Sắm tết An Khang

Tại sao tốc độ cập nhật của người dùng Android lại chậm hơn so với iOS?

Minhtuanmobile

Tại sao tốc độ cập nhật của người dùng Android lại chậm hơn so với iOS?

Hơn một nửa số điện thoại thông minh chạy trên hệ điều hành Android của Google hiện đang chạy trên Android 11 và Android 10, theo số liệu thống kê mới nhất của công ty. 

Google không còn cung cấp các bản cập nhật thường xuyên về việc áp dụng các bản cập nhật Android trên trang web dành cho nhà phát triển của mình nữa, thay vào đó, nó sẽ tiết lộ số nền tảng một cách thường xuyên trong Android Studio. Số nền tảng cho Android 12, được phát hành vào tháng 10 không phải là một phần của số phân phối mới nhất của Google. Tuy nhiên, ba phiên bản trước của Android hiện chiếm gần 70% số thiết bị hiện có.

Số phân phối nền tảng mới nhất đã được 9to5Google phát hiện trong Android Studio, nơi Google thỉnh thoảng cung cấp các bản cập nhật cho Android. 

Google từng cung cấp số liệu cập nhật hàng tháng, nhưng đã dừng hoạt động này vào năm 2018, buộc các nhà phát triển phải dựa vào Android Studio để có được ý tưởng chung về số lượng người dùng đang chạy phiên bản Android gần đây hoặc cũ hơn. Dữ liệu này có thể hữu ích cho các nhà phát triển trong việc quyết định phiên bản Android nào sẽ hỗ trợ và phiên bản nào có thể bị loại bỏ trong tương lai.

Trong Google I/O năm nay, công ty đã tiết lộ rằng hơn 3 tỷ thiết bị đang chạy trên Android. Theo số liệu phân phối mới nhất trong Android Studio, 24,2 và 26,5% thiết bị đang chạy trên Android 11 và Android 10 tương ứng. Android 9 đứng ở vị trí thứ ba với 18,2% thiết bị Android, tiếp theo là Android 8 với 13,7%. Đáng chú ý, thị phần các phiên bản Android cũ hơn hiện ở mức một chữ số, với Android 7 (và 7.1) là 6,3%, Android 6 (Marshmallow) là 5,1%, Android 5 (Lollipop) là 3,9%, Android 4.4 (KitKat) là 1,4 phần trăm và Android 4.3 (Jelly Bean) ở mức 0,6 phần trăm của tất cả các thiết bị Android.

iPhone

Theo báo cáo, trước đó, Google đã không cập nhật số liệu thống kê của mình kể từ tháng 4 năm 2020 và các nhà phát triển có thể sẽ không thấy một bản cập nhật nào khác cho số lượng phân phối trong năm nay. Số liệu thống kê về Android 12 hiện không có trên Android Studio, nhưng hệ điều hành này đã được phát hành chỉ một tháng trước, vì vậy con số khó có thể cao. Các nhà phát triển muốn tự mình kiểm tra những con số này có thể tải xuống phiên bản Android Studio mới nhất từ ​​trang web của Google và sử dụng trình hướng dẫn để tạo một dự án mới nhằm kiểm tra xem có bao nhiêu người dùng đang chạy các phiên bản Android khác nhau.

Ngược lại, Apple liệt kê việc phân phối các thiết bị chạy các phiên bản gần đây của hệ điều hành iOS trên trang web dành cho nhà phát triển của mình. Mặc dù con số cho iOS 15, được phát hành vào tháng 9, không có sẵn nhưng con số mới nhất của Apple cho thấy 85% tất cả các thiết bị iPhone đang hoạt động đang chạy iOS 14, trong khi 8% thiết bị đang chạy iOS 13, chỉ còn 7% trong tổng số iPhone thiết bị cầm tay chạy phiên bản iOS cũ hơn. Trong khi đó, 79% tất cả các máy tính bảng iPad đang hoạt động đang chạy iPadOS 14, 9% đang chạy iPadOS 13, với 12% thiết bị iPad chạy phiên bản hệ điều hành cũ hơn. Bản cập nhật tiếp theo từ Apple dự kiến ​​sẽ cập nhật một số thiết bị đã cập nhật lên iOS 15 và iPadOS 15.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: gadgets.ndtv.com

Tags: Apple iPhone iPad

Bài viết khác

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

 Tin công nghệ

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

Apple đang nghiên cứu để cho phép iPhone chấp nhận thanh toán trực tiếp thông qua NFC, tính năng này sẽ được triển khai trong bản cập nhật iOS...

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

 Tin công nghệ

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

Apple đang làm việc trên iOS 16 của iPhone, một tin đồn mới tuyên bố rằng cuối cùng hãng sẽ thêm các widget tương tác và người rò rỉ hứa...

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

 Tin công nghệ

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

Apple đã đưa ra yêu cầu đối với một hệ thống có thể cho phép AirPods xác minh danh tính người dùng dựa trên hình dạng của ống tai.

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

Apple đã giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 hàng năm trong năm thứ hai hoạt động, nhưng Amazon đang tăng và TikTok là...