch của mình cùng nhau trên MagSafe Duo, nhưng bạn vẫn cần một bộ sạc chuyên dụng khác cho AirPods. Đôi khi một người bạn cần sạc iPhone của họ và bạn không thể chia sẻ MagSafe Duo với họ nếu đang sử dụng nó với iPhone của mình.

Apple có thể sẽ hồi sinh AirPower

Một báo cáo mới đây của Bloomberg cho biết Apple vẫn chưa từ bỏ việc tung ra bộ sạc nhiều thiết bị. Đầu năm nay, Mark Gurman nói rằng công ty vẫn đang nghiên cứu một phụ kiện mới tương tự như AirPower, nhưng không rõ liệu dự án có diễn ra tốt đẹp hay không.

Và tất nhiên, Apple không phải ngừng bán MagSafe Duo với một bộ sạc đa thiết bị mới sắp ra mắt. MagSafe Duo vẫn siêu tiện lợi và có lẽ phù hợp hơn trong một số trường hợp và bạn vẫn sẽ sử dụng của tôi ngay cả khi đã có AirPower.

Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Bạn cũng muốn có một phụ kiện giống như AirPower hay MagSafe Duo là quá đủ? Hãy cho Minh Tuấn Mobile biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: 9to5mac

Tags: AirPower MagSafe Duo

Bài viết khác

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

 Tin công nghệ

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

Apple đang nghiên cứu để cho phép iPhone chấp nhận thanh toán trực tiếp thông qua NFC, tính năng này sẽ được triển khai trong bản cập nhật iOS...

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

 Tin công nghệ

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

Apple đang làm việc trên iOS 16 của iPhone, một tin đồn mới tuyên bố rằng cuối cùng hãng sẽ thêm các widget tương tác và người rò rỉ hứa...

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

 Tin công nghệ

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

Apple đã đưa ra yêu cầu đối với một hệ thống có thể cho phép AirPods xác minh danh tính người dùng dựa trên hình dạng của ống tai.

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

Apple đã giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 hàng năm trong năm thứ hai hoạt động, nhưng Amazon đang tăng và TikTok là...