Siêu phẩm Apple 2022 Siêu phẩm Apple 2022

Tổng hợp tin đồn về Face ID và Touch ID dưới màn hình trên iPhone tương lai

Minhtuanmobile

Tổng hợp tin đồn về Face ID và Touch ID dưới màn hình trên iPhone tương lai

Đầu tuần này, nhà tư vấn ngành màn hình Ross Young tuyên bố rằng các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có cả hai lỗ khoét lỗ và hình viên thuốc thay thế cho notch. Nếu thiết kế này được chứng minh là chính xác, nó sẽ loại trừ Face ID hoàn toàn dưới màn hình trong năm nay.

Theo tin đồn mới nhất này, hãy cùng tổng hợp lại mọi tin đồn về Face ID và Touch ID trên iPhone trong tương lai.

Face ID dưới màn hình

Young tuyên bố rằng camera hồng ngoại được tích hợp trong iPhone cho Face ID sẽ không được di chuyển dưới màn hình cho đến ít nhất là năm 2023 hoặc 2024, cho thấy rằng Face ID hoàn toàn dưới màn hình sẽ không xảy ra cho đến ít nhất là iPhone 15 Pro vào năm sau.

Face ID

Trong một ghi chú nghiên cứu vào tháng 4 năm 2021, nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng ông hy vọng Apple sẽ áp dụng Face ID dưới màn hình cho ít nhất một mẫu iPhone mới ra mắt vào năm 2023, nhưng ông không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào vào thời điểm đó.

Kuo viết trong một ghi chú với TF International Securities: “Chúng tôi hy vọng Apple sẽ áp dụng ống kính tele và Face ID dưới màn hình vào năm 2023.
Touch ID dưới màn hình."

Touch ID dưới màn hình

Apple đã thử nghiệm máy quét vân tay dưới màn hình cho ít nhất một số mẫu iPhone 13, theo Joanna Stern của The Wall Street Journal và Mark Gurman của Bloomberg, nhưng Apple rõ ràng đã quyết định không tiếp tục với ý tưởng này.

Touch ID dưới màn hình

Trong một ghi chú nghiên cứu vào tháng 9 năm 2021, Kuo dự báo rằng Apple sẽ ra mắt ít nhất một mẫu iPhone mới với máy quét vân tay dưới màn hình vào nửa cuối năm 2023, nhưng ông không chia sẻ thêm thông tin nào kể từ đó. Kuo cho biết: “Chúng tôi dự đoán rằng iPhone 2H23 mới sẽ hỗ trợ vân tay dưới màn hình."

Touch ID trong nút Nguồn

Các mẫu iPad AiriPad mini mới nhất có Touch ID được tích hợp vào nút nguồn, nhưng chưa có iPhone nào cung cấp chức năng này.

tính năng id cảm ứng ipad air

Trong một ghi chú nghiên cứu vào tháng 12 năm 2019, Kuo dự đoán rằng Apple sẽ phát hành một chiếc iPhone SE lớn hơn với màn hình 5.5 inch hoặc 6.1 inch vào nửa đầu năm 2021 và ông cho biết thiết bị này sẽ có Touch ID tích hợp vào nút nguồn bên cạnh. Apple vẫn chưa phát hành một thiết bị như vậy, nhưng các tin đồn cho thấy iPhone SE lớn hơn vẫn được lên kế hoạch phát hành vào năm 2024 và có lẽ nó sẽ có nút nguồn Touch ID như đã tuyên bố.

Các tin đồn mới nhất cho thấy ít nhất một iPhone có Face ID dưới màn hình và ít nhất một iPhone có Touch ID dưới màn hình sẽ được phát hành vào năm 2023, nhưng không rõ liệu Apple có kế hoạch phát hành một iPhone với cả hai tùy chọn xác thực sinh trắc học hay không.

Một chiếc iPhone có nút nguồn Touch ID giống như một điều khó xảy ra, nhưng nó có thể xảy ra với một chiếc iPhone SE lớn hơn vào năm 2024.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: macrumors.com

Tags: iPhone iPad Apple

Bài viết khác

Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone iPad, giúp bạn sử dụng cả ngày dài

 Tin công nghệ

Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad, giúp bạn sử dụng cả ngày dài

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách ngăn một số ứng dụng đang tiêu hao pin trên iPhone hoặc iPad của bạn.

So sánh iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Sự khác biệt giữa 2 thế hệ là gì, có nên chờ đợi?

 Tin công nghệ

So sánh iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Sự khác biệt giữa 2 thế hệ là gì, có nên chờ đợi?

iPhone 14 Pro Max sắp ra mắt có thể không phải là một bước nhảy đủ lớn so với mẫu thế hệ trước, nhưng đối với những người sở hữu...

Nhìn lại chân dung iPhone 14 cho đến hiện tại, liệu có tiếp tục tạo nên kỳ tích?

 Tin công nghệ

Nhìn lại chân dung iPhone 14 cho đến hiện tại, liệu có tiếp tục tạo nên kỳ tích?

iPhone 14 Series đã sắp được trình làng, cả cộng đồng công nghệ đang đổ dồn sự chú ý vào những tin tức rò rỉ xoay quanh các mẫu smartphone...

Mẹo cải thiện chất lượng cuộc gọi FaceTime trên iPhone không phải ai cũng biết

 Tin công nghệ

Mẹo cải thiện chất lượng cuộc gọi FaceTime trên iPhone không phải ai cũng biết

Nếu muốn có trải nghiệm âm thanh tốt hơn khi sử dụng FaceTime trên iPhone của mình, hãy tìm hiểu ngay cách sử dụng tính năng ẩn này của Apple.