banner

Xuất hiện concept iOS 16 có nhiều cải tiến hơn iOS 15, "đại tu" tiện ích và nhiều tính năng hấp dẫn

Minhtuanmobile

Xuất hiện concept iOS 16 có nhiều cải tiến hơn iOS 15,

Apple đã công bố iOS 15 với một loạt các tính năng mới, bản chính thức cho công chúng sẽ có sẵn vào cuối năm nay. Apple thường sẽ bắt đầu phát triển iOS của năm tới ngay sau khi phiên bản hiện tại được tung ra, có nghĩa là hiện tại công ty đã bắt đầu làm việc trên iOS 16 của mình. Một concept mới nhất của iOS 16 cho thấy có một số cải tiến tốt hơn nhiều so với iOS 15.

Concept này có hai phần, phần đầu tiên tập trung vào các tính năng cốt lõi của Apple, trong khi phần còn lại sẽ tập trung vào các dịch vụ và ứng dụng cài sẵn của Apple.

“Đại tu” tiện ích con

Apple đã giới thiệu tính năng widget rất cần thiết trên iOS 14, tuy nhiên, công ty đã thực hiện rất ít hoặc không có thay đổi nào đối với các widget trên iOS 15. Concept này mô phỏng lại các tương tác của widget nhưng sẽ dễ dàng thay đổi kích thước hơn

Ví dụ: các widget tương tác sẽ cho phép người dùng điều khiển các sản phẩm HomeKit và chuyển đổi giữa các cảnh mà không cần mở ứng dụng. Voice Memos có thể tạo ra một widget tiện dụng cho phép ghi âm chỉ với một lần nhấn.

Widget

HomePod đã hỗ trợ tính năng Handoff, cho phép di chuyển nội dung giữa iOS và HomePod. Bản concept giới thiệu một tính năng là sự kết hợp giữa Handoff và Siri. Có thể nói, “Hey Siri, play this on my AirPods Max” sau đó chọn nguồn đầu ra. Ngoài ra, khi xem một album ảnh trên album Ảnh, chỉ cần nói, “Này Siri, show these on TV”, bằng cách này, Siri sẽ chuyển nội dung sang Apple TV và người có thể tiếp tục xem ảnh của mình trên TV.

Dock thư viện ứng dụng

Thư viện ứng dụng chắc chắn là một trong những tính năng tốt nhất trên iOS, người dùng có thể truy cập Thư viện ứng dụng bằng cách vuốt sang màn hình chính. Concept hình dung rằng Apple có thể thêm Thư viện ứng dụng và Dock để người dùng có thể truy cập nó từ mọi nơi.

Thư viện ứng dungj

Focus Toggle trên Homescreen

Focus là một trong những tính năng quan trọng của iOS 15 . Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ bên dưới đồng hồ trên màn hình khóa. Hơn nữa, tính năng này có thể được truy cập từ Control Center. Ý tưởng iOS 16 đề xuất thay thế biểu tượng máy ảnh trên màn hình khóa bằng nút chuyển đổi Chế độ lấy nét. Điều đó đang được nói, chúng tôi vẫn cảm thấy phím tắt máy ảnh trên màn hình khóa có ý nghĩa hơn Focus Toggle.

Sau khi kích hoạt, sẽ có một biểu tượng nhỏ bên dưới đồng hồ ở màn hình khoá, ngoài ra, tính năng này có thể truy cập từ Control Center. 

Ý tưởng về iOS 16 đề xuất thay thế biểu tượng máy ảnh trên màn hình khoá bằng nút chuyển chế độ Focus, tuy nhiên, có vẻ phím tắt máy ảnh vẫn có nhiều ý nghĩa hơn là chế độ Focus nằm ở màn hình khoá.

Focus

Âm thanh nền có thể truy cập dễ dàng

Tính năng âm thanh nền của Apple được lồng trong cài đặt và không dễ tìm. Ý tưởng iOS 16 đề xuất đưa ứng dụng âm thanh nền lên hàng đầu. Tiếng ồn xung quanh hoặc tiếng ồn trắng giúp nhiều người đi vào giấc ngủ nhanh hơn và giúp đạt được trạng thái thư giãn.

MUA NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A GIÁ TỐT TẠI ĐÂY

Nguồn: iphonehacks.com

Tags: iOS iOS 16

Bài viết khác

Apple bán được kỷ lục 49 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021

 Tin công nghệ

Apple bán được kỷ lục 49 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021

Một thống kê mới của Counterpoint chỉ ra rằng Apple đã xuất xưởng kỷ lục 48.9 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021. Con số này thể hiện...

Tổng hợp các tính năng mới của Siri trên iOS 15: Hỗ trợ ngoại tuyến, chia sẻ, cá nhân hoá giọng nói,...

 Tin công nghệ

Tổng hợp các tính năng mới của Siri trên iOS 15: Hỗ trợ ngoại tuyến, chia sẻ, cá nhân hoá giọng nói,...

Apple đã giới thiệu các tính năng mà người dùng iPhone đã yêu cầu từ lâu trên iOS 15, trong đó có một số cải tiến lớn đối với Siri. Trên...

10 mẹo hữu ích giúp người lớn tuổi sử dụng iPhone dễ dàng hơn

 Tin công nghệ

10 mẹo hữu ích giúp người lớn tuổi sử dụng iPhone dễ dàng hơn

Có phải bạn đang muốn chỉnh sửa một số hiển thị của iPhone để giúp bố mẹ mình dễ sử dụng hơn? Hãy thử áp dụng 10 gợi ý trong bài...

Tổng hợp các tính năng của iOS 15 và iPadOS 15 Beta 4: Có gì mới? Có nên cập nhật không?

 Tin công nghệ

Tổng hợp các tính năng của iOS 15 và iPadOS 15 Beta 4: Có gì mới? Có nên cập nhật không?

Hai tuần sau khi phát hành iOS 15 Beta 3, Apple đã phát hành iOS 15 và iPadOS 15 Beta 4 cho các nhà phát triển ngày hôm nay (28/07). Vì iOS 15, iPadOS 15 và...