Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Tổng hợp các tính năng thông báo mới trên iOS 15, cách cài đặt và sử dụng hiệu quả nhất

Minhtuanmobile

Tổng hợp các tính năng thông báo mới trên iOS 15, cách cài đặt và sử dụng hiệu quả nhất

Ngoài tính năng lớn như Focus thì Apple trong iOS 15 đã thực hiện một số cập nhật đối với thông báo, cải thiện giao diện và cách thông báo được gửi đến và quyền kiểm soát của người dùng. Cùng xem chi tiết iOS 15 có gì mới với tính năng thông báo trên iPhone.

Bài viết này bao gồm tất cả những thay đổi mà Apple đã thực hiện đối với thông báo trong các bản cập nhật iOS và iPadOS 15 .

Giao diện mới cho thông báo

Thông báo từ các ứng dụng hiện hiển thị các biểu tượng ứng dụng lớn hơn để dễ dàng xem nhanh nội dung là gì. Khi nhận được tin nhắn từ ai đó từ một ứng dụng như Tin nhắn, tin nhắn đó sẽ bao gồm ảnh liên hệ để giúp người dùng dễ dàng xác định ai đang nhắn tin cho mình.

thông báo ios 15 giao diện mới

Tính năng này hoạt động với các ứng dụng Apple và ứng dụng bên thứ ba cài sẵn nhờ API thông báo, vì vậy các ứng dụng của bên thứ ba như WhatsApp, Messenger, WeChat và các ứng dụng khác cũng sẽ có thể hiển thị ảnh liên hệ trong thông báo.

Tóm tắt thông báo

Tóm tắt thông báo là một tính năng chọn tham gia cho phép người dùng kiểm soát thời điểm gửi thông báo từ các ứng dụng không quan trọng. Trong phần Thông báo của ứng dụng Cài đặt, nhấn vào Tóm tắt thông báo và đây sẽ hướng dẫn cách thiết lập quy trình.

tóm tắt thông báo ios 15

Đối với Tóm tắt thông báo, người dùng có thể chọn thời gian cụ thể để gửi thông báo và quyết định thông báo ứng dụng nào sẽ được đưa vào Tóm tắt thông báo. Có thể chọn một số ít ứng dụng hoặc tất cả các ứng dụng của mình.

Các ứng dụng cần được chọn từng cái một, nhưng iPhone sẽ đề xuất những ứng dụng gửi nhiều thông báo nhất. Hơn nữa, còn có thể cài đặt để Tóm tắt thông báo được gửi nhiều lần mỗi ngày.

tóm tắt thông báo 2

Theo mặc định, bản tóm tắt sẽ được đặt lúc 8 giờ sáng và 6 giờ chiều, nhưng thời gian có thể thay đổi và có thể thêm thời gian bổ sung nếu muốn. Tóm tắt thông báo cũng hiển thị trên ‌iPhone‌ trong một phần dành riêng trước những thời điểm đó, vì vậy người dùng không bao giờ thực sự bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào của mình, ngay cả những thông báo không quan trọng.

Tắt thông báo

Các ứng dụng gửi thông báo hoặc chuỗi Tin nhắn có thể tạm thời bị tắt tiếng, trong giờ tiếp theo hoặc trong cả ngày. Nếu là một phần của chuỗi nhắn tin nhưng không tham gia trò chuyện, ‌iPhone‌ sẽ gửi cho bạn một thông báo đề xuất tắt tiếng để không bị làm phiền.

Thông báo tức thì

Với Tóm tắt thông báo, các thông báo tức thì vẫn được gửi ngay lập tức. Vì vậy, nếu đang chờ giao đồ ăn, đi xe hoặc nhận được cảnh báo gian lận từ ngân hàng, người dùng sẽ biết ngay lập tức và sẽ không bỏ lỡ điều đó trong Tóm tắt thông báo.

Apple đã phát triển API thông báo tức thì dành cho các nhà phát triển cho các ứng dụng cần gửi thông báo càng sớm càng tốt, vì vậy kể từ mùa thu này, các ứng dụng sẽ có thể sử dụng tính năng thông báo tức thì.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: macrumors.com

Tags: iOS iOS 15 iPadOS iPadOS 15

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...